Nên bắt đầu học Violin như thế nào là đúng?

Print Friendly, PDF & Email

[a*1]

Đối với những người mới học chơi đàn Violin tại nhà, họ rất khó xác định được phương hướng hay cách học hiệu quả. Hiểu được những khó khăn của những người mới học đàn, trong bài viết này, chúng tôi sẽ dành thời gian chia sẻ những thông tin về việc học đàn violin bắt đầu từ đâu?

Việc dành thời gian nghiên cứu thông tin trước khi bắt đầu học là vô cùng cần thiết, điều này giúp bạn có cái nhìn tổng quan về chương trình học và những gì cần học, đồng thời bạn cũng tìm được phương pháp học. phù hợp với kết quả học tập tốt nhất.

Tôi nên bắt đầu học chơi violin từ đâu?

Chuẩn bị tinh thần

Violin là một loại nhạc cụ khó chơi, để chơi được loại nhạc cụ này đòi hỏi người học phải có sự quyết tâm, kiên trì và nhẫn nại trong suốt quá trình học; chướng ngại vật sẽ không thể tránh khỏi. Vì vậy, trước khi quyết định học chơi đàn Violin, việc đầu tiên mà bạn cần lên dây cót tinh thần, chuẩn bị tư tưởng trước để tránh bị sốc kiến ​​thức cũng như dễ dàng vượt qua các chướng ngại vật. trong quá trình học tập.

Mua một cây vĩ cầm phù hợp

Để có thể chơi được đàn Violin, bạn sẽ cần khá nhiều thời gian để luyện tập và nếu chỉ luyện tập trên lớp thì khoảng thời gian đó là không đủ để bạn ghi nhớ và luyện tập tốt kiến ​​thức. Vì vậy việc thứ hai bạn nên làm là tìm và lựa chọn cho mình một cây đàn Violin phù hợp, không cần quá cao cấp, đắt tiền mà bạn chỉ cần chọn cho mình một cây đàn Violin đáp ứng được yêu cầu đặt ra trong quá trình học.

Học lý thuyết âm nhạc

Kiến thức về nhạc lý được coi là cơ sở giúp bạn thực hành với cây đàn Violin, đồng thời nó cũng sẽ là nền tảng để bạn nâng cao khả năng chơi đàn Violin. Tuy kiến ​​thức nhạc lý rất nhiều và khó nhớ nhưng bạn không thể không học. Vì vậy, để tránh tạo áp lực cho bản thân, bạn nên chia nhỏ kiến ​​thức nhạc lý để học trong mỗi ngày, mỗi ngày khoảng 30 phút, kết hợp giữa lý thuyết và thực hành để ghi nhớ nhanh và lâu. hầu hết các kiến ​​thức.

Xác định thể loại nhạc yêu thích của bạn và mục đích chơi violin

Dù chơi cùng một loại nhạc cụ nhưng mỗi người sẽ yêu thích dòng nhạc của riêng mình, để có thể tạo động lực cho quá trình học đàn Violin, bạn nên xác định dòng nhạc yêu thích của mình và lấy đó làm cơ sở để chọn nhạc. thực hành bản nhạc. Bên cạnh đó, bạn cũng nên xác định rõ mục đích học chơi đàn Violin. Việc xác định rõ mục đích học tập sẽ giúp bạn có hướng học tập đúng đắn và phù hợp. Nhiều người thường bỏ qua mục đích và thể loại yêu thích của nhạc cụ nói chung và đàn violin nói riêng. Nhưng đây là vấn đề khá quan trọng mà bạn cần lưu ý.

Ghi nhớ âm nhạc

Thay vì tập chơi từng nốt nhạc, bạn nên tập kéo vĩ cầm theo bản nhạc yêu thích. Khi luyện tập với các bài hát, bạn nên học thuộc bài trước, tránh sao nhãng trong quá trình luyện tập. Ban đầu có thể khó ghi nhớ nên bạn có thể kết hợp vừa luyện vừa xem bản nhạc nhưng nên học thuộc bài trước khi chơi. Bạn có thể chơi bản nhạc chậm từ đầu đến cuối để luyện tập.

Học đàn Violin bắt đầu từ đầu Khi xác định được điều này, quá trình học chơi đàn Violin sẽ trở nên đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều. Nhờ vậy, những khó khăn trong quá trình học tập không làm bạn nản lòng và bỏ cuộc.

Mỗi người đều có cách học riêng nên những thông tin chúng tôi chia sẻ trên đây dựa trên những kinh nghiệm thực tế mà chúng tôi tổng hợp được, hi vọng sẽ hữu ích với những người mới. liên hệ và học đàn Violin. Nếu bạn còn nhiều băn khoăn khi tự học thì hãy đến với trung tâm âm nhạc vinaiofficial để có những trải nghiệm tốt hơn.

Các khóa học violin tiêu biểu tại vinaiofficial School

vinaiofficial School

[a*2]
————————
꧁༺Tham khảo༻꧂vietthuong

You may also like...