Những yếu tố để nâng tầm việc tự học đàn Guitar

Print Friendly, PDF & Email

[a*1]

Dù là một người yêu âm nhạc nhưng bạn chắc chắn sẽ gặp phải những trở ngại rất lớn trong lần đầu tiên tiếp xúc với guitar. Và rất khó để bạn có thể duy trì được niềm đam mê âm nhạc, nhất là những ngày đầu, số lượng người bỏ cuộc khi tự học guitar là rất nhiều. Nguyên nhân có thể do bạn chưa tìm đúng phương pháp, vài ngày đầu tay bạn rất đau, không biết bắt đầu từ đâu…. Hiểu những vấn đề mà bạn gặp phải trong quá trình tự học đàn guitar Các yếu tố nâng cao khả năng tự học guitar Điều mà chúng tôi mang đến dưới đây sẽ giúp bạn có được nền tảng vững chắc trong việc tự học đàn guitar, giúp việc học đàn guitar trở nên dễ dàng và nhanh chóng nhất.

Dành nhiều thời gian để thực hành các kỹ thuật cơ bản

Những kỹ thuật cơ bản là nền tảng cho việc tự học guitar sau này của bạn. Khi học đàn guitar, dù bạn chọn cách học như thế nào thì nó cũng sẽ hướng dẫn bạn những kỹ thuật cơ bản, đây là kiến ​​thức mà bất cứ phương pháp nào cũng không thể bỏ qua. Đây là bí quyết học guitar nhanh nhất dành cho các bạn.

Để nắm bắt những điều cơ bản, hãy bắt đầu bằng cách tập chơi những bài hát đơn giản. Thực hành nhiều bài hát sẽ giúp bạn thấy lý thuyết âm nhạc quan trọng như thế nào đối với việc học guitar, ngay cả đối với người mới bắt đầu.

Đối với âm thanh acoustic, bạn có thể chơi các bài hát như Dòng sông chảy trong bạn hoặc Kiss the rain, trong khi với guitar điện, bạn có thể bắt đầu với bài Tôi ổn – Neil Zaza. Bạn có thể tìm thấy trên Youtube các video hướng dẫn guitar cho bài hát đó.

Chăm chỉ luyện tập mỗi ngày

Cần cù, nỗ lực hàng ngày, giờ là Những yếu tố nâng cao khả năng tự học guitar cho bạn. Chỉ cần bạn kiên trì, không bỏ cuộc thì bạn sẽ không làm được gì.

Một ví dụ điển hình của việc làm việc chăm chỉ để đạt được thành công là Tommy Emmanuel, người đã dành gần 50 năm cuộc đời để luyện tập và trở thành một trong những huyền thoại guitar ngày nay.

Vì vậy, chỉ có sự luyện tập không ngừng nghỉ mới giúp bạn hoàn toàn có thể làm được điều đó. Do đó, bạn nên luyện tập thường xuyên, dành ít nhất 1 tiếng mỗi ngày là bạn hoàn toàn có thể làm chủ được cây đàn của mình.

[related_posts_by_tax order=”RAND” title=”Bài viết liên quan bạn cần tham khảo:”]

Kết hợp luyện tập với máy đếm nhịp

Nhiều người không giữ thói quen này khi luyện tập, nó có thể làm giảm chất lượng luyện tập. Tuy nhiên khi chọn một công việc tự học guitar Luôn bật máy đếm nhịp trong khi luyện tập. Khi tập với máy đếm nhịp, hãy bắt đầu với nhịp độ chậm nhất sau đó tăng mức độ luyện tập lên, ở nhịp độ này bạn có thể làm chủ được tay và kỹ thuật của mình.

Học cách lắng nghe âm thanh

Trong thực tế, rất nhiều người mắc phải sai lầm đó là trước mỗi bài hát mới, họ luôn tìm một tab để luyện tập nhưng lại rất hạn chế dùng tai để cảm nhận bản nhạc. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của những người chơi guitar thì việc nghe để cảm nhận âm thanh trước khi bước vào luyện tập là điều vô cùng quan trọng và đó là cách học nốt nhạc guitar hiệu quả nhất.

Việc lắng nghe âm thanh trước tiên giúp bạn hình dung được mình cần đánh những gì, từ đó giúp bạn học chơi guitar tốt nhất.

Trên đây là những yếu tố để phát huy tác dụng tự học guitar hiệu quả mà chúng tôi mang đến cho bạn. Với việc nắm bắt cho mình những yếu tố trên thì dù bạn có lựa chọn tự học đàn guitar tại nhà cũng mang lại kết quả như mong muốn. Chăm chỉ luyện tập sẽ giúp bạn chơi những bản nhạc hay với cây đàn guitar cho người nghe!

[a*2]
————————
꧁༺Tham khảo༻꧂hocnhacvn.com

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *