Mixer Digital ứng dụng trong dàn âm thanh hiện đại

Print Friendly, PDF & Email

[a*1]

Mixer Digital là ứng dụng âm thanh hiện đại cho phép khuếch đại âm thanh trung thực và sống động hơn. Bài viết này giới thiệu những thông tin cơ bản về mixer và những mẫu mixer phù hợp nhất cho không gian thờ hiện đại.

mixer_nha_tho

Bộ trộn kỹ thuật số là gì?

Mixer kỹ thuật số hay mixer kỹ thuật số là dòng mixer điện tử. Toàn bộ tín hiệu truyền đến bộ trộn kỹ thuật số được số hóa thành dạng nhị phân chỉ gồm hai ký tự là 1 và 0. Dòng bộ trộn này không chỉ nhận các tín hiệu đã được số hóa mà còn nhận cả tín hiệu. analog như mic hoặc nhạc cụ điện tử khác.

Nguyên lý hoạt động của mixer kỹ thuật số

Về cơ bản, nguyên lý hoạt động của mixer kỹ thuật số cũng giống như các loại mixer thông thường là nhận tín hiệu từ nguồn phát đến micro, âm thanh từ đàn hoặc máy nghe nhạc, sau đó truyền đến mixer để xử lý và truyền ra các thiết bị khác và ra loa. .

Sự khác biệt là bộ trộn kỹ thuật số thực hiện thêm một bước chuyển đổi tín hiệu nhận được từ tín hiệu tương tự thành tín hiệu kỹ thuật số ở dạng nhị phân, loại tín hiệu mà máy tính có thể đọc và hiểu.

Ưu điểm của mixer kỹ thuật số

Vì mixer kỹ thuật số sử dụng tín hiệu kỹ thuật số nên mixer có thể điều khiển từ xa thông qua phần mềm cài đặt trên máy tính hoặc điện thoại, máy tính bảng … mà không cần phải đứng trực tiếp để điều chỉnh như mixer analog.

Cài đặt xử lý âm thanh trên Bộ trộn kỹ thuật số có thể được lưu trong bộ nhớ và có thể được sử dụng cho cùng một giai đoạn vào lần sau.

Một ưu điểm nữa của mixer là do sử dụng số hóa nên việc điều chỉnh trở nên chính xác hơn, giúp xử lý âm thanh kỹ thuật số tốt hơn và chính xác hơn, không bị nhiễu. Máy trộn kỹ thuật số có thể kết nối với nhiều loại thiết bị và nhạc cụ, đó là lý do tại sao máy trộn kỹ thuật số được chọn sử dụng trong các sân khấu ca nhạc lớn thay vì máy trộn analog.

Các mẫu mixer kỹ thuật số phổ biến nhất cho nhà thờ

QU-16C: Đây là mẫu Mixer có thiết kế khá đẹp, táo bạo và ấn tượng, tích hợp nhiều tính năng hiện đại và tiên phong GLD, iLive cũng như hiệu suất chỉnh sửa âm thanh.

Bộ trộn QU16 có 16MIC / Line Input, 3 Stereo Input (TRS), 12 Mix Outputs (XLR) và 2 Stereo. Mixer còn được trang bị màn hình cảm ứng 5 “. Tích hợp công nghệ Effect, Equalizer, Compressor, delay …

QU24C: Allen & heth QU24C là bàn mixer kỹ thuật số với công nghệ hiện đại, nó đi tiên phong trong việc ứng dụng công nghệ mới như GLD và iLive.

Bàn trộn QU24 bao gồm 24mic / Line Inputs, 3 port stereo Inputs (TRS), 20 Mix Outputs (XLR), 2 Stereo Griups, trang bị màn hình cảm ứng 5 ”. Tích hợp công nghệ Effect, Equalizer, Compressor, delay …

QU32C: Đây là phiên bản Mixer nâng cao được tích hợp các tính năng định hình hỗn hợp âm thanh kỹ thuật số, kết hợp thiết kế sáng tạo và các chức năng đặc biệt để tạo ra trải nghiệm trộn chuyên nghiệp tuyệt vời. Kết hợp tất cả các tính năng mà bạn mong đợi từ một bảng điều khiển kỹ thuật số hàng đầu trên hệ thống GLD và iLive.

Bộ trộn QU32 bao gồm 38in / 28 out, 33 motor fader và bộ tiền khuếch đại AnalogiQ. Bộ trộn kỹ thuật số 32 Mon + 3 Stereo, 4 hiệu ứng, 24 bus, màn hình cảm ứng 7 ”.

SQ-6: Có 48 kênh xử lý có thể ghi lại âm thanh ở tần số 96kHz, đây là một lợi thế so với các sản phẩm cùng loại. Bảng điều khiển có màn hình cảm ứng LED nằm chính giữa, thuận tiện cho việc theo dõi quá trình sử dụng. SQ-6 được đánh giá là mang đến chất lượng âm thanh phong phú, bộ xử lý mạnh mẽ, với 12 bản trộn âm thanh nổi. Đây là một giải pháp Mixer hoàn hảo cho nhà thờ, cơ sở giáo dục, quán cà phê, phòng trà …

mixer_SQ-6

SQ-5: Bộ trộn có 48 kênh xử lý, nhận âm thanh ở tần số 96kHz và được sản xuất cho các môi trường âm thanh chuyên nghiệp. Nó có thể cung cấp âm thanh độ phân giải cao hàng đầu với độ trễ cực thấp <0,7ms. SQ-5 Có 16 kênh khuếch đại trên bo mạch, 8 động cơ FX stereo với các kênh phản hồi tiếng vọng chuyên dụng trong Rack Extra FX. SQ-5 có thể cung cấp âm thanh hoàn hảo cho mọi môi trường từ nhà thờ, công ty đến quán bar, quán cà phê hay phòng trà …

mixer_SQ-5

Các sản phẩm mixer được giới thiệu trong bài hiện đang có mặt tại showroom trưng bày sản phẩm của Việt Thương Music, nhà phân phối nhạc cụ, thiết bị âm thanh ánh sáng lớn nhất Việt Nam.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ: vinaiofficial

[a*2]
————————
꧁༺Tham khảo༻꧂vietthuong.vn

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *