Steinway & Sons New York và Hamburg có gì khác nhau?

Print Friendly, PDF & Email

[a*1]

Cả hai nhà máy Steinway ở hai thành phố này đều có vai trò chung là sản xuất đàn piano. Tuy nhiên, nhiều yếu tố dẫn đến sự khác biệt giữa các biến thể Mỹ và Châu Âu của công ty này.

Hiện tại Steinway & Sons không phải là một công ty châu Âu, nó vẫn luôn là một công ty của Mỹ do người nhập cư Mỹ Henry E.Steinway thành lập. Công ty có trụ sở tại New York đã phát triển nhanh chóng từ khi thành lập vào năm 1853 và nhanh chóng trở thành nhà sản xuất đàn piano hàng đầu Bắc Mỹ.

Sự khác biệt giữa Steinway & Sons New York và Hamburg là gì?

Điều này làm tăng nhu cầu đối với các sản phẩm của họ ở cả Hoa Kỳ và trên thế giới. Khi nhu cầu về đàn piano tăng cao, họ quyết định mở nhà máy ở Châu Âu và họ đã chọn Hamburg – Đức.

1880 – Trở lại Châu Âu

Câu chuyện về nhà máy ở Hamburg của Steinway là một câu chuyện khác thường trong ngành công nghiệp piano. Nhà máy ban đầu được thành lập vào năm 1880 bởi CF Theodore và William Steinway, vào thời điểm đó nó hoàn toàn thuộc sở hữu của họ. Họ có quyền kiểm soát hầu như tất cả các quyết định và lợi nhuận của nhà máy. Việc có nhà máy ở Châu Âu cho phép Steinway & Sons tránh được thuế nhập khẩu cao và cũng cho phép phân phối dễ dàng hơn trên khắp các thị trường Châu Âu.

Sự khác biệt giữa Steinway & Sons New York và Hamburg là gì?

Ngày nay, công ty Hamburg vẫn tiếp tục phục vụ mục đích này và hầu hết các quốc gia bên ngoài Bắc Mỹ đều được cung cấp các thiết bị được sản xuất tại Hamburg.

Đại Tây Dương nằm giữa các nhà máy có nghĩa là Hamburg Steinway phần nào bị cắt khỏi hoạt động ở New York. Ngay cả ngày nay cũng có bằng chứng trực quan về điều này. Một ví dụ là trong thiết kế của một tủ đàn piano. Ban đầu, tất cả các sản phẩm Steinway hiện đại đều có cửa tủ tròn. New York chuyển sang thiết kế cửa vuông vào đầu thế kỷ 20 để theo xu hướng thiết kế hiện nay.

Sự khác biệt giữa Steinway & Sons New York và Hamburg là gì?

Nhà máy Steinway Hamburg

Steinway Hamburg đã không thực hiện thay đổi này và tiếp tục sản xuất thiết kế cửa tròn truyền thống. Các nhà sản xuất đàn piano châu Á như Kawai cũng tiếp tục sản xuất loại đàn piano châu Âu này.

Những cây đàn piano sản xuất tại Hamburg thường được nhìn thấy với lớp hoàn thiện bằng polyester có độ bóng cao. Trong khi các nhạc cụ được chế tạo ở New York cũng được nhìn thấy trong lớp hoàn thiện sáng bóng này, thì sơn mài thủ công vẫn là tiêu chuẩn. Trong nhiều năm, Steinway Hamburg đã sản xuất những cây đàn piano có vành bên trong làm bằng veneer và hoàn thiện bằng gỗ tự nhiên.

Mãi đến cuối những năm 2010, New York mới hòa mình vào xu hướng này. Đây có thể được xem là nỗ lực mới nhất nhằm thống nhất thương hiệu của công ty.

Phần guitar New York vs Hamburg

Đàn piano Hamburg Steinway từ lâu đã sử dụng các bộ phận hành động do Louis Renner GmhB & Co.KG (Renner) chế tạo. Sự độc lập này khiến họ không bao giờ sử dụng các thành phần hành động Teflon gây tranh cãi đã được sử dụng trong các cây đàn piano được sản xuất ở New York từ năm 1962 đến năm 1982.

Sự khác biệt giữa Steinway & Sons New York và Hamburg là gì?

Hành động piano ở New York

Sự lựa chọn này tiếp tục là điểm khác biệt giữa hai loại cây. Nhà máy ở New York đã không ngừng thúc đẩy ý tưởng sử dụng những cây đàn piano được chế tạo từ Steinway Parts ở Hamburg. Điều này cho phép sản xuất đồng đều hơn và quan trọng là xây dựng thương hiệu.

Cung cấp các bộ phận cho Hành động ở Hamburg là một phần quan trọng trong báo cáo nội bộ giữa những năm 1970 của William T.Steinway sau chuyến thăm và tham quan nhà máy ở Hamburg. Thay đổi này được khuyến nghị và Hamburg tiếp tục kiên quyết sử dụng các thành phần Hành động mà họ lựa chọn.

Năm 2019 Steinway Musical Instruments (công ty mẹ của Steinway & Sons) đã mua lại Renner.

Sự khác biệt giữa Model và Tonal

Mặc dù hầu hết các mẫu đàn grand piano đều tương tự nhau, nhưng nhà máy ở Hamburg vẫn tiếp tục chế tạo những cây đàn grand piano đã hoặc đang bị New York ngừng sản xuất. Model C Semi-Concert vẫn được sản xuất ở Hamburg, và họ tiếp tục chế tạo Model O khi New York chuyển sang Model L vào giữa những năm 1920.

Sự khác biệt giữa Steinway & Sons New York và Hamburg là gì?

Hamburg không bao giờ chế tạo Steinway 6 ′ 4 1/2, Kiểu III (Kiểu A-III) mà tiếp tục chế tạo Kiểu A 6’2 ″, Kiểu II (Kiểu A-II) nhỏ hơn một chút.

Có nhiều cuộc thảo luận giữa những người hâm mộ Steinway về sự khác biệt âm sắc giữa những cây đàn piano được chế tạo ở New York và ở Hamburg. Về kiểu dáng, các nhạc cụ do New York sản xuất mang lại âm thanh mạnh mẽ hơn, trong khi các nhạc cụ do Hamburg sản xuất được biết đến với âm sắc rõ ràng theo phong cách châu Âu. Điều này chủ yếu bắt nguồn từ sự khác biệt về chất liệu của búa nỉ.

Đầu búa Steinway có trụ sở tại New York được sản xuất trong nhà và được ép mềm. Nhiều chất lỏng cứng hơn sẽ được áp dụng vào đầu búa để tạo ra âm thanh cần thiết. Đầu búa Hamburg Steinway, do Renner cung cấp, thuộc loại được ép cứng. Điều thú vị là chiếc búa này giống với kiểu dáng được sử dụng trên những cây đàn piano được chế tạo ở New York vào đầu thế kỷ 20.

Kết luận

Thông qua khung cảnh nhà máy độc đáo này, những cây đàn piano được trang trí với tên Steinway & Sons đã thống trị các sân khấu hòa nhạc trên khắp thế giới. Mặc dù có sự khác biệt nhưng rõ ràng đàn piano Steinway ở khắp mọi nơi sẽ mang đến cho người chơi những giá trị đích thực.

Để trải nghiệm các sản phẩm của Steinway & Sons, bạn có thể ghé thăm các showroom của chúng tôi tại:

[a*2]
————————
꧁༺Tham khảo༻꧂vietthuong.vn

You may also like...