Những câu hỏi bạn thường gặp khi học chơi Piano

Print Friendly, PDF & Email

[a*1]

| | Tác giả: Jacob

Những câu hỏi thường gặp khi học chơi Piano

Khi học chơi piano, bạn gặp rất nhiều câu hỏi và thắc mắc hàng ngày. Học gì? Sau đây xin gửi tới các bạn bài viết tổng hợp những câu hỏi mà bạn đọc gửi về. Để đặt câu hỏi cho Học gì, hãy gửi email tới cskh.hocgiday@gmail.com Hoặc gọi điện trực tiếp đến số điện thoại 0944.852.366 Xin vui lòng!

1) Cách học chơi Piano nhanh nhất và dễ nhất?

Cách tốt nhất để học chơi Piano là luôn thực hành nghiêm túc. Dành một nửa thời gian luyện tập hàng ngày để học thêm kiến ​​thức và kỹ thuật. Nó nhàm chán, nhưng rất quan trọng nếu bạn muốn chơi tốt. Cố gắng mỗi ngày một chút, dần dần bạn sẽ tích lũy được rất nhiều.

Thời gian còn lại là tập chơi những bản nhạc mà bạn yêu thích. Bạn cần cân bằng giữa việc luyện tập những thứ nhàm chán và khó khăn với những thứ khiến bạn hạnh phúc. Tuy nhiên, bạn cũng nên tạo cho mình một chút hứng thú trong các bài tập.

Bạn cũng nên dành nhiều thời gian nghiên cứu những thứ bạn thích trước. Tuy nhiên, kinh nghiệm và kinh nghiệm không có gì thay thế được. Vì vậy, cho đến khi bạn đã tiêu đủ 1000 giờ để cày Scale và các bài hát, bạn sẽ không thể tốt hơn.

Ví dụ về lịch trình tập luyện hàng ngày của bạn trông như sau:

1. Tìm các thang âm và các bài tập luyện ngón trên Youtube, căn chỉnh ngón tay rất quan trọng.

2. Thực hành các bài tập đó trên piano (luôn chú ý đến kỹ thuật, nếu không bài tập sẽ hỏng nó). Trong khoảng 1 giờ.

3. Tập một bài hát vui nhộn (bạn thích). Trong khoảng 30 phút đến 1 giờ.

4. Nghe đi nghe lại nhiều lần cho đến khi bạn không còn ngồi bên cây đàn piano nữa, nhưng vẫn cảm nhận được âm thanh của chúng. Hình dung lại chúng trong tâm trí bạn, khi bạn chơi mà không mắc một lỗi nào.

5. Bất cứ khi nào bạn rảnh tay, hãy mô phỏng thực hành Thang bảng. Thực hành chúng thật chậm rãi, chú ý đến chuyển động độc lập của từng ngón tay.

6. Áp dụng điều này trước khi đi ngủ và bắt chước những gì bạn tập luyện trong ngày. Điều này sẽ giúp bạn vượt qua những lý do tiêu cực như: “Tôi không thể chơi piano”, “Tôi không thể cảm thấy tốt hơn”.

ĐỪNG BAO GIỜ TỪ BỎ, trước khi bỏ cuộc, hãy nghĩ về lý do bạn bắt đầu

Đừng bao giờ cảm thấy nhàm chán khi bạn không thể chơi được bài hát đó sau 2 buổi tập đầu tiên. Đừng mong trở thành thiên tài chỉ sau 1 tháng luyện tập.

Hãy tập trung và tin tưởng rằng bạn sẽ trở thành một Nghệ sĩ piano tài năng khi luyện tập đủ.

Làm cho các bài tập thú vị hơn. Nếu bạn cảm thấy chán nản và muốn bỏ thuốc lá. ĐỒNG Ý! Cân bằng luyện tập và vui chơi với piano. Điều quan trọng là bạn phải giữ được tâm trạng và đừng bỏ cuộc.

Mọi người nói rằng phải mất 10.000 giờ luyện tập nếu bạn muốn trở thành một chuyên gia. Con số này bằng với số lượng nỗ lực bạn bỏ ra để làm một công việc toàn thời gian trong 5 năm. Bạn không cần phải là một chuyên gia, bạn muốn chơi piano tốt.

Tập luyện với tốc độ chậm nhất có thể, đặc biệt là khi bạn đang thực hiện một bài tập mới. Điều chỉnh các ngón tay của bạn để chúng có bộ nhớ cơ bắp, có nghĩa là bạn không phải suy nghĩ về những nốt nhạc để chơi nữa mà có thể tập trung vào việc thư giãn cùng với âm nhạc.

Thỉnh thoảng, khi gặp những đoạn nhanh và khó, hãy dừng tập toàn bộ bài tập và tập trung vào nó. Chơi đi chơi lại cụm từ, bạn có thể giảm nhịp độ xuống một chút, tập trung vào vị trí của ngón tay, kéo căng và duy trì cho đến khi các cơ quen với việc ghi nhớ nốt nhạc. Thực hành chúng hàng trăm lần, tăng dần tốc độ của bạn, cho đến khi bạn có thể đánh trúng, bạn sẽ không bao giờ phải nghĩ về chúng nữa.

ĐỒNG Ý! Đừng bao giờ bỏ qua những phần bạn chưa đánh được vì lười biếng. Hãy luôn tập luyện chăm chỉ và bạn sẽ nhận được phần thưởng xứng đáng.

2) Cách tốt nhất cho người lớn để học Piano là gì?

Không có quá nhiều phương pháp khác nhau dành cho người lớn, cũng có những phương pháp như sách báo, DVD, kênh trực tuyến, skype, dạy kèm 1-1, …

Mọi người thường giới thiệu phương pháp tốt nhất, nếu họ đã từng trải qua nó.

Tuy nhiên, không có phương pháp duy nhất hiệu quả nhất. Điều đó phụ thuộc rất nhiều vào bạn. Có thể học 1-1, học trên DVD sẽ phù hợp với bạn, có thể không. Bạn sẽ phải tự mình kiểm tra nó.

Tóm lại, lứa tuổi nào cũng có thể học Piano, chỉ cần bạn có đam mê và quyết tâm.

3) Những nhược điểm và thuận lợi của việc tự học đàn là gì?

Qua sự tư vấn của các giáo viên dạy Piano của Learn What? Tôi xin đưa ra một số điểm chính sau. Sẽ có nhiều yếu tố khác khi chơi, nhưng đây là những điểm chính.

Các điểm bất lợi của tự học Piano:

– Mất nhiều thời gian hơn để học một kỹ thuật mới trên đàn piano (nếu bạn có giáo viên, họ sẽ giúp bạn sửa lỗi của bạn nên quá trình học sẽ nhanh hơn)

– Bạn cần nỗ lực hơn nữa để cải thiện sự khéo léo của đôi tay (giáo viên có hàng trăm bài tập từ dễ đến khó giúp bạn thuần thục)

– Bạn sẽ không thể phát triển các thể loại khác ngoài thể loại mà bạn thích.

Rất khó để tạo động lực cho bản thân. Bạn thường sẽ nản lòng và bỏ cuộc, đặc biệt là nếu bạn không bám vào bất kỳ kế hoạch cụ thể nào.

– Bạn sẽ gặp nhiều vấn đề về nhạc lý, cảm thấy lạ lẫm khi tiếp xúc với âm giai, hợp âm, phím mượt, …

– Đọc nhạc cực kỳ khó, đặc biệt là trong giai đoạn đầu. Giáo viên sẽ hướng dẫn bạn cách xử lý bản nhạc hiệu quả nhất.

Về cơ bản, khi bạn có một giáo viên, họ sẽ buộc bạn phải tập trung vào điểm yếu của mình. Đối với một số người, tự học sẽ tốt hơn cho giáo viên. Tuy nhiên, đó chỉ là thiểu số, còn đa số thì sẽ có rất ít người có thể tự học theo bài và tập trung sửa lỗi.

Các điểm Hữu ích của tự học Piano:

– Tiết kiệm tiền (đúng vậy)

– Thực hành bất cứ điều gì bạn muốn, không có thời hạn hoặc trả bài sau mỗi lộ trình học.

– Thực hành bất cứ điều gì bạn yêu thích. 5 phút đầu tiên có thể dành cho các bài hát của Beethoven, sau đó là Bruno Mars, và 5 phút tiếp theo có thể là các bài hit của Justin Bieber….

– Tự khoe khoang về cách tôi có thể tự học chơi Piano.

– Bạn luôn hạnh phúc.

Tóm lại, tôi muốn chỉ ra rằng việc tự học mà không có giáo viên hướng dẫn sẽ khiến bạn chậm bước trên con đường chinh phục piano. Khi tự học đàn piano đòi hỏi sự cố gắng và tập trung cao độ nên việc học của bạn rất dễ bị ì ạch.

Tôi khuyên bạn nên có một người thầy, đặc biệt trong những bước đầu tiên là vô cùng quan trọng. Điểm yếu nhất trong quá trình tự học Piano là thiếu nhạc lý và đọc nhạc rất chậm.

[a*2]
————————
꧁༺Tham khảo༻꧂hocgiday.vn

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *