Trả lời câu hỏi: Mấy tuổi thì cho con học piano

Print Friendly, PDF & Email

[a*1]

Mọi người đều biết rằng học mà chơi luôn có lợi cho con cái của họ. Đó là điều mà nhiều bậc cha mẹ mong muốn. Nhưng câu hỏi đặt ra là con bao nhiêu tuổi thì học đàn, cần lưu ý những điều gì khi cho con học?

Trả lời câu hỏi: Khi xưa cho con học đàn.

Có em học đàn từ 2 tuổi, có em học đàn từ 3 tuổi, … và có nhiều thành tích, tuy nhiên số này không nhiều.

Để bé học từ 2 hoặc 3 thực sự chỉ để bé cảm thấy thích.

Theo các chuyên gia dạy đàn, trẻ từ 3-6 tuổi đã có thể học đàn. Ở độ tuổi này, hầu hết các bé đã có sự tập trung, khả năng ghi nhớ nhất định, tay chân bắt đầu có sức bền và sự khéo léo.

Những lý do nên cho trẻ học piano từ 3-6 tuổi

  • Lên 3 tuổi, trẻ đã phát triển về nhận thức, biết nghe lời, vận động cổ tay và khớp ngón tay linh hoạt.
  • Đến tuổi đi học (trên 6 tuổi) trẻ bắt đầu có nhiều lo lắng, khả năng tập trung hạn chế hơn. Có câu “Trẻ em như tờ giấy trắng”, càng được mài dũa, chúng càng dễ uốn.

3 tuổi bắt đầu học piano, bắt đầu từ đâu?

Trả lời câu hỏi: Khi xưa cho con học đàn.

Nhiều bậc cha mẹ nghĩ rằng học đàn là phải ngồi vào đàn, học đàn nguyệt, đàn bài này, bài khác.

Tuy nhiên, việc học theo kiểu học vẹt như vậy thực sự không tốt cho trẻ.

Vì trong độ tuổi từ 3-6, trẻ vẫn học bằng cách thẩm thấu. Trẻ cần học từng bước, từng bước tiếp thu âm nhạc thuần túy, âm nhạc hàn lâm để nền tảng học nhạc được vững chắc.

Giới thiệu một số bài dạy âm nhạc cho trẻ em

Trong Việt Thương Music SchoolCác bé từ 3-5 tuổi sẽ học chương trình cảm thụ âm nhạc dành cho lứa tuổi mầm non Âm nhạc cho Mozarts nhỏ (Cấp độ 1-4) hoặc HELLO MUSIC (Cấp độ 1-4). Trẻ sẽ khám phá thế giới âm nhạc thông qua các câu chuyện kèm theo các hoạt động múa hát, tự nhiên sẽ được làm quen với các khái niệm âm nhạc (giai điệu, nhịp điệu và hòa âm) … Trẻ sẽ được phát triển kỹ năng nghe và hát đồng thời với nhiều loại hình thú vị của âm nhạc, tạo ra một môi trường thú vị và sáng tạo. MfLMsm mang đến cho trẻ cách chơi đàn phù hợp nhất với lứa tuổi mầm non. Trẻ được phát triển cùng lúc hai kỹ năng nghe và hát với nhiều phong cách âm nhạc thú vị.

Các bé từ 4-6 tuổi sẽ được học chương trình SOUNDTREE (1A, 1B) được tổ chức theo phương pháp bài học riêng. Mỗi khóa học kéo dài 9 tháng – mỗi khóa 45-60 phút – 1 buổi học mỗi tuần. Kết thúc cấp độ 1B, học viên sẽ tương đương với Dự bị LCM và tiếp tục học piano Bước 1.

Trẻ em trên 6 tuổi sẽ được ghi danh vào chương trình LCM. Với Giáo trình LCM, người học sẽ được đào tạo Piano đúng nghĩa của bộ môn này. Các bài học được chia nhỏ từ dễ đến khó giúp giáo viên dễ dàng hơn trong việc hướng dẫn và theo dõi sự tiến bộ của học sinh. LCM được nghiên cứu kỹ lưỡng, là giáo trình chuẩn quốc tế nên đây là phương pháp tiếp cận tốt nhất cho Piano nói riêng và âm nhạc nói chung.

[a*2]
————————
꧁༺Tham khảo༻꧂hocnhacvn.com

You may also like...