Những lỗi cần tránh khi bắt đầu tập chơi Guitar

Print Friendly, PDF & Email

[a*1]

Hiện nay, có rất nhiều người lựa chọn cho mình cách tự học đàn guitar chứ không tham gia các khóa học đàn guitar. Chính vì vậy dẫn đến việc bạn mắc phải rất nhiều lỗi, ảnh hưởng rất nhiều đến việc chơi đàn guitar của bạn. Do đó với sự nắm bắt những sai lầm cần tránh khi bắt đầu tập guitar Dưới đây sẽ giúp bạn tránh những sai lầm và học guitar hiệu quả nhất.

Không chơi dây trước khi chơi

Khi bắt đầu học đàn guitar nhiều người không biết cách chỉnh đàn cho đúng, thậm chí không để ý khi nào đàn của mình bị sai.

Có một số lý do khiến việc tập đàn guitar sai âm điệu ảnh hưởng đến sự tiến bộ của bạn. Đầu tiên, mỗi khi bạn chơi thứ gì đó, não của bạn sẽ cố gắng ghi nhớ và học cách làm lại. Nếu bạn chơi với một cây đàn guitar được điều chỉnh đúng cách, não của bạn sẽ nhớ giai điệu, cao độ chính xác và các nốt nhạc lâu hơn. Ngược lại, nếu bạn thường xuyên luyện tập sai một cây đàn guitar thì não của bạn sẽ bắt đầu nghĩ rằng âm thanh khi đánh là đúng, điều này về lâu dài không phải là điều tốt.

[related_posts_by_tax order=”RAND” title=”Bài viết liên quan bạn cần tham khảo:”]

Tập guitar nhẹ nhàng

Điều này giống như một đứa trẻ học nói, giai đoạn đầu là giai đoạn quan trọng nhất, nếu giáo viên sai thì trẻ cũng nói như vậy. Đối với những người mới bắt đầu chơi đàn guitar khi chơi với một cây đàn kém chất lượng, cảm giác âm thanh của tai sẽ không chuẩn. Đó là lý do dù bạn chơi đàn lâu nhưng khi nghe người khác hát vẫn không cảm nhận được âm thanh nhưng khi xem lại những bản nhạc đã thu âm sẵn thì bạn mới có thể chơi và đệm đàn. Vì vậy, giai đoạn luyện tập là vô cùng quan trọng giúp việc học đàn guitar của bạn đạt hiệu quả tốt nhất.

Đặt từng ngón tay trên hợp âm

Những người mới bắt đầu chơi guitar thường không quen với việc nhấn một hợp âm guitar cùng một lúc, vì vậy họ thường đặt từng ngón tay của họ ra xa nhau. Tuy nhiên đây là một lỗi những điều nên tránh khi tập guitar Bởi vì điều này có vẻ dễ dàng hơn với bạn, nhưng bạn sẽ gặp phải vấn đề là bạn sẽ không thể chơi được hợp âm đầy đủ vì nó sẽ bị trễ, khiến bạn bấm hợp âm càng khó hiểu hơn.

Quá vội vàng để chơi

Khi học bất kỳ môn học nào cũng cần sự luyện tập, kiên trì, nhẫn nại. Với đàn guitar cũng vậy, khi mới bắt đầu, ai cũng rất nôn nóng đánh như người khác trong khi chưa nắm được kiến ​​thức cơ bản. Vì vậy, tốt nhất bạn nên luyện tập theo một giáo trình bài bản, luyện tập từ từ và nâng cao dần kiến ​​thức. Đồng thời bạn cần chăm chỉ dành một khoảng thời gian nhất định mỗi ngày để luyện tập đàn piano. Nó không khó như bạn nghĩ, vì vậy đừng quá vội vàng, chỉ cần bạn luyện tập chăm chỉ và đúng cách thì việc chơi của bạn sẽ rất nhiều.

Không có lý thuyết âm nhạc

Đối với bất kỳ môn học nào thì lý thuyết cũng rất quan trọng, nó là nền tảng để bạn áp dụng vào thực tế. Đặc biệt đối với việc học các môn năng khiếu như học chơi guitar, khi mới chơi nhiều bạn bỏ qua giai đoạn lý thuyết mà chuyển sang chơi piano. Tuy nhiên, học lý thuyết quá nhiều cũng không tốt vì sẽ khiến bạn chán nản, mất cảm hứng học. Vì vậy, điều quan trọng nhất khi chơi guitar là bạn phải biết những lý thuyết nào cần học trước khi học và thực hành, những lý thuyết nào không cần biết và sau một thời gian, chúng ta mới tìm hiểu kỹ hơn sau. Đây cũng là nhược điểm mà các bạn mới vào nghề thường mắc phải khi tự học.

Trên đây là những sai lầm cần tránh khi học guitar mà bạn cần tham khảo để có thể biết cách khắc phục và cải thiện khả năng chơi đàn guitar của mình một cách tốt nhất.

[a*2]
————————
꧁༺Tham khảo༻꧂hocnhacvn.com

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *