Piano acoustic và piano digital – Lựa chọn nào tốt hơn cho bạn?

Print Friendly, PDF & Email

[a*1]


Acoustic Piano Vs Digital Piano – Cái nào tốt hơn cho bạn?


< style="text-align:justify">Hầu hết các chuyên gia vẫn coi đàn piano acoustic là đỉnh cao với khả năng chơi cao hơn và chắc chắn về hiệu suất. Tuy nhiên, với sự ra đời của bộ vi xử lý nhanh hơn và thao tác gõ phím chân thực hơn, đàn piano kỹ thuật số đã trở thành một sự thay thế khả thi cho đàn piano acoustic đối với nhiều người mới bắt đầu. Đối với câu hỏi về đàn piano mới và đã qua sử dụng, không bao giờ có câu trả lời chung là “câu trả lời tốt nhất” là lựa chọn tốt hơn, vì mỗi loại đều có những ưu và nhược điểm riêng. Tuy nhiên, với một số cơ sở dưới đây, chúng tôi có thể đưa ra những lựa chọn đàn piano tốt hơn cho bạn.

Lợi ích của đàn piano acoustic piano

  • Tuổi thọ: Đàn piano acoustic là đàn chiến thắng trong hạng mục này. Ngay cả những âm thanh đơn giản cũng cung cấp khả năng sử dụng đáng tin cậy trong hơn 20 năm, trong khi những cây đàn piano kỹ thuật số tốt nhất cần đạt được độ bền như vậy.
  • Giá trị bán lại: Đây là kết quả trực tiếp của tuổi thọ. Vì tuổi thọ cao nên đàn piano acoustic vẫn có thể bán được giá cao sau 10 đến 15 năm sử dụng. Do đó, nhiều đại lý cung cấp các chương trình trả lại cho đàn piano acoustic của họ.
  • Độ phản hồi và Dải động: Mặc dù có những tiến bộ trong nhận thức và tạo âm sắc, đàn piano acoustic vẫn có thể chơi êm hơn, to hơn và nhanh hơn so với piano kỹ thuật số. Tuy nhiên, hầu hết những người có ít kinh nghiệm sẽ không xem đây là một yếu tố chính.
  • Tính thẩm mỹ: Mặc dù sở thích của mỗi người có thể khác nhau, nhưng khó có thể phủ nhận rằng một cây đàn grand piano mới sáng bóng trông rất tuyệt với nội thất sang trọng.

Ưu điểm của đàn piano kỹ thuật số

  • Chi phí: Đàn piano kỹ thuật số thường rẻ hơn piano acoustic và giúp người mới bắt đầu hoặc những người có nguồn tài chính hạn chế dễ dàng mua được cây đàn piano đầu tiên của mình.
  • Tính di động: Đối với những người chơi phải di chuyển nhạc cụ thường xuyên, một cây đàn piano kỹ thuật số là lý tưởng nhất vì nó ngày càng mỏng, gọn và nhẹ.
  • Khí hậu: Nếu nhạc cụ phải được sử dụng trong khu vực khó có thể kiểm soát được độ ẩm và nhiệt độ, thì đàn piano kỹ thuật số thường là lựa chọn tốt hơn nhiều so với đàn acoustic.
  • Cách âm: Nhiều nghệ sĩ piano hiện nay sống trong nhà phố, chung cư, không gian sống nhỏ hơn nên đàn piano cách âm thường không thực tế vì hàng xóm phàn nàn về tiếng ồn hoặc do gia đình các thành viên khác trong nhà. Đàn piano kỹ thuật số cung cấp một giải pháp đơn giản cho phép người chơi đeo tai nghe và thưởng thức âm nhạc của họ trong sự riêng tư hoàn toàn.
  • Tính năng: Với phần mềm và thiết bị điện tử xung quanh chúng ta, nhiều người đang bắt đầu thử nghiệm tích hợp các thiết bị thông minh vào nhạc cụ của họ. Có các tùy chọn thực sự không giới hạn cho bạn để sáng tác, ghi âm, chia sẻ, quảng bá và thử nghiệm với hàng triệu người (hoặc các nhạc sĩ khác) trực tuyến.

Trên đây là những lợi ích của đàn piano acoustic và piano kỹ thuật số, tùy theo thể trạng, trình độ, mục đích sử dụng, … mà bạn có thể đưa ra lựa chọn tốt hơn cho mình nhé!

[a*2]
————————
꧁༺Tham khảo༻꧂vietthuongshop

You may also like...