Làm thế nào để duy trì ngọn lửa cảm hứng tập luyện piano?

Print Friendly, PDF & Email

[a*1]

Làm thế nào để chúng ta tiếp tục thúc đẩy bản thân duy trì niềm đam mê chơi piano khi cảm hứng của chúng ta chùn bước? Rõ ràng, điều này không hề dễ dàng khi cố gắng giữ cho mình đam mê với một loại hình hoạt động nào đó vì tâm lý nhàm chán có thể ập đến bất cứ lúc nào. Vì vậy, hãy xem xét những gợi ý của chúng tôi dưới đây về những cách để thúc đẩy niềm đam mê chơi piano của bạn.

Đặt mục tiêu cho mỗi buổi tập

Trước khi thực hành, hãy vạch ra một kế hoạch như những gì bạn hy vọng sẽ đạt được vào cuối mỗi buổi tập. Mục tiêu của việc đặt ra mục tiêu và có thể đạt được là trải nghiệm những chiến thắng nhỏ trong quá trình luyện tập của bạn để xây dựng sự tự tin và cảm thấy rằng bạn đang tiến bộ trong quá trình luyện tập của mình.

Tiếp tục đọc và phát nhạc bạn thấy thú vị

Thông thường, bạn thực hành lặp đi lặp lại cùng một màn biểu diễn cho dù đó là vì bạn đang chuẩn bị cho buổi biểu diễn hay đang kiểm tra. Và dù chúng ta có yêu thích những tác phẩm này đến mức nào đi nữa thì việc chơi đi chơi lại cùng một món đồ có thể sẽ rất mệt mỏi và nhàm chán. Điều quan trọng để giải quyết sự nhàm chán này là chúng ta hãy quay trở lại lý do cốt lõi tại sao chúng ta học piano ngay từ đầu: chơi nhạc hay!

Hãy tự thưởng cho bản thân mỗi ngày bằng cách chơi thứ gì đó hay và thú vị với bạn. Đó có thể là bất cứ thứ gì từ nhạc cổ điển, nhạc pop, nhạc phim cho đến cả trò chơi điện tử để bạn thực sự tận hưởng bản thân trong khi tái tạo nhiệt huyết.

Chơi với các nhạc sĩ khác

Piano là một trong những nhạc cụ độc lập nhất. Lượng tài liệu độc tấu viết cho nó là vô cùng lớn, đòi hỏi chúng ta phải tự mình luyện tập nhiều hơn các loại nhạc cụ khác. Tuy nhiên, bạn nên chơi với những người khác vì nó sẽ làm mới niềm vui chơi nhạc và nạp lại tinh thần sáng tạo của bạn. Tìm một người bạn để chơi song tấu piano!

Lấy cảm hứng và nghe các buổi hòa nhạc, các bản thu âm yêu thích

Khi bạn cần cảm hứng, hãy nghe những bản thu âm yêu thích của bạn, hoặc tốt hơn, hãy đi xem một buổi hòa nhạc. Nhiều chuyên gia cho rằng việc đi xem một buổi hòa nhạc trực tiếp sẽ nhẹ nhàng truyền cảm hứng cho bạn.

Biểu diễn tại các chương trình cộng đồng

Biểu diễn tại các buổi biểu diễn cộng đồng như mái ấm, viện dưỡng lão hoặc trong khu dân cư, nhà thờ,… là những cơ hội tuyệt vời không chỉ để bạn xây dựng sự tự tin với cây đàn piano mà quan trọng hơn là đóng góp điều gì đó có ý nghĩa cho xã hội. Khán giả tại các sự kiện này rất yêu mến những nhạc sĩ đã dành thời gian để chia sẻ niềm vui âm nhạc với họ. Và đó là lý do tại sao chúng tôi chơi piano: Kết nối mọi người thông qua âm nhạc.

Chúc các bạn luyện tập vui vẻ!

[a*2]
————————
꧁༺Tham khảo༻꧂vietthuong.vn

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *