Mách bạn các bước cơ bản học đàn ukulele cực đơn giản

Print Friendly, PDF & Email

[a*1]

Đúng là học đàn ukulele không hề đơn giản đối với người mới bắt đầu. Năng khiếu học tập chỉ là một yếu tố quyết định thời gian bạn tiếp thu nhanh hay không. Để học đàn ukulele, bạn cũng cần có một lộ trình cụ thể. Do đó, nếu bạn chắc chắn Các bước cơ bản để học đàn ukulele khi đó bạn sẽ nhanh chóng chơi thành thạo, thỏa mãn niềm đam mê âm nhạc.

Sắp xếp thời gian học hợp lý

Đối với bất kỳ môn học nào, không riêng gì ukulele, bạn nên lên một lịch học cụ thể. Đặc biệt, nếu bạn đang có ý định tự học đàn ukulele tại nhà thì việc có thời gian rảnh để luyện tập mỗi ngày là vô cùng quan trọng.

Đàn ukulele giá 500k (3)

Mỗi ngày, bạn chỉ cần dành ra 20 – 30 phút để tìm hiểu cơ bản về đàn ukulele và học cách chơi từ dễ đến khó. Trong một tuần, bạn nên dành 1 ngày để nghỉ ngơi hoàn toàn, không nên cố ép mình học đàn liên tục để tránh cảm giác mệt mỏi, nhàm chán.

Tìm hiểu về ukulele

Trong các bước học đàn ukulele cơ bản thì việc làm quen với đàn là vô cùng quan trọng. Bạn không thể chơi tốt đàn ukulele khi chưa nắm rõ cấu tạo và cách sử dụng của nó.

Nếu chơi ở tư thế ngồi, hãy cố gắng thả lỏng người, không dựa quá mạnh vào bụng và đùi trên. Trước khi chơi đàn, bạn nên chú ý cắt tỉa móng tay để tránh va chạm làm đứt dây, xước cổ đàn. Bên cạnh đó, học kỹ thuật “gảy đàn” (trượt ngón tay trên bàn phím) sẽ giúp bạn có thể chơi đàn dễ dàng hơn.

Nắm vững kiến ​​thức về nhạc lý

Để chơi tốt một loại nhạc cụ, điều rất quan trọng là bạn phải hiểu rõ về nhạc lý. Bạn không thể chơi ukulele và không biết về các nốt, trường độ hay trường độ.

Chọn ukulele phù hợp cho người mới bắt đầu

Vì kích thước nhỏ nên đàn ukulele chỉ có 4 dây tương ứng với 4 nốt Sol, Đô, Mi, La, để đánh được các nốt còn lại bạn cần học và ghi nhớ các hợp âm của đàn ukulele. Khi bạn đã ghi nhớ vị trí hợp âm, bạn nên thử một vài bài hát đơn giản để trở nên trôi chảy hơn.

Thực hành mỗi ngày

Thực hành chăm chỉ là chìa khóa của thành công lớn. Để có thể chơi tốt đàn ukulele thì việc luyện tập hàng ngày là điều cần thiết. Bạn cần rèn luyện cho mình tính kiên nhẫn và bền bỉ, nhất là với những ai có ý định tự học đàn ukulele tại nhà. Khi tập cùng bạn bè, người tập sẽ nhận được những góp ý chân thành để từ đó rút kinh nghiệm.

Để chơi đàn ukulele không khó, chỉ cần bạn nắm vững các bước cơ bản khi học đàn ukulele và chăm chỉ luyện tập mỗi ngày.

[a*2]
————————
꧁༺Tham khảo༻꧂hocnhacvn.com

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *