Nên học đàn Violin hay Piano thì tốt hơn?

Print Friendly, PDF & Email

[a*1]

Đối với một người có niềm đam mê với âm nhạc, họ sẽ thích học chơi các loại nhạc cụ, không chỉ một mà nhiều loại nhạc cụ khác nhau. Nhưng do thời gian và điều kiện của bản thân nên không thể học cùng lúc nhiều nhạc cụ như vậy, lúc này các em sẽ phải đưa ra quyết định lựa chọn một loại nhạc cụ phù hợp để theo học. Vậy với Violin và Piano thì nên chọn loại nhạc cụ nào?

Nên học violin hay piano?

Mỗi người sẽ có những quan điểm và lựa chọn riêng, không ai giống ai nên hoàn toàn không thể đưa ra câu trả lời chính xác cho câu hỏi này. Để biết chính xác mình nên học đàn violin hay piano, bạn nên dựa vào một số yếu tố liên quan. Điều này sẽ giúp bạn lựa chọn dễ dàng hơn.

Kinh nghiệm bạn nên biết:

Mức độ khó

Bất kể bạn học chơi nhạc cụ gì, đối với người mới bắt đầu thì không có gì là dễ dàng cả. Học Piano hay Violin người học cũng sẽ gặp phải những khó khăn. Nhưng học chơi đàn Violin sẽ khó hơn học chơi đàn Piano cơ, bởi đàn Violin là nhạc cụ bộ dây, việc xác định các nốt trên nhạc cụ bộ dây này thực sự không hề đơn giản. Ngoài ra, để chơi được đàn Violin, người chơi cần có khá nhiều kỹ thuật. Do đó, nếu bạn thực sự không có quá nhiều thời gian để học chơi đàn thì nên chọn học đàn sẽ phù hợp hơn. Nếu bạn có nhiều thời gian và thực sự có niềm đam mê với đàn Violin thì có thể lựa chọn loại nhạc cụ này để học.

Violin và Piano đều có những ưu điểm riêng nên rất dễ quyết định

Mục đích học tập

Mục đích học tập cũng sẽ là một yếu tố ảnh hưởng đến sự lựa chọn của bạn giữa việc học violin và piano. Nếu mục đích học chơi đàn chỉ nhằm mục đích giải trí thì bạn nên chọn học đàn, vì thời gian này sẽ không kéo dài và những khó khăn trong quá trình học cũng không nhiều. . Nếu mục đích học đàn của bạn là gắn bó và phát triển sự nghiệp trong tương lai với nhạc cụ thì chúng tôi nghĩ bạn nên chọn học đàn Violin, vì loại nhạc cụ này sẽ giúp bạn khai thác và phát huy tốt nhất. kỹ năng chơi đàn của bạn, đồng thời, đàn Violin cũng sẽ giúp bạn có được những tác phẩm để đời, dù thời gian học tập có lâu hơn và khó hơn thì thành công mà Violin mang lại cũng sẽ không ít.

Tuổi tác

Đây cũng là một yếu tố quan trọng bạn nên cân nhắc trước khi đưa ra quyết định, bởi không phải loại nhạc cụ nào cũng phù hợp với mọi lứa tuổi. Như đã nói ở trên, chơi đàn Violin khá khó và mất nhiều thời gian học hơn nên khi đã xác định học đàn Violin thì người chơi cần có sự kiên trì và nhẫn nại rất nhiều. Bên cạnh đó, rất dễ học chơi violin và làm hỏng các đầu ngón tay. Vì vậy, nếu đối tượng học chơi nhạc cụ là trẻ em và người lớn tuổi thì nên học chơi đàn, sẽ có nhiều đặc điểm phù hợp với tính cách, sức khỏe và sở thích của trẻ nhỏ và người lớn tuổi. Cây đàn này sẽ có nhiều tính năng hay để hỗ trợ người học trong quá trình học. Nhưng nếu người học đã lớn, đã trưởng thành và còn trẻ, họ có thể tự mình trải nghiệm bằng cách chọn Violin để học; Bạn sẽ có được những cảm giác vô cùng thích thú khi có thể chinh phục và làm chủ được cây đàn Violin.

Chúng tôi nghĩ 3 yếu tố này đã đủ để bạn cân nhắc về mức độ phù hợp của mình và đưa ra quyết định. Mỗi nhạc cụ đều có những ưu / nhược điểm riêng, Cho dù bạn chọn học Violin hay Piano, bạn sẽ có một trải nghiệm riêng cho từng loại nhạc cụ. Vì vậy, bạn không nên quá băn khoăn và đắn đo khi đưa ra quyết định. Vì sau này, nếu có điều kiện và thời gian, bạn vẫn có thể tiếp tục theo học loại nhạc cụ mà mình không chọn học hiện tại.

vinaiofficial School

[a*2]
————————
꧁༺Tham khảo༻꧂vietthuong

You may also like...