Quá trình làm nên một cây Taylor Guitar

Print Friendly, PDF & Email

[a*1]

Guitar Taylor có thể nói là một thương hiệu đàn guitar hàng đầu thế giới hiện nay mà khó có hãng đàn guitar nào có thể sánh được. Tuy nhiên, để có được thương hiệu đàn guitar hàng đầu thế giới như ngày nay, cây đàn guitar đã có rất nhiều thăng trầm và sự cố gắng rất nhiều của hai CEO tài ba Bob và Andy.

taylor-guitar-1

Với một ý tưởng vô cùng táo bạo đó là muốn tạo ra một cây đàn chất lượng tuyệt vời mà không một tay chơi đàn nào trên thế giới có thể sánh được. Đó là ý tưởng đã thúc đẩy Bob Taylor đồng sáng lập một trong những thương hiệu nổi tiếng từ 40 năm trước cho đến tận ngày nay. Để làm được điều đó, hãng kết hợp sử dụng công nghệ hiện đại với những người thợ thủ công đỉnh cao, tỉ mỉ đến từng chi tiết. Máy tính, laser và máy công cụ công nghệ cao đang ngày càng phát triển và ngày nay, Bob Taylor được công nhận trong ngành công nghiệp nhạc cụ như một người tiên phong, mở đường cho ngành sản xuất guitar hiện đại. thời hiện đại.

taylor-guitar-2

Ngày nay, Guitar Taylor là thương hiệu hàng đầu được các nghệ sĩ sử dụng khi thu âm hay biểu diễn rất nhiều khi chọn mua đàn. Danh sách nghệ sĩ khách hàng của họ lên đến hàng nghìn người, bao gồm các nghệ sĩ được yêu thích như Taylor Swift, Prince, Jason Marz, Zac Brown và nhiều nghệ sĩ khác. Nhưng, sức hút của guitar Taylor hoàn toàn không phải do những người sáng lập công ty tạo ra.

Những đổi mới của công ty là vô hạn, bao gồm công nghệ chế tạo cổ đàn mới, cải tiến lớn nhất trong việc chế tạo đàn guitar trong vòng 100 năm qua, độ bốc ấn tượng, sự đột phá, khả năng vươn xa. công nghệ cao để khuếch đại âm thanh acoustic, và guitar T5, chiếc đàn đầu tiên kết hợp thực sự các đặc tính của cả guitar acoustic và guitar điện, từ âm thanh acoustic được khuếch đại nhẹ nhàng đến tiếng guitar điện giòn giã thực sự chỉ bằng cách gạt cần 5 chế độ nhỏ trên thân hình.

Bob Taylor được biết đến như một nhà tiên phong hiện đại, với những công nghệ và kỹ thuật sản xuất chính xác bằng cách tập trung vào những yếu tố quan trọng trong quá trình sản xuất đàn guitar như phím bấm dễ dàng, bàn phím không bị lộ ra ngoài. Mặc dù các nghệ sĩ guitar tại Talor luôn cạnh tranh để xem ai tạo ra âm thanh tốt hơn, họ không mong đợi có thể giữ vị trí đầu tiên. Và sau đó, hai năm, công ty guitar Taylor quyết định chọn nghệ sĩ Andy Powers làm người chơi guitar chính.

Andy sinh ra trong một gia đình làm nghề mộc, bố mẹ đều là nhạc công nghiệp dư. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi ngay từ khi còn trẻ, anh ấy đã kết hợp hai người đàn ông tốt nhất và được yêu thích nhất này bằng cách chế tạo cây đàn guitar của riêng mình, hết cây đàn này đến cây đàn khác.

taylor-guitar-3

Khi anh mười sáu tuổi, anh tình cờ ngồi cạnh Bob trong một buổi hòa nhạc ở Harvey Reid. Họ thảo luận về niềm đam mê của họ đối với việc làm guitar. Chỉ vài năm sau, Andy mở công ty riêng và sản xuất nhiều cây đàn được giới phê bình đánh giá cao trong khi công ty của Taylor đang trong giai đoạn phát triển mạnh với khả năng sản xuất hàng loạt.

Kiến thức lịch sử sâu rộng về thiết kế đàn piano và bản năng nhạy bén của anh ấy trong việc hoàn thiện những chi tiết nhỏ nhất ảnh hưởng đến âm thanh của Andy, kết hợp với chuyên môn của Bob về kỹ thuật cơ khí. tốt. Hơn nữa, bản thân Andy cũng là một tay chơi guitar chuyên nghiệp, có khả năng cảm nhận những thay đổi tinh tế nhất trong khi chơi, cho phép anh hoàn thiện chúng đến mức tinh vi.

Bản thân Bob cũng phải thừa nhận rằng Andy giỏi làm đàn hơn, và tài năng của Andy trong nhiều lĩnh vực khác nhau là yếu tố then chốt tạo nên thành công của công ty Taylor trong tương lai. Ông nói: “Andy có bản năng tuyệt vời trong việc xác định các chi tiết cần thay đổi để mang lại chất lượng âm thanh mong muốn. Với tư cách là một người làm đàn, tôi có thể nói khả năng này của anh ấy đã làm tôi ngạc nhiên hết lần này đến lần khác. Anh ấy giống như một nhà toán học vĩ đại trong thế giới piano. ”

Vẻ đẹp của sự hợp tác giữa Bob và Andy là mỗi người có khả năng và thế mạnh riêng và họ đang hỗ trợ lẫn nhau. Talor Guitars Company giống như một cỗ xe hai ngựa với tư duy sản xuất công nghiệp của Bob và bản năng thành thạo của Andy, đặc biệt là khi tâm hồn đam mê của họ gắn kết với nhau bằng mong muốn mang đến trải nghiệm. trải nghiệm tốt nhất trên cây đàn guitar.

Đối với Andy, độ chính xác công nghiệp của Taylor là điều kiện tuyệt vời để mang lại những cải tiến chưa từng có cho chất lượng âm thanh của công chúng thông qua sản xuất hàng loạt. Đặc biệt, điểm quan trọng nhất của kế hoạch này chính là thiết kế cần đàn của Taylor’s NT. Đây có lẽ là phát minh quan trọng nhất của Bob trong công cuộc đổi mới cây đàn guitar của anh ấy, giúp giải quyết vấn đề lâu nay vẫn khiến các nghệ sĩ guitar đau đầu: giữ cho cần thẳng và ổn định.

“Một cây đàn không thể được gọi là hay nếu âm thanh của nó bị lộ ra ngoài. Ngay cả khi chất lượng âm thanh tốt nhưng nếu đàn bị hở, bạn sẽ không thể chơi được. Vì vậy, cần phải có một cần đàn thẳng, chính xác để cây đàn không bị lộ, trước khi tính đến việc chỉnh đàn ”, Andy nói.

[a*2]
—————-
Tham khảo: guitarsaomai

You may also like...