Popular music piano và Pianoforte khác nhau như thế nào?

Print Friendly, PDF & Email

[a*1]

Nếu piano cổ điển cung cấp một nền tảng rất vững chắc, là một cách tuyệt vời để cải thiện kỹ năng chơi và sáng tác, thì Piano âm nhạc phổ biến là một cách tuyệt vời để phát triển khả năng nghe và cảm nhận. máy đếm nhịp, cho phép cover và đệm nhanh chóng. Vậy cụ thể Piano nhạc phổ thông và Pianoforte khác nhau như thế nào và tại sao mọi người lại thích học piano nhạc pop hơn?

Sự khác biệt giữa Pop piano và Pianoforte là gì?

học piano sở trường

  • Pianoforte hay còn gọi là Piano cổ điển: những cây đàn piano được sáng tác cho hai tay, thuộc thời kỳ âm nhạc cổ điển như “Fur Elise” của Beethoven, “Turkish March” (Hành khúc Thổ Nhĩ Kỳ) của Mozart, Chopin ,. .

Chương trình Pianoforte tại vinaiofficial School là chương trình của London College of Music (LCM) – Vương quốc Anh. Đây là một môn học mà học sinh sẽ chơi các tác phẩm được chuẩn bị cho cả hai tay; kèm theo kỹ thuật, trình diễn tiểu phẩm, hình ảnh, kỹ năng nghe. Bạn nên học trên đàn piano acoustic để có được cảm nhận thực sự về âm nhạc cổ điển.

  • Nhạc Pop hay còn gọi là Pop Piano: là bộ môn chuyên đệm hát, cover theo phong cách cá nhân, khả năng cá nhân, … tiếp cận trực tiếp với các hợp âm, tiết tấu, các bài hát nổi tiếng (Nhạc Pop)

Chương trình Pop Piano giảng dạy tại vinaiofficial School do chính vinaiofficial biên soạn bằng tiếng Việt, được phân bổ theo từng tiết học giúp giáo viên và học sinh dễ dàng tiếp cận. Với cách tiếp cận trực tiếp đến các hợp âm, vị trí hợp âm, các mẫu nhịp điệu, … Học trên piano kỹ thuật số hoàn toàn phù hợp với việc học Pop Piano, vì vậy bạn có thể tiết kiệm chi phí. chi phí trang bị đàn Piano Acoustic tại nhà để luyện tập

Tại sao mọi người thích học Piano Pop hơn?

Ngày nay, khi trào lưu cover hoặc đệm theo các ca khúc hot trend trên mạng theo sở thích và biểu diễn đang trở nên thịnh hành với nhiều bạn trẻ yêu thích chơi nhạc cụ và các bậc phụ huynh thường mong muốn con em mình. Anh trai tôi có thể chơi nhanh các bài hát nổi tiếng, vì vậy mọi người có xu hướng thích học Piano Pop hơn. Một điểm cộng nữa là người nghe sẽ quen với những bản nhạc hiện đại, phổ biến nên sẽ có sự kết nối và yêu thích ngay khi nghe. Trong khi với đàn piano cổ điển, bạn cần đầu tư thực sự nghiêm túc về thời gian, công sức và kinh tế.

học piano pop

Đáp ứng nhu cầu trên, có rất nhiều khóa học ngắn hạn như piano hiện đại, piano đệm hát, piano cover,… Tuy nhiên, các khóa học này hầu hết đều dựa trên kinh nghiệm của các nhạc công là chủ yếu. là dạy và học những “khúc”, những “cú” bắt chước các album, không có hệ thống để tạo thành một môn học mà học sinh có thể học để thăng tiến trên con đường âm nhạc của mình. Và tất nhiên, các khóa học này thường được hỏi liệu học viên có khả năng chơi piano nhất định hay không trước khi học. Tại Trường Âm nhạc vinaiofficial, nếu piano cổ điển là môn học chơi các tác phẩm được chuẩn bị bằng hai tay thì piano pop là môn học tiếp cận trực tiếp việc hình thành và chơi các hợp âm, nhịp điệu, phong cách âm nhạc phổ biến và các bài hát nổi tiếng. Vì vậy, pop piano được thiết kế để những học viên chưa học piano ngày nào cũng có thể theo học.

Phần kết luận

Tóm lại, mỗi môn học đều có điểm mạnh và điểm yếu. Tùy theo nhu cầu và sở thích mà bạn lựa chọn bộ môn phù hợp nhất để phát triển khả năng âm nhạc của mình.

Xem Khóa học piano tại vinaiofficial

Khóa học Piano nhạc Pop sau đại học

Hoàng Lâm


[a*2]
————————
꧁༺Tham khảo༻꧂vietthuong

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *