Lên dây đàn Violin như thế nào?

Print Friendly, PDF & Email

[a*1]

Cũng giống như nhiều loại nhạc cụ có dây khác, sau một thời gian sử dụng, dây đàn của đàn Violin sẽ bị giãn hoặc sai tiếng các nốt nhạc. Và để đảm bảo độ chính xác của âm thanh đàn Violin, bạn không thể bỏ qua việc chỉnh âm định kỳ cho đàn.

Nhưng nếu không có những kiến ​​thức cần thiết, bạn không thể chỉnh âm để đảm bảo độ chính xác của âm thanh cho đàn Violin. Vì vậy, việc tham khảo các tài liệu, thông tin và kinh nghiệm lên dây đàn Violin sẽ rất cần thiết. Trên đây là một vài chia sẻ về kinh nghiệm lên dây đàn Violin mà bạn có thể tham khảo để lên dây đàn cho mình.

Làm đàn vĩ cầm mà không cần dùng máy

Như chúng ta đã biết, đàn Violin được cấu tạo bởi 4 dây, mỗi dây sẽ có cao độ khác nhau bao gồm: sol, rê, la và mi. Để dàn dây đàn Violin theo cách này, bạn sẽ dùng chốt để điều chỉnh dây đàn theo cao độ ban đầu. Khi chỉnh các bạn lưu ý chỉnh từng dây một, không nên chỉnh 4 dây cùng lúc sẽ dễ bị rối.

Dây vĩ cầm là dây có âm vực cao nhất, dây này bạn sẽ chỉnh cao độ của cây đàn 2 lần. Dây vĩ cầm sẽ bằng dây thứ hai của cây đàn. Dây đàn và dây đàn Violin cũng được điều chỉnh tương tự.

Cách lên dây cho đàn Violin không cần máy là cách được nhiều người lựa chọn, bởi đây là cách lên dây nhanh, chính xác và bạn có thể kiểm tra âm thanh của từng dây đàn. Nhưng để áp dụng cách chỉnh âm này, bạn phải nhớ chính xác vị trí của các nốt trên cây đàn Violin.

Thông tin hữu ích mà bạn nên biết:

Cách chỉnh một cây vĩ cầm bằng bộ chỉnh

Bộ chỉnh dây là thiết bị dùng để chỉnh dây cho các nhạc cụ bộ dây, đây là phương pháp lên dây khá đơn giản, bạn có thể kiểm tra chính xác âm thanh của đàn và xem đàn Violin có bị lỗi hay không. không phải. Đối với những người mới làm quen và học chơi đàn Violin thì đây chính là sự lựa chọn phù hợp nhất dành cho bạn.

Cách biểu diễn lên dây đàn Violin bằng máy, cụ thể:

Thực hiện dây quấn số 4 là dây sol: Đây là dây có âm vực thấp nhất, khi chỉnh dây và dùng bộ chỉnh để đo, nếu G3 hiển thị màu xanh là âm bạn đã chỉnh đến

Số 3 quanh co, quanh co: Cao độ của dây này sẽ hơn dây thứ 4 một khoảng là 5, bạn chỉnh dây sao cho khi đo bằng bộ chỉnh thì xuất hiện chữ D3 màu xanh, đây là độ cao tiêu chuẩn của dây số 3

Chuỗi số 2, chuỗi: Cao độ của dòng 2 sẽ nhiều hơn dòng 3 là 5, bạn chỉnh dây sao cho khi kiểm tra bằng bộ chỉnh, E5 hiển thị xanh có nghĩa là dây đã lên cao

Chuỗi số 1, hàng lông mi: Cao độ của dây thứ 1 sẽ cao gấp 5 lần so với dây thứ 2, hãy điều chỉnh dây và nếu màn hình bộ chỉnh hiển thị chữ E5 màu xanh thì cao độ của dây đã chính xác.

Để đảm bảo cao độ chính xác của dây Violin, bạn nên chơi thử đàn sau khi đã được điều chỉnh, có thể chơi một bản nhạc và lắng nghe kỹ từng âm thanh của đàn khi đàn. Đây là điều cần thiết giúp bạn đảm bảo chất lượng âm thanh khi chơi các bài hát trên đàn Violin.

Nếu bạn không muốn chỉnh violin theo 2 cách trên thì có thể mang đến cho cây đàn Cửa hàng chuyên cung cấp các loại nhạc cụ uy tín để họ giúp bạn tăng tốc. Ở những cửa hàng này, họ luôn có đội ngũ kỹ thuật viên có kiến ​​thức chuyên môn và kinh nghiệm, họ sẽ giúp bạn lên dây một cách chính xác và nhanh chóng nhất.

Trên đây là kinh nghiệm chỉnh âm đàn Violin mà chúng tôi đã tìm hiểu và tổng hợp được, mong rằng những kinh nghiệm chia sẻ này sẽ giúp bạn tìm được cách chỉnh đàn phù hợp và chính xác nhất.

Bạn cũng nên nhớ rằng việc lên dây đàn cho đàn Violin sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến âm thanh của đàn khi chơi, vì vậy bạn cần hết sức chú ý khi chỉnh dây.

vinaiofficial School

[a*2]
————————
꧁༺Tham khảo༻꧂vietthuong

You may also like...