Sự khác nhau cơ bản giữa học đàn Piano và đàn Organ

Print Friendly, PDF & Email

[a*1]

Có rất nhiều người thường nhầm lẫn giữa đàn piano và đàn organ vì nếu chỉ nhìn qua hai loại bàn phím này bạn sẽ thấy các phím của chúng khá giống nhau. Tuy nhiên, về bản chất thì hai loại nhạc cụ này hoàn toàn khác nhau. Vì cách chơi của hai loại nhạc cụ này sẽ không giống nhau nên qua bài viết dưới đây Việt Thương sẽ đưa ra một số kinh nghiệm học hai loại đàn này để bạn biết cách học đàn piano và đàn organ khác nhau như thế nào. Làm thế nào để từ đó giúp bạn lựa chọn được cây đàn phù hợp với mình trong việc luyện tập.

Để biết cách học đàn piano và cách học các loại đàn khác nhau, chúng ta cùng tìm hiểu cụ thể hơn về từng loại đàn để giúp bạn hiểu rõ và lựa chọn cho mình một chiếc đàn ưng ý. thích và phù hợp với tôi nhất.

[related_posts_by_tax order=”RAND” title=”Bài viết liên quan bạn cần tham khảo:”]

Một số vấn đề khi học piano

Học đàn piano được coi là học đàn cơ bản của các loại nhạc cụ khác, khi bạn đã chơi đàn thành thạo rồi thì khi chuyển sang học các nhạc cụ khác, đặc biệt là đàn sẽ trở nên vô cùng dễ dàng và đơn giản. giản thể.

Học đàn sẽ giúp bạn phát triển toàn diện hơn, điều này là do khi chơi đàn bạn cần phối hợp mọi hoạt động của cơ thể, từ tay, chân, mắt, trí nhớ cũng như khả năng nhìn.

Một số vấn đề khi học đàn organ

Học đàn được đánh giá là dễ hơn học piano vì có nhạc đệm và trống giúp bạn giữ nhịp tốt hơn.

Tiếp theo, học đàn Organ bằng tay trái sẽ đơn giản hơn rất nhiều so với đàn Piano cơ vì nhiệm vụ của tay trái khi chơi loại đàn này là bấm hợp âm chứ không phải chạy ngón nhiều như đàn Piano cơ. Đàn có nhạc đệm cho nền nên kỹ thuật chủ yếu sẽ do tay phải thực hiện và do đó kỹ thuật đánh đàn cũng sẽ đơn giản hơn khi chơi đàn. Xem thêm: Phương pháp học đàn organ, Cách học đàn organ, Trường dạy đàn organ ban ngày

Học piano và organ có gì khác nhau?

Khi bạn đã biết được những điểm khác biệt của việc học piano và keyboard, sự khác biệt giữa học piano và keyboard sẽ được thể hiện ở những điểm sau:
– Khi học đàn piano bạn có thể cảm nhận được cảm xúc của cơ thể cũng như sắc thái của âm thanh tốt hơn so với khi học đàn.
– Với đặc điểm phím đàn piano nặng hơn phím đàn nên kỹ thuật đánh ngón của bạn sẽ phát triển tốt hơn khi bạn học kỹ thuật đàn piano cơ. Vì vậy, nếu bạn đã thành thạo piano trước, thì việc chuyển từ piano sang organ sẽ dễ dàng hơn so với khi bạn chuyển từ học organ sang piano. Khi học đàn xong muốn chuyển sang chơi đàn bạn sẽ gặp một số khó khăn như các ngón tay dễ bị cứng, vì khi học đàn organ tay trái bạn chỉ dùng hợp âm mà không phải chạy ngón, phím đàn. . Đàn organ tương đối nhẹ và khi chơi đàn cần nhiều lực.

Trên đây là những vấn đề khi học piano và organ cũng như sự khác nhau giữa học piano và organ mà các bạn cần lưu ý để có thể đưa ra lựa chọn cho mình trong việc lựa chọn một cây đàn phù hợp để tập chơi. . Chúc các bạn thành công với cây đàn mình sẽ chọn để luyện tập và đạt kết quả tốt nhất!

[a*2]
————————
꧁༺Tham khảo༻꧂hocnhacvn.com

You may also like...