Những nốt nhạc lý cơ bản dành cho đàn Violin

Print Friendly, PDF & Email

[a*1]

Để có thể chinh phục và tạo ra những bản nhạc hấp dẫn từ cây đàn Violin, bạn không thể bỏ qua việc học lý thuyết đàn Violin, đây là kiến ​​thức khá quan trọng, quyết định rất lớn đến khả năng chơi đàn Violin của bạn. Vậy bạn cần học những kiến ​​thức âm nhạc nào khi mới tiếp xúc với đàn Violin? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu.

Biểu tượng của nốt nhạc

Lý thuyết âm nhạc vĩ cầm Điều đầu tiên bạn cần học là ký hiệu ghi chú. Chắc hẳn hầu hết chúng ta đều biết, âm nhạc có bảy nốt: đô, rê, mi, fa, sol, la, si; Mỗi ghi chú này sẽ được ký hiệu bằng tên của một chữ cái theo thứ tự C, D, E, R, G, A, B. Việc ghi nhớ các ghi chú không phải là dễ dàng, nhưng để thuận tiện. và dễ dàng hơn cho bạn trong quá trình luyện tập sau này, bạn nên dành thời gian để học thuộc ký hiệu các nốt nhạc.

Những nốt nhạc cơ bản cho đàn Violin mà bạn phải biết.

Cao độ của mỗi nốt nhạc

Một kiến ​​thức khác trong học lý thuyết âm nhạc violin nhưng bạn cũng không thể bỏ qua đó là cao độ của từng nốt nhạc. Như các bạn đã biết, một bài hát được chơi có lúc trầm, lúc lên, lúc nhẹ, lúc thì hối hả; Đây là điều làm nên sức hấp dẫn của âm nhạc. Vì vậy để có thể tạo ra những âm thanh chính xác khi chơi đàn Violin, bạn nên tìm hiểu về cao độ của từng nốt nhạc, độ cao thấp của các nốt nhạc sẽ được đo bằng cung, giá trị chênh lệch thấp nhất là ½ cung.

Cao độ của các nốt nhạc sẽ tăng dần từ đô lên si, mỗi nốt sẽ cách nhau 1 cung, riêng mi – fa và si – đố sẽ chênh lệch nửa cung.

Các khóa học Violin tốt nhất cho bạn:

Cao độ của các nốt

Ngoài việc ghi nhớ ký hiệu và cao độ của các nốt nhạc, bạn không thể bỏ qua việc ghi nhớ cao độ của các nốt nhạc. Tiến độ là độ dài của một nốt nhạc, đơn vị của nó là nhịp. Nếu bạn không thể ghi nhớ cao độ của các nốt nhạc thì việc đọc và chơi đàn violin sẽ rất khó khăn, thậm chí bạn có thể chơi sai đàn.

Với mỗi nốt nhạc khác nhau sẽ có một độ mạnh riêng nên bạn cần chú ý nghiên cứu và ghi nhớ kỹ điều này để có thể tạo ra một bản nhạc hoàn hảo nhất.

Trường độ ngoài được thể hiện bằng các nốt nhạc, các dấu trong bản nhạc còn cho bạn biết thời gian dài của nốt nhạc như dấu lặng, dấu chấm kép,….

Trên đây là một số kiến ​​thức quan trọng mà bạn cần lưu ý khi Học ghi chú vĩ cầmBan đầu, những kiến ​​thức này khá khó nhớ và đôi khi khiến bạn bị nhầm lẫn. Có một mẹo hay để ghi nhớ những kiến ​​thức này là bạn nên kết hợp học lý thuyết với thực hành, như vậy bạn cũng sẽ giảm bớt được sự căng thẳng, mệt mỏi do ghi nhớ quá nhiều kiến ​​thức cùng một lúc. Đồng thời, đây cũng là cách giúp bạn ghi nhớ kiến ​​thức lâu và chắc hơn.

Kiến thức về nhạc lý là một trở ngại lớn đối với người học chơi nhạc cụ nói chung và học chơi violin nói riêng. Là người mới học nhạc, ban đầu họ phải học thuộc những kiến ​​thức nhạc lý khá khó nhớ, nếu người học không xác định ý tưởng rõ ràng từ trước thì sẽ khó có thể vượt qua được những trở ngại ban đầu này. Nhưng đừng vì những khó khăn ban đầu này mà từ bỏ việc học chơi violin. Nếu bạn đến với Violin bằng niềm đam mê thực sự của mình, chúng tôi nghĩ bạn hoàn toàn có thể vượt qua những khó khăn này.

Hãy coi những khó khăn này là thử thách đối với các bạn yêu đàn Violin, sau này khi đã chinh phục được đàn Violin rồi bạn mới cảm nhận được niềm vui và hạnh phúc thực sự. Và điều cuối cùng chúng tôi muốn nói với bạn, nhạc lý rất quan trọng, đây sẽ là nền tảng vững chắc để bạn phát triển và nâng cao kỹ năng chơi đàn Violin của mình, vì vậy bạn nên dành thời gian tìm hiểu. Nhạc lý Violin cẩn thận.

Các khóa học violin tiêu biểu tại vinaiofficial School

vinaiofficial School

[a*2]
————————
꧁༺Tham khảo༻꧂vietthuong

You may also like...