Một số chú ý khi bạn dùng cây đàn Violin

Print Friendly, PDF & Email

[a*1]

Bất kỳ ai trong chúng ta khi sử dụng nhạc cụ nói chung và đàn Violin nói riêng đều mong muốn đàn có tuổi thọ cao, đảm bảo chất lượng âm thanh trong quá trình sử dụng, ít hỏng hóc, ít lỗi, ..

Để đảm bảo được những điều này, ngoài việc lựa chọn một cây đàn Violin chất lượng, chúng ta cũng cần chú ý trong việc chăm sóc và bảo vệ cây đàn, hạn chế tối đa những tác động bên ngoài ảnh hưởng đến tuổi tác. tuổi thọ và độ bền của đàn. Dưới đây, chúng tôi sẽ liệt kê một số lưu ý bạn cần chú ý khi sử dụng đàn Violin để đảm bảo tuổi thọ của đàn.

Không phát hiện lỗi và sửa đàn tại nhà

Trong quá trình sử dụng đàn Violin, bạn sẽ không thể tránh khỏi những màn biểu diễn bị lỗi. Một số bạn có thể tự mình tìm ra lỗi và sửa nhưng điều này thực sự không nên chút nào, vì thiếu chuyên môn có thể khiến cây đàn của bạn bị lỗi nhiều hơn. Bạn cũng nên biết rằng một sai sót nhỏ trên cây đàn Violin cũng có thể làm giảm giá trị của cây đàn rất nhiều. Tốt nhất bạn nên mang đàn đến các cửa hàng sửa chữa hoặc người có chuyên môn để nhờ họ khắc phục sự cố.

Một số lưu ý bạn cần biết khi sử dụng đàn Violin

Không để đàn trong cốp ô tô

Vì kích thước của đàn Violin khá nhỏ gọn nên một số người muốn nó để thuận tiện cho việc bỏ vào bên trong cốp ô tô. Điều này cũng không được khuyến khích, vì khi trời nóng, nhiệt độ cao có thể làm đàn bị phồng lên hoặc có thể bị chảy sơn từ đó làm thay đổi cấu trúc và hình dáng của đàn. Keo của nhạc cụ cũng có thể bị ảnh hưởng, làm cho vĩ cầm bị cong vênh hoặc lộ các cạnh. Với những ảnh hưởng này, không nên để đàn trong cốp xe.

Không để thiết bị tiếp xúc với nhiệt độ hoặc độ ẩm quá cao

Những vị trí khô ráo, cao ráo hoặc quá ẩm ướt cũng không thích hợp để đặt đàn, với sự tác động của các yếu tố này sẽ khiến bề mặt đàn bị nứt, cong vênh hoặc nấm mốc, từ đó ảnh hưởng đến cấu tạo bên ngoài của đàn, đặc biệt là chất lượng âm thanh của đàn. không còn được đảm bảo. Vì vậy, bạn nên chọn vị trí khô ráo, không quá khô cũng không quá ẩm, hoặc có thể sử dụng các thiết bị chống ẩm, chống khô trong việc bảo quản đàn piano của mình.

Vệ sinh đàn sau khi sử dụng

Việc vệ sinh và bảo quản đàn Violin là việc làm cần thiết nếu muốn đảm bảo tuổi thọ và độ bền của đàn thì bạn nên tiến hành vệ sinh sau mỗi ngày sử dụng. Khi làm sạch đàn, hãy sử dụng các loại vải mềm, có nguồn gốc tự nhiên để lau đàn. Lau nhẹ từng phần bàn phím, với những vết bẩn cứng đầu, bạn có thể dùng cồn để lau nhưng tránh để cồn dính vào vecni.

Kiểm tra khóa dây

Việc làm kiểm tra khóa chuỗi không quá thường xuyên, nhưng thỉnh thoảng bạn cần kiểm tra xem phím đàn có căng quá không, nếu căng quá bạn có thể nới lỏng phím đàn và chỉnh lại. Vì nếu khóa quá chặt, dây có thể bị đứt. Vì vậy, để đảm bảo độ bền của dây và độ chính xác của chất lượng âm thanh, bạn nên chú ý điều này khi sử dụng đàn Violin.

Thông tin về đàn violin bạn cần biết:

Hãy cẩn thận khi sử dụng macro

Để đảm bảo tuổi thọ và độ bền của đàn violin, bạn cũng cần lưu ý khi sử dụng đàn. Bạn nên tránh chạm vào đầu macro bằng bất kỳ vật gì rắn, thậm chí là chạm nhẹ. Vì phần macro này khá nhạy cảm, rất dễ bị gãy và khi gặp sự cố thì rất khó sửa chữa. Vì vậy, bạn cần bảo quản cây thật tốt, tránh những tác động từ bên ngoài ảnh hưởng đến vĩ mô.

Trên đây là Một số lưu ý khi sử dụng đàn Violin mà bạn cần chú ý, những lưu ý này sẽ giúp bạn chăm sóc và bảo quản cây đàn Violin của mình tốt hơn, giúp đảm bảo chất lượng trong quá trình sử dụng.

Các khóa học violin tiêu biểu tại vinaiofficial School

vinaiofficial School

[a*2]
————————
꧁༺Tham khảo༻꧂vietthuong

You may also like...