Nên cho Bé học Đàn Piano từ mấy tuổi?

Print Friendly, PDF & Email

[a*1]

Bạn học đàn bao nhiêu tuổi? Hoặc để chơi nhạc hay thì nên học từ một số tuổi. Thậm chí, rất nhiều phụ huynh băn khoăn không biết ở độ tuổi của con mình có học đàn được hay không. Và độ tuổi đó có thể phát huy khả năng sáng tạo, chơi nhạc hay dù chưa có kỹ năng. Hiện nay, có rất nhiều em nhỏ được ví như thần đồng piano với giai điệu bắt tai, vui tươi. Ngay cả khi Ethan W, một cậu bé 6 tuổi, đã khiến mọi người chú ý bởi sự tự tin và niềm đam mê thực sự với việc chơi piano. Đôi bàn tay nhỏ nhắn, khéo léo khuấy những phím đàn piano qua những bài hát hay và video cậu bé chơi đàn đã thu hút hơn 120.000 lượt người xem chỉ sau 3 ngày.

Bạn học đàn bao nhiêu tuổi?

Từ những hình ảnh ngoài đời thực mà nhiều em nhỏ cũng thích thú khi tương tác với đàn. Hay những bậc phụ huynh cũng mong muốn con em mình học đàn để giải trí và kết giao bạn bè nhiều hơn. Hoặc, chỉ vì họ thấy những đứa trẻ khác đi học, họ muốn con mình học cho “bằng chị em mình”. Mỗi mục tiêu đều khác nhau nhưng điều đó đều dẫn mọi người đến mục tiêu cuối cùng là có thể chơi piano.

Vì vậy, khi bạn học pinao?

Theo các nhà nghiên cứu tại Đại học California của Mỹ nên học đàn từ 3 đến 4 tuổi. Vì đây là độ tuổi trưởng thành sẽ hỗ trợ rất nhiều cho việc học văn hóa. Bên cạnh đó, việc tiếp xúc sớm với đàn rất có lợi trong việc cảm thụ âm nhạc và phát triển tư duy.

Hiện tại, vinaiofficial School đang cung cấp hai chương trình piano với giáo trình Nhật Bản (Kawai Music) và giáo trình Mỹ (Music for Little Mozarts) cho các bé từ 3 đến 6 tuổi. Ở độ tuổi này, trẻ tiếp thu nhanh các khái niệm âm nhạc khi được thực hiện quá trình giảng dạy với phương pháp học tích cực, vừa học vừa chơi, vừa chơi vừa học.

Khi con bạn học xong một trong hai chương trình piano trên, bé sẽ có trình độ tương đương với trình độ Pre-paratory theo đánh giá của Hội đồng Khảo thí Âm nhạc Quốc tế. Lúc này, các bé có thể thoải mái lựa chọn bất cứ loại nhạc cụ nào mà mình thích để theo đuổi. Bởi chương trình không chỉ cung cấp kiến ​​thức âm nhạc cho bé đạt trình độ nền tảng Pre mà còn xây dựng niềm yêu thích âm nhạc cho bé, giúp bé không cảm thấy quá khó khăn trong quá trình học nhạc lý sau này, hạn chế tối đa khả năng bỏ học. khi học đàn piano hoặc các loại nhạc cụ khác.

Học phí chương trình piano mầm non hiện do vinaiofficial School cung cấp

Ghi chú: Chỉ áp dụng cho năm học 2020 và có thể thay đổi. Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ vinaiofficial.com

CHƯƠNG TRÌNH ÂM NHẠC KHÔNG ÂM THANH

CHƯƠNG TRÌNH TRẺ SỚM

Chương trình giáo dục Đối tượng

Môn học

Cấp độ

Cấp độ

Lớp học cá nhân

Lớp tư nhân

Lớp 2

Nhóm 2 Lớp

Lớp 3

Nhóm 3 Lớp

Trong tuần Ngày cuối tuần Trong tuần Ngày cuối tuần Trong tuần Ngày cuối tuần
KAWAI Cây âm thanh 1A – 1B 4.700.000 5.000.000
Xin chào âm nhạc Cấp độ 1-4 3.700.000 4.000.000 3.700.000 4.000.000
NHẠC CHO LITTLE MOZARTS Cấp độ

Cấp độ

Lớp 4 – 6

Nhóm 4-6 Lớp (4-6 học sinh)

Cấp độ 1 5.000.000 / 24 buổi
Cấp độ 2 6.000.000 / 24 buổi

CHÚ Ý:

  • Học phí chương trình Kawai Music tương đương 1 khóa học / 12 buổi / 3 tháng.
  • Học phí chương trình Music for Little Mozarts tương đương 1 khóa / 24 buổi / 6 tháng.

Quý phụ huynh quan tâm đến chương trình học cho con vui lòng liên hệ: vinaiofficial.com

Với độ tuổi trên, học đàn piano có những thuận lợi gì?

Lợi ích của việc học piano sớm là gì?

Cải thiện kỹ năng học tập: Theo nghiên cứu của Lynn Kleiner, âm nhạc và toán học là hai bộ môn được đánh giá cao. Bằng cách hiểu nhịp điệu, nhịp điệu và thang âm, trẻ sẽ học cách chia, tạo phân số và nhận biết các mẫu. Vì vậy, học đàn từ sớm sẽ rất tốt cho sự phát triển của não bộ.

Rèn luyện kỹ năng nhanh nhẹn: Khi học đàn piano sẽ giúp người học có khả năng phát triển nhanh và mạnh mẽ óc sáng tạo thông qua nội dung bài học, bài hát. Đặc biệt, người học piano biết cách kết hợp nhuần nhuyễn đôi tay để đánh ra từng nốt nhạc hay và giúp đôi tay khỏe và dẻo dai hơn.

Giúp tự tin và kiên nhẫn hơn: Để chơi được một bản nhạc hoàn chỉnh, đòi hỏi người học phải có sự cố gắng và kiên nhẫn khi phải kết hợp hai tay, ghi nhớ nốt nhạc, nhịp phách… Như vậy khi chơi được một bản nhạc thì những bản nhạc tiếp theo sẽ không làm khó được. bạn bè

Khả năng tập trung cao: Chơi đàn là sự vận dụng linh hoạt giữa các giác quan như: hai tay lướt trên phím đàn, mắt nhìn nhạc, chân đạp đàn… Điều này giúp trẻ xử lý nhanh nhạy và nhạy bén hơn khi tham gia các hoạt động khác trong cuộc sống. Vì vậy, đây là một cách tốt để rèn luyện khả năng tập trung. Xem thêm các khóa học đàn piano tại vinaiofficial School

Khi học đàn piano cần chú ý điều gì

Cần có trung tâm dạy đàn piano: Có thể bạn đã học piano khi trưởng thành, nhưng cũng có những người học piano khi còn nhỏ. Vì vậy, việc tìm kiếm một trung tâm dạy nhạc cụ uy tín là điều hợp lý. Vì có giáo viên giảng dạy nên kiến ​​thức được đưa vào giảng dạy phù hợp với từng đối tượng học sinh

Tạo thói quen tập luyện hàng ngày: Hãy bỏ qua câu hỏi bao nhiêu tuổi thì học đàn. Thay vào đó, bạn lên lịch tập thể dục hợp lý và học văn hóa, âm nhạc hiệu quả. Đồng thời giảm cảm giác nhàm chán khi chơi đàn mỗi ngày. Hãy coi piano như một người bạn và trò chuyện bằng từng ngón tay và nốt nhạc.

Tăng dần tốc độ chơi: Đây cũng là một cách thử thách bản thân giúp bạn học và chơi đàn rất nhanh, chơi những bản nhạc nhanh hơn để thử thách bản thân và giúp bạn làm quen với việc chơi đàn.

Các khóa học Piano tiêu biểu tại vinaiofficial School

vinaiofficial School

[a*2]
————————
꧁༺Tham khảo༻꧂vietthuong

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *