PHÂN BIỆT ĐÀN GUITAR CLASSIC VÀ GUITAR ACOUSTIC

Print Friendly, PDF & Email

[a*1]

Đầu tiên. Guitar cần thiết

Nhìn chung, trên thị trường hiện nay, có rất nhiều chủng loại và nhãn hiệu khác nhau, từ hàng nhập khẩu, đến bầy đàn Guitar việt nam Chất lượng cao và đều được thiết kế từ kiểu dáng trẻ con cho đến cây cực phong cách. Nhưng tóm lại chỉ có 2 loại, classic và acoustic

– Guitar classic (hay còn gọi là guitar cổ điển) là loại đàn thường dùng để chơi nhạc cổ điển, nhạc không lời, âm thanh của đàn rất êm và ấm.

– Khi mà Tìm hiểu về guitar acoustic đàn thường dùng để đệm, tiếng đàn thường đanh, chơi hợp âm nghe rất đều và vang.

người đàn ghi ta

Đàn guitar acoustic có âm thanh rất khác so với guitar classic nên phù hợp với dòng nhạc Pop và Rock, ngoài ra nó còn là nhạc cụ lý tưởng để đệm cho những bản nhạc mạnh. Guitar Classic phù hợp với thể loại Spanish, Folk, Jazz, solo, concert

2. Phân biệt guitar classic và guitar acoustic

Để phân biệt sự khác nhau giữa guitar acoustic và guitar cổ điển, bạn có thể dựa vào dây đàn, cổ đàn, bầu đàn, thùng đàn, …

* Dây đàn guitar: là đặc điểm dễ nhận biết và chắc chắn nhất, đàn guitar để chơi cổ điển sẽ là dây nylon. Và guitar acoustic sử dụng dây kim loại

– Dây Nilon là tên gọi của loại dây mềm (dùng nhiều cho nhạc cổ điển), dây nylon có cấu tạo gồm 3 dây dưới cùng: Sol, Si, Mí là dây nylon. Ba dây còn lại bên ngoài là kim loại cuộn, nhưng lõi vẫn là nylon. Làm cho dây thậm chí kim loại rất mềm và âm thanh thấp và yên tĩnh.

Dây kim loại tạo cho guitar âm thanh vang, sắc nét, phù hợp cho đệm hát và đánh hợp âm.

* Phím đàn: Cần lớn là guitar classic, cần nhỏ là guitar acoustic. Đây là một ý tưởng gần đúng, bởi vì cần gạt cổ điển thường được làm to hơn cần âm thanh nhiều: để dễ bấm. Nhưng một số tác phẩm kinh điển hiện đại cũng có cấu trúc bùng nổ hẹp> và do đó không thể được gọi là guitar acoustic.

Cổ đàn guitar cổ điển: dây nylon, có rãnh trên cần đàn

Cần đàn guitar acoustic: dây sắt, trục thẳng đứng

– Cổ cho classic sẽ xỏ cổ thành hai rãnh, và phần lên dây của classic thường là trục nhựa to nằm ngang.

– Cần đàn guitar acoustic, có các thanh sắt nhỏ nằm thẳng đứng, lên dây.

* Cơ thể của nhạc cụ: Đây không phải là dấu hiệu đặc trưng để phân biệt hai loại đàn guitar, tuy nhiên, hầu hết đàn guitar cổ điển đều có kích thước nhỏ hơn đàn guitar acoustic và đàn guitar classic thường có thùng tròn khác với guitar acoustic.

Guitar guitar cổ điển

Thùng guitar cổ điển

guitar acoustic guitar

Thùng guitar acoustic

Bên cạnh đó, nếu âm thanh của bạn tốt, bạn sẽ dễ dàng phân biệt được hai loại âm thanh rất khác nhau này, guitar acoustic tạo ra âm thanh to hơn, vang hơn và chắc hơn classic. Nếu bạn còn là người mới chân ướt chân ráo, chưa biết gì về tai thì hãy bỏ qua chi tiết này, vì chỉ cần 3 chi tiết trên là bạn đã rõ 2 loại nhạc cụ này rồi! (khó quá nên bỏ qua)

==> Hi vọng bài viết này phân biệt guitar classic và acoustic Giúp bạn tìm cây Đàn ghi ta phù hợp với nhu cầu, mục tiêu.

Mời các bạn xem thêm các sản phẩm đàn guitar tại http://guitarsaomai.vn/guitar-custom-pc39380.html

[a*2]
—————-
Tham khảo: guitarsaomai

You may also like...