Người mới học nên chọn đàn Ukulele nào

Print Friendly, PDF & Email

[a*1]

Nhiều người khá thích thú và mê mẩn không chỉ bởi vẻ đẹp của cây đàn ukulele. Nhưng từng nhịp đàn cũng đủ khiến người nghe yêu đời và hạnh phúc. Chính vì vậy mà nhiều bạn trẻ muốn học đàn ukulele. Nhưng để học thì bạn cần chuẩn bị cho mình một cây đàn. Đối với những người mới học chọn đàn ukulele phù hợp sẽ không cảm thấy nhàm chán. Nếu bạn nói rằng học piano không thú vị là ý kiến ​​của bạn. Nhưng bạn nghĩ đàn ukulele chơi không hay, âm thanh quá trầm thì bạn đã nhầm. Điều sai lầm là bạn chưa biết cách chọn cho mình một cây đàn ukulele đẹp, tinh tế và phù hợp.

Sai lầm của nhiều người mới khi mua đàn ukulele

Khá nhiều bạn của mình mới tìm hiểu khi mới mua thì không nghe lời khuyên của người khác. Thậm chí, có người còn khẳng định rằng mình đủ thông minh, đủ hiểu biết để chọn đàn ukulele. Và thường giọng nam trung được lựa chọn nhiều nhất.

Đây là một sai lầm không đáng có. Vì những người mới học đàn guitar chưa nắm bắt được hết kỹ thuật cũng như nhạc lý của đàn guitar và vẫn có người bị nhầm lẫn với đàn guitar. Và họ thường nghĩ đến việc chọn một giọng nam trung mới chứng tỏ được niềm đam mê chơi đàn và khả năng của họ.

[related_posts_by_tax order=”RAND” title=”Bài viết liên quan bạn cần tham khảo:”]

Bạn nhớ rằng không ai thành công đi đường tắt. Mọi thứ có được thành công suôn sẻ là một chuỗi các sự kiện liên kết với nhau. Vì vậy, để chọn được một cây đàn ukulele chất lượng tốt bạn cũng cần phải lựa chọn dựa trên kinh nghiệm, kỹ năng và sự thoải mái nhất.

Chọn đàn ukulele phù hợp với trình độ của bạn: Bằng cấp ở đây được chia thành người mới học ukulele và những người chuyên nghiệp. Nó không chỉ là thời gian bạn ở với bầy. Khả năng tạo hoặc chơi đàn ukulele mới lạ như thế nào. Ngoài ra, đàn ukulele có 4 loại đàn khác nhau với những đặc điểm riêng. Vì vậy, tùy vào kinh nghiệm học của mình mà bạn sẽ chọn được cây đàn phù hợp nhất. Những người mới tập chơi đàn ukulele luôn nghĩ rằng chơi đàn giúp họ giải tỏa mọi căng thẳng và xoa dịu nỗi buồn rất tốt. Và hỗ trợ một cách kỳ diệu cảm nhận âm nhạc. Do đó, việc mua đàn ukulele phù hợp là điều cần thiết.

Đàn ukulele soprano là sự lựa chọn tốt nhất, vì nó có kích thước nhỏ nhất, khá dễ chơi và điều chỉnh. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn cây đàn hòa tấu có kích thước lớn hơn giọng nữ cao với âm thanh to hơn, to hơn và sáng hơn.
Cần lưu ý một điều, nếu bạn mới học nhưng đã tìm hiểu về đàn Piano từ trước, mặc dù bạn chưa có kinh nghiệm chơi đàn lâu năm. Một gợi ý cho bạn là chọn giọng nam cao nhưng đòi hỏi bạn phải khéo léo trong cách chơi. Nếu chăm chỉ luyện tập và học tập thì việc chinh phục từng nốt nhạc thì cây đàn này không hề khó. Xem thêm: Học cách chơi ukulele, Học ukulele ở đâu, Cách học ukulele

Mua đàn ukulele giá bao nhiêu khi mới học
Bạn nên chọn mua đàn ukulele giá bao nhiêu? Người mới làm quen với ukulele Điều này không có nghĩa là bạn nên chọn càng đắt tiền càng tốt. Có những loại nhạc cụ quá đắt mà bạn không mua được nhưng khi chơi chưa chắc đã giúp bạn nâng cao kỹ năng và trình độ của mình.

Vì vậy, bạn cũng nên xác định ngân sách mua đàn ukulele của mình để có thể chọn được cây đàn chất lượng về âm thanh. Một vài gợi ý về mức giá mà bạn có thể lựa chọn là:
– Bạn có thể chọn đàn ukulele với mức giá khoảng 400.000 đến 600.000 đồng. Với mức giá này, bạn có thể mua cho mình cây đàn ukulele made in Việt Nam, phù hợp với các bạn học sinh, sinh viên mua đàn để học tập và luyện tập tại nhà.
– Đàn có giá khoảng 600.000 – 800.000 bạn sẽ sở hữu cho mình những cây đàn Ukulele chất lượng ổn định hơn và cũng có nhiều sự lựa chọn về màu sắc hơn.
– Bạn có thể lựa chọn đàn ukulele với mức giá khoảng 900.000 đến 1.300.000 đồng, có thể lựa chọn các loại đàn của thương hiệu như Chateau, Fender, Gibson, Yamaha ..

Dựa vào thương hiệu để chọn đàn ukulele: Đây cũng là một trong những cách được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, nếu bạn hỏi thương hiệu nào tốt hơn thì chúng tôi sẽ nói rằng mọi nhạc cụ đều tốt. Vì mỗi thương hiệu đều có tên tuổi và ưu điểm riêng. Các thương hiệu này đều được các nghệ sĩ piano ưa chuộng và đánh giá chất lượng tốt.

Ở đây, chúng tôi chỉ giới thiệu những thương hiệu mà bạn nên lựa chọn như kala, Mahalo, Luna, lanikai… Mỗi thương hiệu đàn ukulele sẽ có những model phù hợp cho người mới bắt đầu lựa chọn. Do đó, bạn sẽ có nhiều cơ hội lựa chọn cho mình một cây đàn ưng ý nhất. Ngoài ra, bạn có thể đến cửa hàng của Việt Thương để trực tiếp xem đàn và chọn cho mình một cây đàn phù hợp nhất.

[a*2]
————————
꧁༺Tham khảo༻꧂hocnhacvn.com

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *