Nên học Violin hay học Guitar, cái nào là phù hợp với bạn hơn?

Print Friendly, PDF & Email

[a*1]

Lựa chọn nhạc cụ để theo học thực sự không phải là một quyết định dễ dàng đối với bất kỳ người yêu âm nhạc nào. Đặc biệt là với những nhạc cụ có tính chất tương đồng như Guitar, Violin. Vậy nếu phải lựa chọn, bạn sẽ chọn học violin hay chọn học Guitar, và liệu sự lựa chọn đó sẽ phù hợp với bạn hơn? Hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời cho câu hỏi này.

Nên học violin hay piano?

Đây là câu hỏi nhận được sự quan tâm của rất nhiều người yêu nhạc hiện nay khi cả hai đều có niềm đam mê và yêu thích đối với cả đàn violin và piano.

Trước khi tìm câu trả lời cho câu hỏi trên, chúng ta hãy cùng xem qua một số Điểm giống và khác nhau của Violin và Piano.

Tương tự: Cả violin và piano đều là nhạc cụ dây, và âm thanh của những nhạc cụ này được tạo ra bởi lực của bàn tay lên dây.

Thông tin bạn cần biết:

Khác nhau:

Đàn vi ô lông: là một nhạc cụ dây gồm nhiều bộ phận khác nhau như hộp chốt, cổ đàn, chốt dây, đế ngựa, thân đàn, dây đàn, cần đàn, cuộn xoắn, hai rãnh chữ S. Âm thanh của vĩ cầm được tạo ra. bằng cách sử dụng lực của tay đàn lên dây và nhờ cơ chế tạo âm thanh tích hợp, đàn violin tạo ra âm thanh. Âm thanh của đàn violin nghe khá nhẹ nhàng, du dương và êm dịu như chứa đựng bao tình cảm trong từng âm thanh khi phát ra.

Đàn ghi ta: Cấu tạo của đàn Guitar khá đơn giản chỉ gồm 2 bộ phận chính là cần đàn và dây đàn. Thùng đàn sẽ đảm nhận công việc cộng hưởng và khuếch đại âm thanh. Khi tác dụng lực vào dây đàn, dây đàn rung lên, tần số của dây đàn cộng hưởng với tủ đàn làm cho lớp không khí xung quanh tủ đàn cũng dao động cùng tần số và ta cảm nhận được âm thanh của đàn. ngoài. Âm thanh do đàn guitar phát ra sẽ phụ thuộc vào tần số dao động của dây đàn.

Qua những điểm giống và khác nhau của từng loại nhạc cụ, chúng ta cũng có thể thấy được sự khác biệt giữa hai loại nhạc cụ này ở cách tạo ra âm thanh. Chính cấu tạo phức tạp của đàn Violin đã tạo nên những khó khăn trong quá trình học chơi đàn Violin cho người học và đây cũng là một yếu tố đối với những ai đã từng tiếp xúc với loại nhạc cụ này, cũng như các Các chuyên gia âm nhạc đánh giá việc lựa chọn học chơi violin sẽ khó khăn hơn so với các nhạc cụ khác, ở đây nói riêng là đàn guitar. Tuy nhiên, bạn nên đến trung tâm dạy đàn violin để có thể học được thuận lợi hơn.

Nên học đàn Violin hay học đàn Guitar, học đàn nào phù hợp với bạn hơn?

Tuy nhiên, trước đây rất nhiều bạn trẻ chọn học Guitar, bởi đây là loại nhạc cụ dễ học, thông dụng, có âm thanh sôi động khá phù hợp với sở thích và cá tính của các bạn trẻ. . Hiện nay, nhiều bạn trẻ đang chuyển sang xu hướng chọn đàn Violin để theo học. Vì học chơi violin ngoài giúp bản thân thử sức mình trước những khó khăn thì học chơi loại nhạc cụ này bạn sẽ phát huy được khả năng sáng tạo và có nhiều cơ hội phát triển nghề nghiệp trong tương lai.

Chúng ta chọn một nhạc cụ để học không phải vì học chơi nó đơn giản hay chúng ta không chọn học nhạc cụ đó chỉ vì nó khó. Chúng ta đến với âm nhạc, lựa chọn một loại nhạc cụ để học vì niềm yêu thích, đam mê với nhạc cụ đó. Đó là lý do tại sao chọn học chơi violin hoặc chọn guitar Thì chúng tôi nghĩ bạn vẫn sẵn sàng vượt qua những khó khăn trong quá trình học để có thể chinh phục và tạo ra những bản nhạc thú vị từ cây đàn guitar.

Những khó khăn khi học chơi violin cũng không phải là không thể vượt qua. Vẫn còn rất nhiều người đã thành công với loại nhạc cụ này. Vậy thì tại sao chúng ta không thể vượt qua những trở ngại đó để chinh phục cây Violin? Chúng ta có thể làm được điều đó bằng sự quyết tâm và đam mê.

Hi vọng với những chia sẻ trên sẽ phần nào giúp các bạn hiểu được khó khăn khi học Guitar hay Violin để chuẩn bị tinh thần và tâm lý cho kết quả học tập tốt nhất.

vinaiofficial School

[a*2]
————————
꧁༺Tham khảo༻꧂vietthuong

You may also like...