Nên học đàn Organ hay đàn Piano

Print Friendly, PDF & Email

[a*1]

Bạn đam mê âm nhạc, bạn thích học và chơi một loại nhạc cụ nhưng đang băn khoăn không biết nên học loại nhạc cụ nào. Có một số bạn phân vân không biết nên học keyboard hay piano? Giữa học đàn organ và đàn piano cái nào khó hơn, cái nào dễ hơn… Với bài viết mà Việt Thương chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn định hình được cho mình loại nhạc cụ nào nên tập.

Tìm hiểu về đàn Organ
Nét đặc trưng: Đàn là một loại nhạc cụ mang đến âm thanh vui nhộn, rộn ràng, các giai điệu của bản nhạc được chơi bởi tay phải của người chơi, còn ở tay trái họ chơi các hợp âm trên bản nhạc, các giai điệu được thiết lập sẵn trên đàn.

Ưu điểm của đàn organ: Nghe những âm thanh vui nhộn dễ khiến chúng ta vui và yêu thích, phù hợp với những người có tính cách hướng ngoại, thích sự vui tươi, sôi nổi. Với kiểu dáng nhỏ gọn dễ dàng mang theo và di chuyển mọi nơi rất tiện lợi cho người chơi. Đa số người học sẽ thấy học keyboard dễ hơn piano vì đàn organ trông nhỏ hơn piano, nếu bạn học piano nhỏ thì chuyển sang piano sẽ dễ dàng hơn.

[related_posts_by_tax order=”RAND” title=”Bài viết liên quan bạn cần tham khảo:”]

Bài học piano: Đàn piano được mệnh danh là “Vua của các loại nhạc cụ” vì đàn rất đơn giản, chỉ với những phím đen trắng nhưng lại cho phép người chơi tự do sáng tạo rất nhiều thứ trên những phím đàn đó.

Nét đặc trưng: Đàn piano là loại nhạc cụ chơi bằng cả hai tay, di chuyển cả hai tay trên bàn phím, sự sáng tạo trên phím đàn là vô hạn, chúng không bị giới hạn bởi một khuôn khổ nào. Vì vậy, chúng rất phong phú và sâu sắc, tiếng đàn phụ thuộc rất nhiều vào tâm trạng của người chơi, bởi cảm xúc của người chơi thể hiện đôi tay, khi vui thì giai điệu vang lên to và có lực. Và khi ta buồn, giai điệu nghe man mác, đằm thắm, sâu lắng.

Ưu điểm của đàn piano: Vì là nhạc cụ dùng hai tay nên đôi tay của bạn rất linh hoạt và nhanh nhẹn, bạn có thể tạo ra âm nhạc dựa trên hình thức chính thức của nó. Vì đôi tay rất linh hoạt nên khi bạn đã thành thạo cách chơi đàn piano, bạn sẽ dễ dàng chuyển sang học chơi các nhạc cụ khác, đặc biệt là bàn phím vì chúng có hệ thống phím giống nhau.

Vậy học keyboard hay piano?

Sau khi tìm hiểu về cả hai loại nhạc cụ, câu trả lời khách quan nhất cho việc học đàn organ hay piano là bạn thích học loại nhạc cụ nào. Nếu bạn thích sự vui nhộn, sôi động và tiện lợi khi di chuyển thì nên chọn đàn organ. Nếu bạn thích chiều sâu, cảm xúc và sự sáng tạo thì bạn chọn đàn piano sẽ rất phù hợp với bản chất và con người của bạn.

Một khi bạn thích một nhạc cụ, nó sẽ không quá khó. Với sự chăm chỉ luyện tập và tham gia các lớp học nhạc của Việt Thương, chúng tôi cam kết dạy bạn chơi cơ bản keyboard hoặc cơ bản piano, chỉ sau 2-4 tháng. Bạn có thể tự mình chơi thành thạo các bản nhạc piano hoặc organ thông thường. Xem thêm: Học đàn organ cho trẻ em, Học đàn organ cho người lớn, Học đàn organ nâng cao

Nếu bạn là một người đam mê âm nhạc thì qua bài viết này nếu bạn thấy mình phù hợp với keyboard hay piano thì hãy yên tâm lựa chọn loại nhạc cụ đó nhé. Đừng lo học đàn Organ khó hay dễ hơn đàn Piano, bởi thực tế học viên của Việt Thương đã chứng minh một điều: Ai cũng có thể học và chơi đàn, chỉ cần bạn có đam mê và chịu khó tập luyện. chắc chắn bạn sẽ chinh phục thành công cây đàn mà mình yêu thích.

[a*2]
————————
꧁༺Tham khảo༻꧂hocnhacvn.com

You may also like...