Trống và tác dụng của trống đối với trẻ em

Print Friendly, PDF & Email

[a*1]

Chắc hẳn các bậc phụ huynh đã nghe, đọc và thấy rất nhiều về cách mà việc học âm nhạc mang lại những lợi ích to lớn cho trẻ em, cho mọi người. Tuy nhiên, chỉ dừng lại ở Piano, Keyboard,… còn rất ít thông tin về lợi ích của các loại nhạc cụ khác như Trống. Trong chủ đề này, tôi xin chia sẻ với các bạn các bài viết về Trống liên quan đến hiệu quả của việc học chơi Trống của trẻ và lý do tại sao trẻ em (kể cả người lớn) nên học Trống sao cho hiệu quả. di chuyển này!

tre-hoc-in

Có ai đã từng quan tâm và đặt câu hỏi: Tại sao có nhiều khuyến nghị cho trẻ học nhạc cụ? Sau đây là các mệnh đề đã nêu và cách giải thích ngắn gọn và đơn giản nhất:

1. Chơi nhạc cụ có tác dụng gì đối với trẻ em?

Các nhạc cụ như đàn piano là những bài học phổ biến sâu sắc cho trẻ em. Ngoài niềm vui của bản thân việc thực hiện, còn có niềm vui lớn mỗi khi bạn làm việc chăm chỉ để đạt được từng mục tiêu, làm phong phú thêm cuộc sống của con bạn. Hãy cùng xem xét kỹ hơn những gì con bạn có thể đạt được khi “làm quen với âm nhạc” từ lứa tuổi tiểu học.

2. Loại nhạc cụ nào tốt nhất cho người mới học?

“Trống”, tạo ra âm thanh khi đánh, là một trong những nhạc cụ “trực quan” nhất đối với trẻ em như một phần mở rộng của việc vỗ tay. Tất nhiên, bạn cần luyện tập để cải thiện nhịp điệu của mình, nhưng bạn có thể học cách chơi trống cơ bản một cách tương đối và nhanh chóng. Trống dễ gây hứng thú và cảm động cho trẻ nên có thể nói đây là một loại nhạc cụ rất tốt cho trẻ học.

tre-hoc-in

3. Cảm giác tự khẳng định rằng họ có thể học được trong khi vui vẻ

Con bạn không cần phải đánh trống giỏi ngay từ đầu. Nhiều đứa trẻ sẽ thích phát ra âm thanh, và khi chúng vừa luyện tập vừa vui vẻ, kết quả sẽ hiển thị và chúng sẽ tự tin hơn khi được cha mẹ và bạn bè khen ngợi. Bạn có thể học một cách tự nhiên những gì chúng đạt được và cách phát triển, đồng thời bạn có thể giúp con bạn cảm thấy tự khẳng định mình.

4. Cải thiện khả năng thể thao

Người ta nói rằng người lớn có thể tiêu thụ khoảng 300-400k calo năng lượng khi họ chơi trống trong một giờ. Ngoài ra, khả năng phối hợp tay (thần kinh phản xạ) cũng được rèn luyện thông qua việc điều khiển dùi trống đồng thời khuyến khích phát triển cơ bắp và tăng cường sức mạnh cho phần trên cơ thể. Nó cũng sẽ có ảnh hưởng đáng kể đến các sở thích khác và có tác động tích cực đến sự phát triển thể chất của trẻ.

tre-hoc-choi-in

5. Cải thiện kỹ năng nhận thức

Trong khi chơi, chúng ta phải dùng đầu nhiều như dùng tay và chân để chơi trống. Ngay cả khi bạn chỉ nắm vững một nhịp điệu rất đơn giản, bạn cần phải nghe tốt, tập trung, đếm các ký hiệu thời gian, ghi nhớ nó và bạn sẽ phải có những kỹ năng gần với việc học ở trường. Ngoài ra, chơi một nhạc cụ đã được chứng minh là giúp giảm căng thẳng. Nó cũng sẽ giúp con bạn giảm bớt căng thẳng và tạm dừng cuộc sống hàng ngày.

6. Cải thiện kỹ năng xã hội

Ngay cả trong thế giới ngày nay khi mạng xã hội (Facebook, Youtube, …) phát triển, âm nhạc giúp xây dựng mối quan hệ giữa trẻ em và người lớn. Bằng cách tham gia các lớp học âm nhạc, họ tương tác xã hội và kết nối với những người mà họ chưa từng đến trước đây. Ngoài ra, khi con của bạn bắt đầu chơi với các ban nhạc và hòa tấu, bạn có thể có được các kỹ năng như làm việc theo nhóm, điều này rất quan trọng trong cuộc sống xã hội sau này của (con) bạn.

Trích: Hùng Trần – Giám đốc Thương hiệu Roland Việt Nam

Để biết thêm thông tin chi tiết về các sản phẩm của Roland, vui lòng liên hệ vinaiofficial

[a*2]
————————
꧁༺Tham khảo༻꧂vietthuong.vn

You may also like...