Làm thế nào để cải thiện kỹ năng chơi trống của bạn

Print Friendly, PDF & Email

[a*1]

Không có nhạc cụ nào dễ học như vậy. Bạn luôn cần sự bền bỉ, kiên nhẫn và nhiều thời gian để luyện tập. Học chơi trống cũng vậy. Để cải thiện và nâng cao kỹ năng đánh trống của mình mà không nhất thiết phải áp dụng các phương pháp luyện tập “trâu”, bạn có thể áp dụng những tuyệt chiêu thông minh được đề cập trong bài viết sau đây. Với một chút sửa đổi trong chế độ luyện tập của mình, bạn sẽ có thể tăng tốc độ học và cải thiện khả năng đánh trống của mình một cách đáng kể. Hãy nhớ rằng thành thạo bất kỳ nhạc cụ nào cũng cần rất nhiều tính tự chủ và kỷ luật; Vì vậy, đừng quên thực hành nó thường xuyên!

Các bước để cải thiện kỹ năng đánh trống

Nắm chắc những điều cơ bản

Thực hành và nắm vững những kiến ​​thức cơ bản về trống như cuộn nét đơn (RLRL LRLR): Các nốt được chơi xen kẽ giữa tay trái và tay phải trong những khoảng thời gian bằng nhau và cuộn nét kép (RRLL LLRR).

  • Hãy kết hợp những điều cơ bản này vào lịch trình tập luyện hàng ngày của bạn, ngay cả khi bạn cảm thấy đơn điệu, bởi vì hoàn thiện những điều cơ bản sẽ là chìa khóa để chinh phục những nhịp điệu phức tạp và chơi từng nhịp một. cách dễ dàng.
  • Nhiều tay trống thiếu kiên nhẫn trong việc chơi các nhịp điệu phức tạp vì họ không dành đủ thời gian để luyện tập những điều cơ bản. Do đó, họ không bao giờ có được những kỹ thuật phù hợp và thường trông không chuyên nghiệp dù đã chơi trống nhiều năm.

Phân biệt giữa thời gian thực hành và thời gian tự phát

Trong quá trình luyện tập, bạn cần phải tập trung, soloing cho bạn không gian và sự tự do để thử nghiệm với các nhịp điệu và nhịp điệu khác nhau và với các phong cách chơi khác nhau. Đây là cơ hội để bạn trau dồi và hoàn thiện kỹ thuật của mình cũng như thực hành những điều cơ bản. Mặt khác, một buổi ngẫu hứng là cơ hội để bạn áp dụng, thay đổi các kỹ thuật đã học trong các buổi thực hành.

Hầu hết các tay trống đều dành thời gian cho các buổi biểu diễn ngẫu hứng, hầu như không có thời gian cho các buổi luyện tập chuyên sâu. Vì vậy, các buổi thực hành và các buổi ngẫu hứng nên được phân biệt rõ ràng trong lịch trình. Điều này sẽ giúp bạn tập trung vào việc phát triển phong cách độc lập, quản lý tốc độ và kiểm soát nhiều hơn đối với chân và gậy của bạn.

Theo dõi tiến trình của bạn

Nên có một danh sách các chỉ số tập trung vào những thứ sẽ giúp bạn đánh giá và theo dõi tiến trình của mình. Đây là một mẹo nổi tiếng do Benny Gerb đưa ra. Khi thực hành một kỹ thuật nhiều lần hoặc vật lộn với một vấn đề, bạn sẽ cảm thấy vô cùng nhàm chán và mất tập trung, tuy nhiên nếu bạn luôn giữ một bộ thông số mà bạn có thể đo lường được. Bằng cách tự tiến bộ, nó sẽ giúp bạn tập trung và lắng nghe âm thanh để nắm vững tính nhất quán.

Benny Greb đưa ra một vài thông số để đo lường. Ví dụ, bạn có thể giảm chuyển động của động cơ ít hơn bao nhiêu để có được hiệu quả tương tự? Làm như thế nào, trong bao lâu? Bạn thở đủ chưa? Bạn có thể tập trung đủ lâu hay bạn đang mơ mộng? Bạn nghĩ về điều gì? Đại loại vậy. Đó là kỹ thuật tôi đã chỉ ra và bạn nghĩ gì khi thực hiện tất cả những điều đó, không chỉ vận động cơ bắp.

Tạo và duy trì nhật ký luyện tập

Việc người đánh trống thực hành lặp đi lặp lại các kỹ thuật, kiến ​​thức cơ bản và đường rãnh giống nhau mà không nhận ra. Thiếu kinh nghiệm thực sự giết chết sự sáng tạo khi bạn trở nên quen thuộc và thoải mái với một nhóm nhịp cụ thể mà bạn sử dụng tự động.

  • Cách tốt nhất để tránh điều này là ghi lại các buổi luyện tập của bạn và duy trì nhật ký tiến trình. Điều này sẽ giúp bạn theo dõi các vấn đề của mình và giúp bạn đi từ việc chỉ thực hành những gì bạn đã biết, thử những điều mới lạ khác.
  • Hãy nhớ rằng nhật ký của bạn cũng là nhật ký âm nhạc cá nhân của bạn. Nó sẽ giúp bạn xác định những vấn đề của mình và những cơ hội mà khi bạn biết những điều này, bạn sẽ có thể vượt qua chúng dễ dàng hơn trong những lần luyện tập tiếp theo.

Thử nghiệm thực hành luân phiên và luân phiên sử dụng các kỹ thuật khác nhauThực hành trống một cách siêng năng và thường xuyên là lý tưởng, nhưng nó có thể bị mắc kẹt và cuối cùng dẫn đến sự nhàm chán. Thêm trợ giúp tạm thời hoặc một cách tiếp cận mới cho lịch trình hiện tại của bạn sẽ giúp bạn duy trì sự quan tâm và thúc đẩy sự phát triển hơn nữa.

Hiểu ‘cảm giác’, không chỉ cảm nhận về âm nhạc

Khi lần đầu tiên học nhịp rung, người chơi sẽ học định dạng ba giai điệu blues cơ bản. Kỹ thuật này sau đó đã được mở rộng cho các mẫu tám nốt liên tiếp để tạo ra một rung cảm giống như bản rock ballad cổ điển hơn. Tuy nhiên, để hiểu ‘cảm giác’ của rung động, bạn nên cố gắng cảm nhận độ rung trong các xung nốt nhạc. Điều này có thể khiến bạn khó cảm nhận được sự thay đổi và buộc bạn phải thực hiện những thay đổi trong ngắn hạn.

Những người chơi trống thành thạo thường có thể kiểm soát cảm giác này và chơi rãnh của họ trước đồng hồ một chút để làm cho bài hát có vẻ được kiểm soát hơn hoặc chơi ngay sau đồng hồ để làm chậm nhịp độ. . Kỹ thuật này đòi hỏi người chơi phải biết căn thời gian rất tốt và thực hành nó cho phép tay trống kết hợp cảm giác rãnh và cảm giác để hỗ trợ bài hát ngay cả khi chơi với nhịp độ. giúp họ chơi thành công bài hát.

Sử dụng tạ để tăng tốc độ

Đây là một trong những bí mật được giữ kín nhất trong thế giới của các nghệ nhân trống. Người ta nói rằng cả Thomas Lang và Virgil Donati đều tập luyện với tạ để phát triển tốc độ và khả năng kiểm soát của họ.

Thử đeo tạ khi bạn tập nâng và hạ gót chân. Và khi bạn cởi chúng ra sau 20 – 30 phút tập, ngoài cảm giác phập phồng ở chân, bạn cũng sẽ trở nên nhanh nhẹn và thoải mái hơn khi đạp.

Sử dụng kỹ thuật nâng ngón chân

Điều này cho phép bạn chơi gấp đôi một cách dễ dàng, nhanh chóng và chính xác mà nếu không có nó sẽ không thể thực hiện được.

Sử dụng kỹ thuật này với hai bàn đạp để chơi các cú đánh đôi và trên một bàn đạp để kết hợp tay-chân nhanh hơn.

Nắm vững kỹ thuật đồng bộ âm trầm kép

Bí quyết để đạt được tốc độ hành trình đơn trên bàn đạp đôi nằm ở việc tìm vị trí chính xác trên cả hai bàn đạp. Nó giống như một điểm tựa hoặc điểm cân bằng trên dùi trống, nơi cần lực tác dụng tối thiểu. Điều quan trọng là cả hai chân của bạn phải chơi ở cùng một cấp độ và không có chân nào khác chân kia. Thực hành điều này sẽ đảm bảo rằng bạn có thể đồng bộ hóa cú đánh đơn ở tốc độ cao, điều mà hầu hết các tay trống cảm thấy khó thực hiện do thiếu đồng bộ hóa hai chân sớm.

Bạn không cần phải luyện tập điên cuồng để cải thiện kỹ năng đánh trống của mình. Sử dụng các phương pháp thông minh, bạn sẽ thấy kết quả nhanh hơn và việc luyện tập trống trở nên thú vị hơn rất nhiều. Hãy thử nó ra!

Các khóa học đánh trống tiêu biểu tại vinaiofficial SchoolNhìn thấy tất cả

vinaiofficial School

[a*2]
————————
꧁༺Tham khảo༻꧂vietthuong

You may also like...