Vì sao phụ nữ ít chơi guitar hơn nam giới

Print Friendly, PDF & Email

[a*1]

Guitar là một trong những nhạc cụ phổ biến nhất trên thế giới, nhưng chúng ta hầu như không gặp nữ nghệ sĩ chuyên nghiệp nào theo đuổi bộ môn này đến cùng, bất chấp tư tưởng bình đẳng giới cũng như nhiều chính sách hiện hành. Sách ủng hộ quyền tự do của phụ nữ được đẩy lên cao. Đàn ông chơi đàn giỏi hơn, hay phát tướng hơn hay đây là nhạc cụ chỉ phù hợp với vóc dáng của đàn ông? Tất cả những nhận định trên đều sai hoàn toàn, bởi có rất nhiều phụ nữ làm tốt hơn nam giới trong nhiều lĩnh vực tưởng chừng chỉ dành cho nam giới. Vậy lý do là gì?

Hầu hết đàn ông trưởng thành học chơi guitar khi còn ở tuổi thanh thiếu niên, kỹ năng chơi của họ tiếp tục phát triển mạnh hơn rất lâu sau đó. Rất khó để các ngôi sao nhạc rock ảnh hưởng đến việc chơi guitar của đa số phụ nữ, và vì vậy bộ môn này được phụ nữ tiếp thu một cách thụ động, hay coi việc chơi guitar như một món phụ kiện thời trang. để làm cho chúng nổi bật, không tập trung vào phát triển kỹ năng.

Nguyên nhân thứ hai là định kiến ​​văn hóa và điều kiện xã hội. Có nhiều phụ huynh cho rằng con gái chơi piano, sáo, violin, organ sẽ hợp lý hơn chơi guitar, saxophone hay trống …

Thể lực cũng là một lý do khác khiến người chơi guitar là nam nhiều hơn nữ. Một số nhạc cụ như sáo có trọng lượng nhẹ hơn, kích thước nhỏ hơn, âm vực cao hơn, dễ cầm và tập hơn. Trong khi guitar có nhiều đặc điểm nam tính hơn, khi lên dây cần rất nhiều sức, và phải đau đầu ngón tay trong thời gian khá dài. Đây là lý do mà hầu hết các cô gái đều bỏ học guitar giữa chừng và chọn một loại nhạc cụ vừa ý hơn.

vi-sao-con-gai-it-choi-guitar

Cũng không giống như những người đàn ông tin rằng chơi guitar có thể gây ấn tượng với các cô gái hơn (mặc dù điều này là đúng), phụ nữ không nghĩ rằng chơi guitar sẽ thu hút nhiều chàng trai hơn. Nhưng chính những cô gái này lại dễ bị thu hút bởi một chàng trai biết chơi guitar, đây cũng là một trong những lý do khiến hầu hết đàn ông bắt đầu học và chơi guitar từ khi họ còn là thanh thiếu niên, khi họ còn nhỏ. những rung động đầu đời.

Những lý do trên khiến cho số lượng nữ học chơi và thành thạo guitar ít hơn nam giới, đặc biệt là hầu như không có nữ học chơi guitar chuyên nghiệp. Nhưng đây là một môn thể thao có rất nhiều điều thú vị để khám phá thay vì chỉ để gây ấn tượng với ai đó, hoặc để trông ngầu hơn, đẹp hơn. Các bạn nữ có thể đăng ký khóa học guitar đệm hát tại Việt Thương Music School qua Hotline vinaiofficial Xin vui lòng.

[a*2]
————————
꧁༺Tham khảo༻꧂vietthuong.vn

You may also like...