Nhận biết phím đàn piano

Print Friendly, PDF & Email

[a*1]

Nhìn vào chuỗi phím đàn pianoBạn sẽ thấy có 2 loại phím: đen và trắng. Nếu quan sát kỹ bạn sẽ thấy các phím đen tuân theo quy luật sắp xếp thành từng cụm 2 phím đen, sau đó là cụm 3 phím đen rồi đến cụm 2 phím đen và cứ thế lặp lại cho đến hết 88 phím. .

Phím đầu tiên trên đàn piano là phím C.và tất cả các phím đứng ngay trước 2 chùm phím đen cũng C, chỉ khác nhau về cao độ. Từ ghi chú C Điều này bạn di chuyển lên hoặc xuống 8 phím đàn sẽ đến một nốt nhạc C khác, được gọi là quãng tám.

phim-piano-phim
Nhận dạng các phím đàn piano

Tiếp theo bạn cần xác định các ghi chú C Ở giữa bàn phím sẽ là ranh giới giữa tay trái và tai phải khi chơi. Chỉ cần ngồi giữa bàn phím và ghi chú C sẽ là nốt đứng trước 2 phím đen và ngay dưới cằm của bạn.

Nốt piano được đặt thành 7 chữ cái trong bảng chữ cái và bắt đầu bằng C, ghi nhận C bạn sẽ tìm thấy các ghi chú còn lại.

Xác định các phím trắng trên đàn piano

Có thể bạn đã biết rằng phím trắng đầu tiên trên tên đàn piano là nốt C, bây giờ theo thứ tự C – D – E – F – G – A – B bạn dịch dần dần để tìm nốt ở các phím còn lại. Vì vậy, bạn đã biết tất cả các phím trắng trên đàn piano (xem tranh).

phim-piano-phim

Xác định các phím đen trên đàn piano

Hãy bắt đầu từ chữ C đầu tiên và bạn dịch sang quý đầu tiên trong cụm 2 phím đen – đó là C # tốt Db, nốt trắng tiếp theo là nốt D và ghi chú D # tốt Eb là nốt đen tiếp theo.

phim-piano-phim

Đó là một cụm 2 phím màu đen. Bây giờ được dịch sang cụm 3 phím đen, phím đầu tiên sẽ là nốt F # tốt Gb, tiếp theo là G # tốt Ab và cuối cùng A # tốt Bb. Nói chung, phím đen sẽ là dấu # (nét) của phím trắng ngay trước nó và nốt b (phẳng) của phím tiếp theo.

Bạn đang thắc mắc tại sao lại có cụm 2, cụm 3 phím đen mà không phải là một dãy phím đen dài bằng nhau cho dễ nhớ? Tại sao không có phím đen cho E # tốt Fb, B # tốt Cb. Vì khoảng cách giữa BC là ½ chìa khóa nên là BCbCB #, giống nhau, tương tự EF nên cách nhau nửa bước E đảm nhận vai trò của FbF Hành động như E #.

Bài viết trên đã giúp bạn xác định được tất cả 88 phím đàn piano.

[a*2]
————————
꧁༺Tham khảo༻꧂tuhocdanpiano

You may also like...