So sánh và đánh giá keyboard Casiotone S100, S200 và S300

Print Friendly, PDF & Email

[a*1]

Casio lần đầu tiên ra mắt bàn phím Casiotone vào những năm 1980. Dựa trên lời hứa mang đến cho người tiêu dùng những cây đàn mà ai cũng có thể mua được, gần đây họ đã hồi sinh dòng đàn này với nhiều tính năng, tính năng hiện đại hơn và thiết kế cải tiến. Chúng tôi đã dành rất nhiều thời gian để khám phá các chế độ và tùy chọn khác nhau trên CT-S100, 200 và 300. Đọc tiếp để tìm hiểu xem những bàn phím kỹ thuật số giá cả phải chăng này có dành cho bạn hay không.

Đặc điểm chung của Casiotone

Bất kể bạn chọn phong cách nào cho bàn phím Casiotone, bạn sẽ có bàn phím 61 nốt. Mặc dù đây không phải là đầy đủ của một cây đàn piano điển hình, nhưng nó là sự kết hợp khá tốt giữa phạm vi và tính di động. Bạn sẽ có thể chơi hầu hết các tiết mục, bao gồm cả các phím kích thước đầy đủ. Trái ngược với đàn piano acoustic, các phím này có trọng lượng tối thiểu. Mặc dù điều này rất tốt để chơi đàn tổng hợp, organ và nhiều nhạc cụ khác, nhưng nó không phải là lý tưởng để phát triển kỹ thuật phù hợp có thể dễ dàng chuyển đổi thành một cây đàn piano thông thường. Trên thực tế, nhiều giáo viên nhấn mạnh thuộc tính trọng số chính. Hãy nhớ điều này trước khi bạn mua nhạc cụ đầu tiên của mình!

Cả ba bàn phím đều có vỏ nhựa giống nhau với tay cầm rất thiết thực. Những bàn phím này nhẹ đến mức bạn có thể mang theo bên mình mọi lúc. Tuy nhiên, tôi vẫn giới thiệu một chiếc vali và Casio có SC-50B mà bạn có thể mang theo như một chiếc ba lô: hoàn hảo! Báng cầm này cũng chứa phần còn lại âm nhạc đi kèm với cả ba cây đàn piano kỹ thuật số.

Bạn có thể sử dụng trực tiếp nhưng cũng có thể cấp nguồn cho bàn phím bằng 6 pin AA. Điều này thực sự thông minh từ Casio, vì những mẫu này thực sự phù hợp để chơi game khi di chuyển. Ở mặt sau có một đầu ra tai nghe và một cổng USB. Thật không may, CT-S100 là mẫu máy duy nhất không tương thích với ứng dụng học Casio: Chordana. Điều này thật đáng tiếc vì ứng dụng được xây dựng tốt và sẽ giúp bạn học các bài hát một cách hiệu quả.

Âm thanh và chức năng

Casiotone CT-S100 có 122 cái khác nhau để chơi cùng, vẫn còn khá nhiều loại. Nhưng khi bạn so sánh nó với 400 trên CT-S200 và CT-S300, nó cảm thấy rất nhỏ. Vì không có màn hình LCD trên mẫu cơ bản, việc chuyển đổi âm thanh hơi khác so với hầu hết các bàn phím, vì vậy có thể cần một số điều chỉnh.

Cả ba đều có nhịp điệu mà bạn có thể sử dụng để đi kèm với trò chơi của mình. S100 có 61 nhịp điệu khác nhau trong khi 200 và 300 có 77 nhịp điệu. Tính năng này rất thú vị và sẽ nâng cao trải nghiệm luyện tập của bạn bằng cách khiến bạn cảm thấy như đang thực sự tạo ra âm nhạc.

Một trong những điểm khác biệt lớn giữa 100 và 200/300 là chế độ nhạc khiêu vũ. Nó thực sự thú vị và thúc đẩy kỹ năng sắp xếp và sáng tác của bạn. Bạn có thể tạo nhiều vòng lặp nhạc cụ (trống, bass và hai bộ tổng hợp) cũng như một loạt các hiệu ứng khác nhau và kích hoạt chúng chỉ bằng một nút bấm. Điều này khá giống với một số máy trạm và máy phân tích âm thanh kỹ thuật số.

Các mẫu CT-S200 và 300

Màn hình LCD của các mẫu 200 và 300 giúp điều hướng dễ dàng hơn, nhưng vẫn còn cồng kềnh do âm thanh phát ra cao. Trên thực tế, có một số nút hạn chế mà bạn có thể sử dụng để điều chỉnh. Ngoài sự hiện diện của Bánh xe điều khiển, sự khác biệt lớn giữa hai điều này là độ nhạy cảm ứng của CT-S300. Tùy thuộc vào lực mà bạn nhấn các nút, một mẫu sẽ được kích hoạt phản ánh áp lực của bạn. Điều đó có nghĩa là bạn chơi càng khó thì mọi thứ càng to và ngược lại.

Số lần hiển thị

Giá của bàn phím Casiotone rất hấp dẫn và có thể khuyến khích nhiều người mới bắt đầu xem xét các sản phẩm này. Các tính năng có rất nhiều và chế độ nhạc khiêu vũ là một hoạt động thú vị để khơi dậy sự sáng tạo của bạn. Ngoài ra, nếu bạn có quyền truy cập vào ứng dụng Chordana, bạn có thể nhanh chóng học 50 bài hát tích hợp sẵn hoặc nhập bài hát của riêng bạn. Một hệ thống điểm thú vị đánh giá toàn bộ trải nghiệm và thúc đẩy bạn ngày càng tốt hơn. Đây là một cách tuyệt vời để chơi một mình hoặc thêm vào các bài học của bạn.

[a*2]
————————
꧁༺Tham khảo༻꧂vietthuongshop

You may also like...