Những bước học đàn Guitar cơ bản

Print Friendly, PDF & Email

[a*1]

Việc học guitar ngày nay đã trở nên khá dễ dàng, bạn có thể lựa chọn học với gia sư, học ở trung tâm âm nhạc, học cùng bạn bè hoặc tự mày mò, học hỏi qua các clip hướng dẫn trực tuyến, thậm chí. Nếu bạn học từ sách, bạn vẫn có thể học chơi guitar. Tuy nhiên, để học đàn guitar hiệu quả nhất và giúp bạn chơi đàn nhanh nhất thì bạn cần biết mình Các bước học guitar cơ bản để việc luyện tập guitar của bạn trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn.

Dưới đây là các bước học guitar mà bạn cần nắm trong quá trình chinh phục cây đàn của mình.

Bước 1: Chuẩn bị tâm lý trước khi chơi đàn

Để có thể đánh được một bài hát đơn giản với đàn guitar chúng ta cũng cần có thời gian luyện tập, có nhiều bạn muốn đánh được ngay sau 1,2 ngày luyện tập là rất khó. Bạn cần hiểu rằng học guitar “cấp tốc” ở đây còn được tính bằng tuần, tháng chứ không phải theo ngày.

Đa số các bạn khi mới học guitar thường sẽ bỏ cuộc trong tuần đầu tiên, nếu vượt qua được giai đoạn khó khăn này ban đầu bạn có thể đánh lâu hơn. Vì vậy, khi muốn học đàn, điều đầu tiên bạn cần xác định cho mình một tâm lý sẵn sàng đối mặt với khó khăn, thử thách để không bị nản lòng giữa chừng. Bên cạnh đó, bạn nên lên lịch tập luyện hàng ngày và cố gắng thực hiện đều đặn càng lâu càng tốt, điều đó sẽ có ích. học guitar kết quả như mong đợi.

[related_posts_by_tax order=”RAND” title=”Bài viết liên quan bạn cần tham khảo:”]

Bước 2: Mua cho mình một cây đàn phù hợp

Để có thể chơi được đàn guitar thì bạn phải có 1 cây đàn để luyện tập, vì vậy tùy theo sở thích cũng như túi tiền mà bạn có thể lựa chọn cho mình một cây đàn phù hợp nhất. Theo kinh nghiệm của những người đã chơi đàn guitar thì bạn không nên sử dụng đàn guitar điện ngay từ đầu vì giá thành quá đắt mà lại phải mua thêm amp và khó mang theo thì nên chơi tốt đàn guitar. . Mới lên đó chuyển sang guitar điện.

Tuy nhiên, khi mua đàn bạn không nên chọn loại đàn quá rẻ và kém chất lượng vì nó sẽ khiến bạn nhanh chóng “chán nản, bỏ cuộc”.

Bước 3: Làm quen với việc luyện tập

Sau khi bạn đã sở hữu cây đàn của riêng mình thì bước tiếp theo trong các bước học guitar cơ bản tức là bạn nên dành thời gian để “làm quen” với cây đàn của mình như: cầm đàn đúng cách, cầm đàn đúng cách, dùng tay trái bấm vào các dây khác nhau, tay phải nhặt dây ngẫu nhiên… radio có thể nghe không hay, nhưng không sao. Mục đích của việc này là giúp bạn cảm nhận được cây đàn và sức chịu đựng của bạn có thể ngồi được 20 – 30 phút hoặc không.

Bước 4: Tập cơ bản với tay trái, tay phải

Ở bước này bạn cần luyện cách sử dụng tay trái và tay phải để bấm bàn phím. Để có được sự kết hợp giữa tay phải và tay trái, cũng như sự linh hoạt của từng bàn tay, bạn phải luyện tập rất nhiều, trong tuần đầu tập luyện các ngón tay của bạn sẽ bị đau vì bạn chưa tập. dùng để bấm dây. Tuy nhiên, sau một thời gian luyện tập, bạn sẽ không cảm thấy đau tay nữa.

Bước 5: Học các hợp âm đơn giản

Hợp âm là tập hợp của nhiều nốt nhạc được chơi cùng một lúc, vì vậy để dễ dàng học hợp âm, trước tiên bạn cần học đánh tốt từng nốt.

Khi học hợp âm, hãy bắt đầu với những hợp âm đơn giản như Mi thứ (Em), La thứ (Am), Đô trưởng (C)… trước khi chuyển sang những hợp âm khó hơn.

Trên đây là Các bước học guitar cơ bản Những điều cần biết nhất khi có ý định học đàn guitar giúp những điều trên đây sẽ giúp việc chơi đàn guitar của bạn đạt hiệu quả tốt nhất.

[a*2]
————————
꧁༺Tham khảo༻꧂hocnhacvn.com

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *