Nên học GUITAR Modern hay GUITAR Classic?

Print Friendly, PDF & Email

[a*1]

Guitar không chỉ là một nhạc cụ, nó còn là môn học của bạn. Guitar còn là thế giới âm nhạc nơi bạn kết nối nhiều trái tim lại với nhau. Chính vì vậy mà nhiều người luôn hào hứng và tìm cách chơi guitar theo cách riêng của mình. Nhưng có rất nhiều loại đàn, nên học đàn guitar hiện đại hay cổ điển?

Với nhu cầu giải trí ngày càng cao việc chơi đàn guitar cũng dần trở nên quen thuộc và phổ biến. Mọi lứa tuổi không chung ngôn ngữ, tôn giáo, họ đi theo tiếng gọi của đam mê, ước mơ được chơi guitar.

Chơi guitar không khó. Cái khó nhất là sự kiên trì, rèn luyện của người học. Và tất nhiên để trải nghiệm những cung bậc cảm xúc qua từng nốt nhạc bạn phải chọn bàn phím để học. Học guitar hiện đại hay cổ điển? Hay bạn chỉ cần học cách chơi piano? Đó là những câu hỏi mà hầu hết những người mới bắt đầu học piano đều băn khoăn.

Nếu bạn có thể xác định chính mình Nên học guitar hiện đại hay cổ điển nó không phải là quá khó khăn. Nhưng điều quan trọng là cây đàn đó có phù hợp với thể loại âm nhạc mà bạn theo đuổi hay không. Điều này thực sự quan trọng giúp bạn cố gắng vượt qua những khó khăn trong học tập. Trước khi đi tìm câu trả lời cho việc nên học đàn guitar nào. Sau đó, bạn nên chắc chắn rằng guitar hiện đại và cổ điển có những điểm khác nhau.

Nên học Guitar hiện đại hay Guitar cổ điển?

Sự khác biệt giữa guitar hiện đại và guitar cổ điển là gì?

Về định nghĩa: Đàn guitar hiện đại hay còn được gọi là đàn guitar đệm hát. Loại đàn này là dòng đàn guitar hiện đại thường dùng để đệm cho mình hoặc người khác hát (trên nền nhạc), chuyên dụng cho dây kim loại. Để chơi được cây đàn này, bạn phải nắm chắc kiến ​​thức nhạc lý cơ bản, đánh phách, chuyển âm giai qua lại nhuần nhuyễn.

Đàn guitar classic hay còn gọi là guitar cổ điển thường được sử dụng để độc tấu các bản nhạc cổ điển, dây đàn được làm bằng nylon. Khi học đàn này, bạn cần nắm chắc các quy tắc về nhịp, phách, cao độ và trường độ nhất định.

Về cách chơi piano: Nếu đàn guitar hiện đại chủ yếu dùng để đệm hát thì thích hợp cho các buổi giao lưu văn nghệ, cắm trại, dã ngoại. Nhưng dòng guitar classic thích hợp chơi solo hoặc solo.

Sử dụng: Guitar đệm hát được sử dụng song song giữa chơi và đệm. Ngoài ra, đệm hát cũng đòi hỏi sự sáng tạo, phá cách tương đối lớn phù hợp với từng người hát theo đúng giai điệu.

Nhưng với guitar cổ điển bạn cần biết cách kết hợp các nốt trên bản nhạc một cách chính xác. Bạn không cần hát mà chỉ cần đánh để thể hiện giai điệu hay, và người nghe có thể cảm nhận được từng nốt nhạc. Xem thêm các Khóa học đàn Guitar tại Trường vinaiofficial

Nên học Guitar hiện đại hay Guitar cổ điển?

Học chơi guitar hiện đại dễ hơn và hay hơn guitar cổ điển?

Điều này không hoàn toàn đúng. Vì mỗi loại đàn sẽ có những ưu nhược điểm riêng như:

  • Ưu điểm của guitar hiện đại: Với loại đàn này, bạn không cần kỹ thuật quá phức tạp mà chỉ cần nhớ những hợp âm cơ bản. Bạn thậm chí không cần biết lời bài hát vẫn có thể được đưa vào
  • Ưu điểm của các nhạc cụ cổ điển: Không cần hát, không cần nhạc đệm, bạn sẽ thể hiện bài hát theo cảm xúc của chính mình. Nhưng bạn cần biết những nguyên tắc cơ bản để có thể trở thành nghệ sĩ độc tấu

Điều quan trọng là bạn xác định được mục tiêu chơi của mình là gì? Theo đuổi dòng nhạc nào, tôi quyết định học guitar hiện đại hay classic phù hợp nhất. Khi đó, kết hợp với tài năng chơi đàn, cộng với cái đầu về thể loại âm nhạc, chắc chắn bạn sẽ chinh phục được trái tim người nghe.

Tuy nhiên, nếu bạn mới bắt đầu học chơi guitar thì lời khuyên chân thành là hãy học guitar hiện đại trước. Vì đàn guitar hiện đại bây giờ khá thịnh, phù hợp với nhiều lứa tuổi, kể cả trẻ em. Hơn nữa, thời gian để bạn hoàn thành một khóa học guitar hiện đại cũng không quá lâu chỉ khoảng 3 tháng. Nhưng với những cây đàn cổ điển, nó đòi hỏi khá nhiều thời gian về độ khó và luyện tập.

Qua những chia sẻ trên mong rằng bạn đã tìm được cho mình câu trả lời phù hợp nhất cho câu hỏi Nên học Guitar hiện đại hay Guitar cổ điển?. Dù chọn cây đàn nào, chúc bạn luôn theo đuổi đam mê, ước mơ và thành công đó.

Nếu bạn có nhu cầu học guitar để thỏa mãn niềm đam mê, nâng cao kỹ năng chơi guitar hay đơn giản là muốn biết chơi một loại nhạc cụ nào đó thì vinaiofficial School là nơi đáng tin cậy để bạn tham gia học tập và rèn luyện. Tại vinaiofficial bạn sẽ chọn Khung thời gian phù hợp để học, Có thể học theo yêu cầu như: Học Cơ bản, Nâng cao, Biểu diễn, Luyện thi, Học các bài hát bạn thích… Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ Blog Music của chúng tôi để được tư vấn và giải đáp tốt nhất !!! Xem thêm về Khóa học guitar

Blog Music: vinaiofficial.com

Tiếp xúc ĐÚNG Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về thông tin khóa học cần được giải đáp !!!.

Viet Trade Promotion

vinaiofficial School

[a*2]
————————
꧁༺Tham khảo༻꧂vietthuong

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *