Lớp Học Đàn Piano Cho Trẻ Em

Print Friendly, PDF & Email

[a*1]
Lớp học piano cho trẻ em

Đăng ký cho con bạn tham gia các lớp học piano tại nhà tại What This Learn? để phát triển các kỹ năng âm nhạc mà con bạn sẽ có suốt đời.

Các lớp học piano dành cho trẻ em này được thiết kế đặc biệt cho trẻ em chưa có nền tảng âm nhạc và là phương pháp học một thầy một trò. Trẻ sẽ học kỹ thuật chơi piano, lý thuyết âm nhạc và phát triển khả năng nghe, hát và đọc các nốt nhạc.

Tuổi Nào Tốt Nhất Cho Trẻ Bắt Đầu Học Piano?

Cha mẹ cho con cái của họ một nền giáo dục âm nhạc làm phong phú cuộc sống của họ theo nhiều cách. Học nhạc giúp phát triển tính kỷ luật, khả năng phối hợp tay mắt, trí thông minh và tạo ra một kỹ năng có thể giải trí cho cả người biểu diễn và người nghe. Theo một bài báo gần đây của LA Times, những đứa trẻ 6 tuổi được dạy chơi trên bàn phím (piano hoặc keyboard) có sự phát triển trí não và kỹ năng vận động tốt hơn so với các bạn cùng lứa tuổi. Là cha mẹ, bạn sẽ muốn con mình được hưởng những lợi ích này, nhưng có lẽ bạn sẽ tự hỏi mình: khi nào bạn nên bắt đầu học piano?

Đầu tiên, tôi chắc chắn rằng không có độ tuổi nào là hoàn hảo cho tất cả trẻ em. Bạn có thể tìm thấy những ví dụ về những đứa trẻ bắt đầu học piano khi mới ba tuổi, nhưng điều đó rất hiếm. Những đứa trẻ khác bắt đầu đi học 10 hoặc 11 năm sau cũng có thể trở thành nghệ sĩ piano xuất sắc. Những người bắt đầu muộn hơn ở tuổi thiếu niên có thể chưa sẵn sàng để học chuyên ngành piano, nhưng họ cũng sẽ có lợi. Bất kỳ ai ở mọi lứa tuổi muốn học hỏi, và dành hàng giờ luyện tập vẫn có thể đạt được mức độ cao và sự hài lòng.

Có quá sớm để học piano?

Có, bạn có thể tìm thấy các video trên YouTube về trẻ ba tuổi chơi Mozart, nhưng điều đó không có nghĩa là trẻ 3 tuổi thích chơi phím đàn piano cần phải được gửi đến trường ngay lập tức. Trẻ em dưới 5 tuổi nếu tỏ ra yêu thích đàn piano thì nên tự tìm hiểu trước. Họ có thể sẽ không đáp ứng tốt với cấu trúc học piano dành cho người lớn. Luôn háo hức và tò mò, một đứa trẻ mẫu giáo có thể nhận thấy một giáo viên đang cố gắng dạy một thứ gì đó trong khoảng 3 phút, nhưng sau đó đứa trẻ sẽ tìm một thứ khác để thu hút sự chú ý. Nếu bạn cho trẻ ở độ tuổi này học đàn, phần lớn thời gian của giáo viên sẽ dành để dỗ trẻ tập trung vào đàn. Đây không phải là cách hiệu quả để sử dụng thời gian và tiền bạc của bạn.

Thay vào đó, cha mẹ có con dưới 5 tuổi nên làm những điều để nuôi dưỡng tình yêu âm nhạc nói chung của con mình. Ca hát, khiêu vũ và nghe nhạc thu âm là điều bạn có thể làm với trẻ em ở mọi lứa tuổi.

Trẻ em sẵn sàng học Piano Yêu cầu

lớp học piano cho trẻ em 1

Thời điểm tốt nhất để bắt đầu học đàn piano khác nhau ở từng trẻ, nhưng hầu hết sẽ sẵn sàng học trong độ tuổi từ 5 rưỡi đến 8. Một số trẻ 5 tuổi có thể sẵn sàng, nhưng không phải lúc nào cũng vậy. Làm thế nào để bạn biết nếu con bạn đã sẵn sàng? Đây là một danh sách kiểm tra ngắn:

Kích thước bàn tay

Con bạn có thể dễ dàng đặt 5 ngón tay trên 5 phím trắng cạnh nhau không? Đối với một số trẻ 5 tuổi, điều này đòi hỏi rất nhiều căng thẳng! Trước khi bắt đầu học piano, hãy đảm bảo rằng bàn tay của con bạn đủ lớn để cảm thấy thoải mái khi sử dụng bàn phím piano.

Độc lập của ngón tay

Nếu bạn yêu cầu trẻ nắm chặt tay và giơ tay lên, và chỉ vào ngón áp út bên trái, chẳng hạn, trẻ có làm được không? Trước khi bắt đầu học đàn, trẻ em cần có khả năng di chuyển các ngón tay một cách độc lập. Nếu trẻ có thể sử dụng 3 ngón tay khác nhau để chơi 3 phím đen, trẻ đã sẵn sàng học đàn. Nếu trẻ chỉ có thể chơi bằng 1 ngón tay thì sẽ phải đợi một lúc.

Bạn có thể luyện tập cách sử dụng các ngón tay độc lập của trẻ để giúp trẻ sẵn sàng cho những bài học piano đầu tiên. Đưa tay lên như ví dụ trên và để trẻ bắt chước, mỗi lần chỉ với 1 ngón tay.

Yêu âm nhạc và mong muốn học piano

Có lẽ điều quan trọng nhất là mong muốn học đàn của con bạn. Nếu động lực xuất phát từ chính bản thân trẻ, nó sẽ giúp trẻ vượt qua mọi khó khăn có thể gặp phải. Nếu động lực chỉ đến từ bạn, thì sớm muộn gì bạn cũng sẽ phải đối mặt với sự tranh giành quyền lợi.

Lớp học piano cho trẻ em 2

6 – 8 tuổi là thời điểm thích hợp để học đàn piano cho trẻ em

Độ tuổi lý tưởng để học sinh học piano đầu tiên là 6 tuổi. Ở độ tuổi này, trẻ đã có ít nhất một năm học mẫu giáo và đã quen với cách dạy của người lớn. Bộ não của họ nhận biết ngôn ngữ và xây dựng các mối quan hệ mới với tốc độ tuyệt vời. Ngoài ra, bàn tay của trẻ đủ linh hoạt, và nhanh nhẹn để bắt đầu chơi đàn.

Trẻ 7 và 8 tuổi tiếp tục có khả năng trí tuệ cho phép chúng học ngôn ngữ phức tạp của âm nhạc một cách dễ dàng. Một số nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng sau 8 tuổi, cánh cửa cơ hội học nhạc sẽ đóng lại. Về mặt âm nhạc, mọi thứ sẽ không dễ dàng cho một đứa trẻ 9 hoặc 10 tuổi như cách đây vài năm.

Một lý do khác khiến trẻ nhỏ học đàn dễ dàng hơn là thời gian luyện tập của chúng. Những đứa trẻ lớn hơn và thanh thiếu niên thường lấp đầy cuộc sống của chúng bằng nhiều sở thích khác. Một đứa trẻ bắt đầu học piano từ lớp một và trải qua 5 năm học đến hết trung học sẽ chơi đủ tốt để tiếp tục luyện tập piano ngay cả khi cuộc sống bận rộn hơn.

Dễ đọc

Một điều có thể làm chậm sự tiến bộ của trẻ 6 tuổi khi bắt đầu học piano là thực tế là trẻ em không phải lúc nào cũng có thể đọc tốt ở độ tuổi này. Nếu giáo viên dạy piano của con bạn sử dụng phương pháp dựa trên sách giáo khoa, trong đó việc đọc bằng mắt được nhấn mạnh ngay từ đầu, đó có thể là một thách thức đối với đứa trẻ không có nền tảng tốt để giải mã các ký hiệu trên trang.

Nếu bạn tìm được một giáo viên sử dụng phương pháp giảng dạy dựa trên âm nhạc, bạn sẽ không phải đợi đến khi con bạn có thể đọc thông viết thạo rồi mới bắt đầu học nhạc. Việc đọc và viết nhạc sẽ được giới thiệu sau, khi trẻ đã sẵn sàng hơn. Học sinh học piano sử dụng phương pháp học dựa trên sách giáo khoa có thể học tốt hơn nếu chúng bắt đầu từ 7 hoặc 8 tuổi, sau khi chúng có thể đọc các từ trôi chảy hơn.

Lớp học piano cho trẻ em 3

Có Quá Muộn Để Học Piano Cho Trẻ Em?

Không, không bao giờ là quá muộn! Đối với một số trẻ, bắt đầu sau 8 tuổi thực sự tốt hơn, tùy thuộc vào sở thích và sự trưởng thành của chúng. Một đứa trẻ lớn hơn thực sự muốn học piano và dành nhiều thời gian luyện tập có thể học nhanh hơn những đứa trẻ nhỏ hơn.

Khi trẻ lớn hơn, đúng là tay và não của trẻ dần kém linh hoạt, nhưng sức bền, ý chí và khả năng tập trung của trẻ lại tăng lên.

Vậy độ tuổi nào tốt nhất để bắt đầu học đàn piano? Đối với một đứa trẻ đáp ứng tất cả các yêu cầu về kích thước bàn tay, tính độc lập của ngón tay và ham học hỏi, câu trả lời là: càng sớm càng tốt! Hãy tận dụng cơ hội để đắm chìm tâm hồn con bạn trong ngôn ngữ âm nhạc. Nếu những năm đầu tiên đã qua, không bao giờ là quá muộn đối với một học sinh thực sự muốn học. Học nhạc ở mọi lứa tuổi đều tốt cho cơ thể, trí óc, tinh thần và là điều có thể tận hưởng cả đời.

Lợi ích của việc học đàn piano cho trẻ em

lớp học piano cho trẻ em 4

Học Piano giúp trẻ em cải thiện kỹ năng học tập

Âm nhạc và toán học có quan hệ mật thiết với nhau. Bằng cách hiểu nhịp điệu, nhịp điệu và thang âm, trẻ em đang học cách chia, tạo phân số và xác định các mẫu. Dường như âm nhạc kết nối não bộ của trẻ để giúp trẻ hiểu rõ hơn về các lĩnh vực toán học khác. Khi trẻ lớn hơn, chúng bắt đầu ghi nhớ và chơi lại các bài hát, gọi là trí nhớ ngắn hạn và cuối cùng là trí nhớ dài hạn.

Học đàn Piano giúp trẻ phát triển kỹ năng thể chất

Các nhạc cụ dây và bàn phím, chẳng hạn như violin và piano, yêu cầu các chuyển động khác nhau từ tay phải và tay trái của bạn cùng một lúc. “Nó giống như vỗ đầu của bạn và xoa bụng của bạn cùng một lúc.” Các dụng cụ này không chỉ giúp phát triển sự khéo léo mà còn khuyến khích trẻ cảm thấy thoải mái trong những tư thế không thoải mái. Việc tăng cường khả năng phối hợp và hoàn thiện thời gian có thể trang bị cho trẻ những sở thích khác, chẳng hạn như khiêu vũ và thể thao.

Học đàn Piano giúp trẻ tăng cường kỷ luật và tính kiên nhẫn

Chơi piano dạy cho trẻ em sự kiên trì trong nhiều giờ, nhiều tháng và đôi khi nhiều năm thực hành trước khi chúng có thể đạt được các mục tiêu cụ thể, như biểu diễn với một ban nhạc hoặc ghi nhớ một bản nhạc. độc tấu. “Việc học thêm và tập luyện tại nhà đòi hỏi sự tập trung cao độ dù chỉ 10 phút a.”

Học đàn Piano giúp trẻ tăng lòng tự trọng

Các bài học cung cấp một diễn đàn, nơi trẻ em có thể học cách chấp nhận và đưa ra phản hồi mang tính xây dựng. Biến phản hồi tiêu cực thành thay đổi tích cực sẽ giúp xây dựng sự tự tin. Kỹ năng này có thể dễ dàng chuyển sang nói trước đám đông.

Lớp học piano này dành cho trẻ em là gì?

Nếu bạn đã quyết định tìm một giáo viên dạy piano cho con mình, hãy nhớ rằng đây là một quyết định quan trọng – liệu con bạn có thể nuôi dưỡng và phát triển niềm đam mê âm nhạc, gặt hái được những lợi ích to lớn hay không. Từ việc học piano, hay sẽ sớm chán nản và bỏ cuộc?

[a*2]
————————
꧁༺тнαм кнảσ༻꧂hocgiday.vn

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *