Trống Cajon là gì và lịch sử trống Cajon?

Print Friendly, PDF & Email

[a*1]

< style="font-style:italic; text-align:justify">Trống cajon là một loại nhạc cụ rất phổ biến trong các ban nhạc học sinh, sinh viên, quán cafe acoustic hiện nay vì trống cajon dễ học, dễ chơi và giá thành rẻ.

Để tạo nên một bài hát hay không thể không kể đến sự góp mặt của các loại nhạc cụ, và một trong những loại nhạc cụ làm tăng thêm âm thanh của bài hát này đó chính là trống. Để hiểu rõ hơn về vai trò của loại nhạc cụ này, tại Việt Thương Shop chúng ta cùng tìm hiểu câu chuyện về sự ra đời và phát triển của dòng trống rất được yêu thích trong ban nhạc Cajon Drums.

1. Cajon Drum là gì?

Trống cajon hay còn gọi là trống cajon là một loại nhạc cụ gõ bao gồm một hình hộp chữ nhật có 6 cạnh và được làm bằng gỗ. Thoạt nhìn, chiếc trống gần giống như một chiếc loa hoặc chiếc hộp nhỏ. Để tạo ra âm thanh của nhạc cụ này, người chơi dùng tay và các ngón tay đánh vào các mặt của trống. Mỗi mặt của trống cajon được thiết kế đặc biệt để tạo ra âm thanh khác nhau khi bạn gõ.

Lịch sử của Cajon Drums

Hình 1: Hình dạng trống Cajon chung

Trống cajon có thể sử dụng cho nhiều thể loại nhạc khác nhau như: rock, pod, hip hop, blues,… Sự thể hiện của Cajon trong một ban nhạc như tiếp thêm sức mạnh để tạo nên những bản nhạc hay, hấp dẫn và lôi cuốn. Đó là lý do tại sao hầu hết các ban nhạc ngày nay đều được trang bị trống cajon. Giá của loại nhạc cụ này rẻ hơn rất nhiều so với nhiều loại nhạc cụ khác và hiện đang được rất nhiều bạn trẻ yêu thích sử dụng để giao lưu, tụ tập, đặc biệt là các bạn sinh viên.

2. Lịch sử của nhạc cụ gõ Cajon

Theo lịch sử ghi chép, trống cajon xuất hiện và phát triển đầu tiên ở Peru vào thế kỷ 18, bên cạnh đó cũng có một số ý kiến ​​cho rằng Cuba chính là quốc gia chế tạo ra loại nhạc cụ này. Dù ra đời ở nước nào thì sự xuất hiện của trống cajon cũng tạo nên sự đa dạng về âm nhạc của một bài hát.

Câu chuyện của trống cajon bắt đầu với hai cái tên: Paco de Lucia và người bạn thân nhất của anh. Vào những năm 1970 khi hai người đi biểu diễn ở Peru, người dân ở đây đã bày ra một hình hộp chữ nhật có 6 mặt. Khi thử âm thanh trên cây đàn hình hộp này, cả hai đều rất thích thú. Sau đó, cả hai đã mang cây đàn này đến Tàu Tây Ban Nha và giới thiệu nó với các nhạc sĩ flamenco. Cũng từ lúc này, Paco de Lucia đã thử nghiệm việc chế tạo dây đàn guitar vào mặt trước của nhạc cụ. Nếu âm thanh được sử dụng để tạo ra những âm thanh rất hay thì đây cũng chính là tiếng “cạch cạch” của trống cajon mà chúng ta vẫn nghe đến ngày nay nhờ ý tưởng này từ Lucia, đây là dấu mốc quan trọng trong quá trình hình thành và phát triển của trống cajon, giờ đây chúng ta có một công cụ rất hữu ích cho âm nhạc.

Tìm thêm thông tin: Hướng dẫn cách chơi trống cajon

3. Tôi có thể mua trống cajon ở đâu tại TPHCM?

Bạn rất yêu thích trống cajon và bạn đang tìm nơi mua loại nhạc cụ này. Bạn có thể đến các cửa hàng bán nhạc cụ, hiện nay hầu hết các cửa hàng đều có bán trống cajon, tuy nhiên bạn nên chịu khó để đảm bảo chất lượng âm thanh và độ bền của trống trong quá trình sử dụng. Nghiên cứu sơ bộ về việc mua bán trống cajon. Một khi bạn hiểu những điều cơ bản, bạn có thể dễ dàng đưa ra quyết định sáng suốt.

Là đơn vị chuyên cung cấp các loại nhạc cụ được khách hàng đánh giá rất cao về chất lượng của dịch vụ. Cửa hàng việt thương sẽ là một gợi ý khá hay cho bạn lựa chọn. Bạn chắc chắn sẽ có được chiếc trống cajon tốt nhất để sử dụng khi đến với Việt Thương.

Hi vọng với nội dung trong bài “” Trống cajon và lịch sử trống cajon là gì?? ” sẽ giúp bạn hiểu thêm về loại nhạc cụ phổ biến này. Nếu cần thêm thông tin về trống cajon, vui lòng để lại thông tin bên dưới mục. Việt Thương Shop sẽ tư vấn giúp bạn.

[a*2]
————————
꧁༺Tham khảo༻꧂vietthuongshop

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *