Người có bàn tay nhỏ có thể chơi Guitar được không?

Print Friendly, PDF & Email

[a*1]

Nếu cơ thể chúng ta có những đặc điểm hoàn toàn bình thường thì việc học chơi một nhạc cụ như guitar sẽ không có vấn đề gì khó khăn. Tuy nhiên, đối với những người khuyết tật hay bàn tay nhỏ thì việc học đàn Guitar có lẽ sẽ gặp rất nhiều khó khăn, nhiều người đặt ra câu hỏi người có bàn tay nhỏ có nên học đàn Guitar hay không? Để giúp bạn đọc có thể tự tin và tự tin hơn để chinh phục cây đàn, Việt Thương sẽ giải đáp thắc mắc này trong bài viết dưới đây.

Những bạn có bàn tay nhỏ cũng đừng quá lo lắng về đặc điểm cơ thể của bản thân, nếu có đam mê và yêu thích đàn Guitar thì bạn hoàn toàn có thể chinh phục được loại nhạc cụ dây này. Nghệ sĩ guitar chuyên nghiệp và nghệ sĩ có bàn tay nhỏ. Ví dụ như Angua Young chẳng hạn, anh được biết đến với đôi tay nhỏ nhắn nhưng chơi guitar rất giỏi, anh là một trong những tay chơi guitar nổi tiếng trên thế giới.

[related_posts_by_tax order=”RAND” title=”Bài viết liên quan bạn cần tham khảo:”]

Đối với những người có bàn tay to thì đây sẽ là một lợi thế giúp việc học đàn Guitar trở nên dễ dàng hơn; Với những người có bàn tay nhỏ thì đây sẽ là hạn chế ảnh hưởng đến việc học chơi Guitar. Tuy nhiên, nếu bạn có đam mê và yêu thích Guitar thì chướng ngại vật này không đủ cản bước bạn trên con đường chinh phục guitar.

Dưới đây là một số điều cần lưu ý khi học chơi guitar cho người có bàn tay nhỏ:

Dành thời gian luyện ngón út của bạn

Đối với những người có bàn tay nhỏ, ngón út có vai trò khá quan trọng. Nếu như đối với người bình thường ngón út chỉ được sử dụng như một biện pháp phòng ngừa, thì ở những người có bàn tay nhỏ, ngón út sẽ được sử dụng ở vị trí ngón áp út, mà có lẽ chúng ta cũng đã biết, lực của ngón út rất yếu, để sử dụng ngón út làm ngón đeo nhẫn không phải là điều đơn giản.

Bạn phải cố gắng và dành chút thời gian để luyện ngón út của mình, có thể mất vài tháng, nhưng nếu bạn thực sự cố gắng thì việc học guitar sau này của bạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. rất nhiều. Vì vậy, sự kiên trì và chăm chỉ là điều bạn nên duy trì.

Sử dụng các phím cao hơn

Một điều mà nhiều người chơi guitar không biết là những nốt cao hơn sẽ cho âm thanh tuyệt vời. Đây là một trong những kỹ thuật mà nhiều nghệ sĩ độc tấu guitar đã sử dụng để thể hiện tài năng của họ. Đối với những người có bàn tay lớn, việc chơi những phím cao sẽ gây cảm giác tù túng và khó chịu, còn những người có bàn tay nhỏ thì khá thoải mái, bạn có thể kết thân với những phím này. để phát huy khả năng chơi Guitar của bạn.

Cân nhắc dây nhẹ

Thông thường, việc lựa chọn độ dày của dây đàn sẽ tùy thuộc vào nhu cầu và sở thích của người học. Tuy nhiên, những người có bàn tay nhỏ nên cân nhắc chọn dây đàn nhẹ hơn, vì dây nhỏ thường có âm thanh sáng hơn, âm chết chậm hơn và không thường xuyên được thay mới. Đặc biệt, những người đang mắc lỗi kỹ thuật pha, sử dụng tiện ích búa và kéo đứt, nếu sử dụng dây nhỏ sẽ thuận tiện hơn trong việc sửa sai và thực hiện tốt các thao tác này.

Học nhạc cụ nói chung và học Guitar nói riêng đều gặp khó khăn trong quá trình học, dù bạn tay to hay tay nhỏ thì cũng không thể tránh khỏi những khó khăn khi học đàn. . Vì vậy, sự quyết tâm, kiên trì, nhẫn nại kết hợp với tình yêu và niềm đam mê Guitar sẽ giúp bạn dễ dàng vượt qua những khó khăn và hoàn toàn chinh phục được cây đàn, biểu diễn các bài hát. nhạc yêu thích trên bàn phím.

[a*2]
————————
꧁༺Tham khảo༻꧂hocnhacvn.com

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *