Những tiêu chí lựa chọn khi mua đàn Violin

Print Friendly, PDF & Email

[a*1]

Đàn Violin hay còn gọi là đàn vĩ cầm là một trong những loại nhạc cụ gần gũi và phổ biến nhất trong đời sống hiện nay. Với âm thanh réo rắt, du dương của tiếng đàn vào ban đêm, đàn violin đã không còn xa lạ trong lòng người yêu nhạc và nhận được sự lựa chọn của rất nhiều người. Chính vì vậy, đàn Violin đã được rất nhiều người lựa chọn để theo học và theo đuổi đam mê âm nhạc của mình. Khi học đàn Violin, việc lựa chọn một cây đàn phù hợp rất quan trọng đối với khả năng trình diễn của người chơi. Với các tiêu chí lựa chọn khi mua một cây đàn Violin Sau đây hy vọng sẽ cung cấp cho bạn một số kiến ​​thức cơ bản trong việc chọn mua đàn cũng như lựa chọn cho mình một địa chỉ tin cậy để mua được một cây đàn chất lượng tốt với giá thành hợp lý.

Chọn một cây đàn violin phù hợp với lứa tuổi của bạn

Ở mỗi độ tuổi khác nhau, với chiều dài cánh tay khác nhau sẽ phù hợp với kích thước đàn violin tương ứng. Đàn Violin được chia thành 7 kích cỡ khác nhau theo chiều dài cánh tay của người chơi và ước tính theo độ tuổi cụ thể. Tuy nhiên, do cơ địa của mỗi người mà yếu tố quan trọng vẫn là độ dài sải tay nên ngoài độ tuổi, bạn nên dựa vào độ dài sải tay để chọn cây. cây vĩ cầm phù hợp nhất:

Đàn Violin size 1/16: Phù hợp với chiều dài cánh tay 40-45cm, độ tuổi từ 2-3 tuổi.

Đàn Violin size 1/10: Phù hợp với chiều dài cánh tay 43-48cm, từ 2-4 tuổi.

Đàn Violin size 1/8: Phù hợp với chiều dài cánh tay 45-50cm, từ 3-5 tuổi.

+ Đàn Violin cỡ 1/4: Phù hợp với chiều dài cánh tay 47-52cm, từ 4-7 tuổi.

Đàn Violin size 1/2: Phù hợp với chiều dài tay 52-56,5cm, từ 6-10 tuổi.

Đàn Violin cỡ 3/4: Phù hợp với chiều dài cánh tay 56,5-60cm, từ 9-13 tuổi.

+ Cỡ đàn Violin 4/4: Phù hợp với chiều dài cánh tay 60cm, từ 13 tuổi trở lên và đây là cỡ đàn lớn nhất dành cho người lớn.

Ngoài ra, với kích thước lớn hơn, vĩ cầm không được gọi là vĩ cầm mà là một loại nhạc cụ khác gọi là Viola hoặc Cello.

[related_posts_by_tax order=”RAND” title=”Bài viết liên quan bạn cần tham khảo:”]

Chọn một cây vĩ cầm phù hợp với túi tiền của bạn

Thông thường, đối với những người mới học chơi đàn Violin thường sẽ ưu tiên lựa chọn những cây đàn có xuất xứ từ Đài Loan hoặc Trung Quốc. Những cây đàn này có chất lượng âm thanh chỉ đạt tiêu chuẩn cho việc học và giá thành rẻ, chỉ từ 2-3 triệu đồng.

Đối với những người đã biết chơi và thực sự yêu thích Violin thì những cây đàn đến từ Nhật Bản, với chất lượng cao hơn, bền hơn, âm thanh hay hơn sẽ là lựa chọn phù hợp cho bạn. Với mức độ giá của cây vĩ cầm Loại này trung bình sẽ từ 10 triệu trở lên, là những cây đàn Violin hiệu Suzuki, sản xuất tại Nhật Bản.

Cuối cùng, dòng sản phẩm cao cấp nhất, đáp ứng những tiêu chuẩn khắt khe nhất về âm thanh, với chất lượng tốt nhất là những cây đàn violin đến từ Châu Âu – nơi sản sinh ra huyền thoại violin. Đối với những người có ý định đi theo con đường biểu diễn chuyên nghiệp thường chọn loại đàn này, tuy nhiên giá thành không hề rẻ, với các loại nhạc cụ đến từ Pháp, Đức hay Ý có thể có. giá từ 20 đến 60 triệu đồng.

Chọn nơi mua đàn violin

Trước khi quyết định mua đàn violin, bạn nên tìm hiểu một số thông tin, xem đánh giá của những khách hàng đã từng mua tại cửa hàng mà bạn định chọn.

Sau khi đã chọn được nơi mua đàn violin, tốt nhất bạn nên đến trực tiếp cửa hàng để giúp bạn có những đánh giá khách quan nhất về chất lượng, mẫu mã và kiểu dáng của cây đàn.

Với tiêu chí khi chọn mua đàn Violin Những điều mà chúng tôi chia sẻ trên hi vọng sẽ giúp bạn chọn được cây đàn ưng ý nhất.

[a*2]
————————
꧁༺Tham khảo༻꧂hocnhacvn.com

You may also like...