Nhật ký tự dạy con học đàn piano khi mới 4 tuổi của một bà mẹ

Print Friendly, PDF & Email

[a*1]

Ngày nay việc học đàn piano đã trở nên rất phổ biến và được nhiều người lựa chọn, đặc biệt là các bậc phụ huynh thường cho con em mình học chơi đàn từ khi còn nhỏ vì nó giúp trẻ thư giãn và giải trí sau giờ học. Không mệt mỏi, theo nghiên cứu khoa học, việc học đàn piano còn hỗ trợ phát triển trí thông minh cho trẻ. Nhưng dạy trẻ học đàn chưa bao giờ là điều dễ dàng.

Hãy để vinaiofficial chia sẻ cảm xúc của mẹ Lien eth Nguyen kể về cách một người mẹ dạy con yêu piano.
Hãy cùng vinaiofficial chia sẻ cảm nhận của mẹ Liên eth Nguyễn về cách mẹ dạy con yêu học đàn piano nhé.

Việc tự dạy con học đàn piano không hề dễ dàng như nhiều người vẫn nghĩ. (Hình minh họa)

Nhật ký luyện đàn piano của một bà mẹ khá thú vị

Đầu tư cho bé học đàn là một khoản đầu tư lâu dài và tốn kém. Không chỉ là chi phí mua đàn, chi phí đăng ký lớp học cho bé mà bố mẹ phải đồng hành cùng con trong suốt quá trình học tập đầy khó khăn thử thách sẽ giúp trẻ có động lực rất lớn. để vượt qua những trở ngại trong quá trình học tập.

Qua việc lắng nghe và lắng nghe những chia sẻ từ các bậc phụ huynh, chúng tôi đã hiểu được nỗi lòng của những người có công học đàn, nội dung bài viết dưới đây chúng tôi sẽ trích dẫn hành trình của mẹ Liên eth Nguyễn. dạy con bạn học chơi piano.

Cho trẻ học piano từ 4,5 tuổi

“Đối với gia đình tôi, việc học piano cũng là một sự tình cờ,” cô nói. Lúc đầu, tôi chưa bao giờ nghĩ mình sẽ cho con trai học đàn, mặc dù tôi rất thích nghe âm thanh của đàn từ khi còn nhỏ. Tôi vốn dĩ không biết gì về âm nhạc, vì vậy tôi thậm chí không nghĩ đến việc cho con mình học piano. Tôi cũng được giáo viên dạy nhạc cho biết: Tôi chưa từng thấy ai hát hay như cô ấy. Vì vậy, trong thâm tâm tôi nghĩ rằng không ai trong gia đình mình có năng khiếu với môn học này.

Trái ngược với ý kiến ​​của mình, bố Nhím cho biết Nhím rất nghịch ngợm, không tập trung được vào việc gì. Nếu bạn cứ để bé đi như thế này, bé sẽ không học được gì. Vì vậy, bố Nhím đã quyết định cho con học đàn, mục đích không phải để con chơi đàn mà giúp con tập trung hơn. Tôi cứ đăng ký hết lần này đến lần khác vì nghĩ con mình không có năng khiếu âm nhạc.

Lúc đó, Nhím đang học tiếng Anh ở một trung tâm đối diện trung tâm nhạc cụ, trong lúc đợi con về, bố Nhím đã chạy qua đăng ký và đóng tiền cho con học.

Tiền đóng rồi nên cũng không học được, lúc đó Nhím khoảng 4, 5 tuổi ”.

Khó khăn lúc đầu

Khá nhiều khó khăn đặt ra cho cả mẹ và Nhím, bài đầu tiên, mẹ sẽ thường phải ngồi cùng con, học cùng con, mua một cây đàn piano đồ chơi chỉ có 7 nốt nhạc và học trên đó. Nhím quen múa nên không chịu chơi đàn, trong khi lớp có 10 bạn, giáo viên hướng dẫn lại không theo sát được từng bé, đó là lý do mẹ biến thành cô giáo của con bạn.

Lúc này, mẹ phải học với Nhím, Nhím không học được vì khả năng tiếp thu bài không có, em nhất quyết xin nghỉ học. Lúc đó mình chỉ nghĩ “không học được đàn thì hỏng, không tập trung được thì không học được gì”. Vì vậy, vì tương lai của đứa trẻ, tôi tự tìm cách dạy chúng.

Tôi mua thêm tài liệu âm nhạc và sách về nhạc lý để nghiên cứu để có cách dạy âm nhạc cho trẻ.

Đồng hành cùng bạn trên bước đường đầu tiên

Mỗi tối, bạn hãy dành 45 phút để cùng trẻ chơi đàn, làm mẫu cho trẻ làm theo, trước khi học hãy nhắc nhở trẻ về lợi ích của việc học, việc luyện tập được tiến hành đều đặn hàng ngày, bất kể ngày nào. Vì học cùng con nên biết khó khăn ở điểm nào để con khắc phục, khen thưởng để con có động lực học tiếp.

Ngoài ra, tôi còn cùng con sáng tạo các trò chơi xoay quanh các phím đàn để con vừa học vừa chơi, cứ thế 2 năm tôi cho con tự học đến giờ.

Đối với trẻ em, sự kiên nhẫn và kiên trì của cha mẹ sẽ giúp ích cho trẻ rất nhiều trong quá trình học tập, đặc biệt là học đàn.

Hoàng Lâm

[a*2]
————————
꧁༺Tham khảo༻꧂vietthuong

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *