Roland – niềm tự hào thương hiệu Nhật Bản và hơn thế

Print Friendly, PDF & Email

[a*1]

Với lịch sử hình thành và phát triển lâu đời cùng những tính năng và thế mạnh riêng biệt về dòng đàn piano, đặc biệt là đàn piano điện tử, Roland đã tạo dựng được danh tiếng lớn trên thị trường nhạc cụ. Và ngày nay, Roland không chỉ là niềm tự hào của đất nước Nhật Bản và hơn thế nữa, nó còn là một dấu ấn trong lòng người chơi nhạc trên toàn thế giới.

roland

Roland và quá trình xây dựng danh tiếng.

Ra đời tại Nhật Bản vào năm 1972, Roland là công ty chuyên sản xuất các loại nhạc cụ điện tử như piano điện, organ, trống … hay các thiết bị hỗ trợ như ampli, máy giai điệu … Sau nhiều năm phát triển, hiện nay, Roland đã trụ sở chính tại nhiều quốc gia bao gồm Hoa Kỳ, Ý và Đài Loan.

Kể từ khi thành lập cho đến nay, Roland đã nhận được rất nhiều giải thưởng lớn và danh giá, luôn tạo dựng được niềm tin vững chắc trong lòng người hâm mộ. Các giải thưởng phải kể đến là National Music Awards of America (NAMMY), được tổ chức hàng năm với các danh hiệu EDITOR’S LỰA CHỌN và Worship Musician hoặc MUSICPLAYERS.COM WIHO (WISH I HAD ONE) AWARD. Thành công của Roland ngày nay không chỉ bởi sự tồn tại lâu đời mà còn bởi sự sáng tạo không ngừng nghỉ, sự chuyên nghiệp và chất lượng “vượt thời đại, đi trước thời đại”.

Là dòng sản phẩm thế mạnh đã giúp Roland đạt được nhiều thành tựu và xây dựng thương hiệu toàn cầu, dòng sản phẩm piano kỹ thuật số hay cụ thể là RP-series và HP-series đã chinh phục các nghệ sĩ piano bằng sự độc đáo và tinh tế của mình. Bông hoa của Roland là bàn phím và các công nghệ âm thanh. Đây có thể nói là đại diện ưu tú của một thương hiệu đẳng cấp.

Công nghệ SUPERNATURAL PIANO VÀ IVORY FEEL-G do Roland tạo ra.

Để đạt được danh tiếng lớn trong ngành, Roland đã rất chú trọng vào công nghệ piano kỹ thuật số, bao gồm hai công nghệ âm thanh SUPERNATURAL PIANO và bàn phím IVORY FEEL-G. Đây là bước đi mới và độc đáo của Roland nhằm tạo ra âm thanh trung thực với chất lượng chinh phục cả dân chuyên và nghiệp dư, với bàn phím được làm từ chất liệu đặc biệt được người tiêu dùng đánh giá cao. sự khen ngợi.

Trước hết, công nghệ âm thanh SUPERNATURAL PIANO đi đầu trong việc mang đến những âm thanh nguyên bản, tự nhiên như một cây đàn piano acoustic. Khi bạn chi một số tiền lớn cho một cây đàn piano, điều đầu tiên bạn nên xem xét chắc chắn là chất lượng âm thanh mà bạn đảm bảo. Và công nghệ Roland này được sử dụng trên tất cả các cây đàn piano là sự đảm bảo cuối cùng. Âm thanh được tạo ra bởi SuperNatural mượt mà và phong phú tùy thuộc vào lực của bàn phím. Ngoài việc cung cấp âm thanh của đàn piano truyền thống, những cây đàn piano kỹ thuật số của Roland còn phát ra âm thanh của violin, dây đàn, trống …. Tất cả những điều này có thể thấy ở RP-102 và RP-302 sử dụng công nghệ SuperNATURAL. Hai “quái vật” làm mưa làm gió trên thị trường được lòng người dùng bởi độ sống động và tự nhiên. Nếu RP-102 Với 15 âm thanh bao gồm 4 âm piano và 11 âm thanh khác, RP-302 có tới 11 âm piano và 305 âm thanh khác cho nhiều lựa chọn chơi. Ngoài ra, công nghệ âm thanh kỹ thuật số này cho phép duy trì giai điệu tự nhiên mọi lúc vì các thành phần không bị hao mòn do tuổi thọ lâu dài.

Tiếp theo, nhắc đến Roland không thể không nhắc đến kỹ năng chế tác bàn phím đỉnh cao của công nghệ IVORY FEEL-G được cấp bằng sáng chế độc quyền. Công nghệ sản xuất bàn phím bằng chất liệu đặc biệt như ngà voi và gỗ mun đã làm hài lòng người chơi bởi sự linh hoạt và nhạy bén khi chạm vào. Từng phím bấm xuống tạo cảm giác chắc chắn và siêu thực, khiến người dùng có cảm giác như đang chơi với một cây đàn piano acoustic.

Không chỉ vậy, với chất liệu và chế tác riêng của Roland, bàn phím với công nghệ IVORY FEEL-G được cho là trường tồn với thời gian và giúp bạn yên tâm chơi đàn trong nhiều năm mà không sợ bị cấn phím. nứt nẻ. Chính đặc điểm này đã giúp RP-501 trở nên nổi bật so với các sản phẩm cùng phân khúc. Độ phân giải cao tạo ra ấn tượng như đang chơi đàn piano và tận dụng khả năng âm thanh rộng lớn của động cơ âm thanh SuperNATURAL Piano để thu hút sự chú ý của bất kỳ ai. Không chỉ vậy, khả năng của bàn phím kép RP-501 hoặc các loại đàn thuộc dòng này như RP-102 và RP-302 ở trên cho phép người dùng dễ dàng học, luyện tập cũng như kết hợp biểu diễn.

[a*2]
————————
꧁༺Tham khảo༻꧂danroland.vn

You may also like...