Tập Đàn Guitar Bế Tắc Thì Phải Làm Gì?

Print Friendly, PDF & Email

[a*1]

Gặp khó khăn trong quá trình đào tạo guitar là điều mà bất kỳ người chơi guitar nào cũng gặp phải ít nhất một lần trong đời. Chúng ta bế tắc vì nhiều lý do: có thể do bạn tự học đàn guitar, bạn sẽ không có định hướng rõ ràng cho bản thân bằng việc học thầy dạy nhạc, hoặc cũng có thể do bạn đã bỏ guitar từ lâu và khi quay lại tập luyện thì bạn. cảm thấy vô cùng khó khăn và chán nản, …

Nhưng dù vì lý do gì, nguyên nhân nào khiến bạn gặp khó khăn trong việc tập đàn guitar thì 10 điều dưới đây sẽ giúp bạn “refresh” bản thân cực kỳ hiệu quả, thổi bùng ngọn lửa, tiếp thêm nghị lực để bạn vượt qua. vượt qua giai đoạn khó khăn này.

nghệ sĩ guitar

1. Thực hành các bài tập mà bạn thích

Cách dễ nhất để bạn có cảm hứng luyện tập là Thực hành những gì bạn thích. Khi bạn làm điều gì đó bạn thích, bạn sẽ không cảm thấy chán nản. Hãy chọn những bài hát mà bạn muốn nghe trước, như vậy bạn sẽ cảm thấy dễ dàng hơn trong việc luyện tập và từ đó có thể thực hành những kỹ thuật khó hơn.

2. Giữ cây đàn trong tầm tay bạn

Mua một thiết bị đóng để giữ cây đàn của bạn ở nơi thuận tiện nhất để bạn có thể chơi mọi lúc. Sau những giờ học tập căng thẳng hay sau những giây phút làm việc mệt mỏi, hãy cầm cây đàn ra vài dòng, hết căng thẳng và cùng lúc luyện tập. Nếu bạn là người có thói quen hút thuốc khi bị stress thì đây cũng là cách giúp bạn cai thuốc lá hiệu quả.

3. Nghe các bài hát và dòng nhạc bạn muốn luyện tập

Đối với người chơi nhạc, nghe nhạc không bao giờ là thừa, hãy để tâm hồn mình hòa cùng âm nhạc. Nghe nhiều rồi sẽ thấm, bạn nghe nhiều nhạc hơn, bạn sẽ có xu hướng luyện tập bản nhạc đó và chơi bản nhạc đó tốt hơn.

4. Lên lịch học

Mỗi ngày bạn không cần tập nhiều nhưng tập trung tập từ 30 phút đến 1 tiếng là điều không hề đơn giản. Đặc biệt là khi bạn vừa trải qua một ngày làm việc mệt mỏi. Bạn nên chia nhỏ các bài tập, thay vì ngồi liên tục trong một giờ, hãy thực hiện 15 phút mỗi lần. Thời gian đến hết 15 phút rồi nghỉ ngơi, đừng cố quá. Dù bận rộn đến đâu, bạn nhất định có thể dành ra 15 phút để tập luyện mỗi ngày đúng không? Chỉ cần tập 2-3 lần mỗi lần 15 ‘là đủ.

5. Quay video, ghi âm, đăng ký biểu diễn trước đám đông

Khi bạn thu âm bài hát guitar mà bạn luyện tập, bạn sẽ thấy ngay mình còn cần cải thiện ở chỗ nào, và tất nhiên không ai muốn quay lại một clip với tất cả các lỗi phải không? Tôi tin rằng bạn cũng giống như tôi – tất cả chúng ta đều không muốn phải mặc quần dài trên sân khấu vì vậy áp lực đôi khi là động lực mạnh mẽ nhất.

6. Nghe nhạc sống

Bạn đã bao giờ nhìn thấy một nghệ sĩ chơi melodrama và bạn tự nhủ “khi nào thì mình mới có thể đạt được nó?” Bạn đi xem người khác diễn nhiều hơn sẽ cảm thấy có động lực để cố gắng hơn, để một ngày nào đó bạn cũng sẽ thành công như một nghệ sĩ chuyên nghiệp.

7. Chơi với bạn bè

Nếu bạn đọc một số bài báo tôi viết, bạn sẽ luôn thấy rằng tôi khuyên bạn nên giao tiếp nhiều hơn. Ngoài việc vui vẻ và hào hứng hơn, chơi đàn cùng nhau cũng sẽ tạo động lực để cả hai cùng nhau tiến bộ. Nếu có thể, hãy tìm một người giỏi hơn bạn để luyện tập cùng. Có động lực và vẫn được hướng dẫn trong một thời gian.

8. Đặt mục tiêu ngắn hạn hợp lý

Mục tiêu ngắn hạn hợp lý là gì? Chẳng hạn, có thể thành thạo một bài hát yêu thích sau một tuần luyện tập. Ai cũng mong muốn đạt được những thành tích nhất định trong tập luyện, nhưng đó mới là mục tiêu lâu dài, là hướng đi lâu dài trong tương lai. Trước mắt, hãy đạt được một mục tiêu vừa tầm với bạn. Nếu bạn luôn đặt mục quá cao và xa, bạn sẽ nhanh chóng cảm thấy nhàm chán. Nhưng đừng quá dễ dãi trong việc đặt mục tiêu, hơn ai hết bạn cần hiểu rõ bản thân và biết đâu là mục tiêu phù hợp để mỗi ngày bạn không ngừng tiến bộ. Một ngày nào đó, mục tiêu xa vời cũng sẽ biến thành mục tiêu ngắn hạn!

9. Tự thưởng cho bản thân

Thử thách bản thân để vượt qua giới hạn. Khi bạn thành công, đừng quên tự thưởng cho mình. Những phần thưởng này sẽ giúp bạn có động lực để cải thiện từng ngày.

Bạn có thể tự thưởng cho mình bằng cách:

  • Mua vé hoặc đi xem ban nhạc yêu thích của bạn
  • Đi ăn ở nhà hàng có nhạc sống
  • Một cây đàn mới hoặc đơn giản là một bộ dây hoặc phụ kiện mới
  • Hoặc đơn giản là nghỉ một ngày để thư giãn các ngón tay của bạn

10. Theo dõi tiến độ luyện tập guitar

Ghi lại những gì bạn muốn tập, những gì bạn chưa đánh được và mức độ bạn đã tập thành công. Còn gì thú vị hơn khi được ngắm nhìn chính mình mỗi ngày. Hãy tưởng tượng một ngày bạn nhìn lại và nói “wow, mình đã tập luyện nhiều như vậy sao?” Cảm nhận được sự tiến bộ của bản thân là một cảm giác tuyệt vời! Cảm giác này sẽ giúp bạn giữ lửa và cố gắng để bản thân ngày một tốt hơn.

Qua 10 cách trên, hy vọng bạn sẽ vượt qua được những bế tắc khi tập guitar, và bước tiếp trên con đường của mình. Dù điều gì xảy ra, chúng tôi mong rằng bạn luôn giữ được đam mê của mình và quan trọng nhất là: đừng bỏ cuộc bạn!

Xem thêm:

[a*2]

You may also like...