LÀM SAO ĐỂ TẠO INTRO CHO MỘT BÀI HÁT?

Print Friendly, PDF & Email

[a*1]

Bạn biết đấy, tập đàn Guitar nghe thì đơn giản nhưng khi bắt tay vào thì không hề dễ dàng chút nào, nhưng các bạn à, trước khi có ý định từ bỏ chúng ta hãy nghĩ xem tại sao nhé. Chúng tôi đang bắt đầu lại, chúng tôi đã nỗ lực rất nhiều để tập luyện, … Thành công sẽ đến với những ai biết cố gắng, vì vậy đừng sợ làm bạn nản lòng.

cach_luyen_ngon_guitar

CÁCH tạo đoạn intro CHO BÀI HÁT

Một điều mà bất cứ ai chơi Guitar đệm hát đều mong muốn là có thể điền Intro cho bài hát mình yêu thích. Tuy nhiên, có vẻ như việc điền Intro vẫn là một trở ngại lớn đối với những người mới học guitar. Nhiều người khi chơi Guitar chỉ nhìn thấy hợp âm, đánh theo nhưng chẳng hiểu gì cả, khi nắm vững các hợp âm rồi thì lại không biết cách điền vào bản nhạc. Cảm giác lúc đó chắc chắn sẽ hụt hẫng vô cùng. Và bí mật ở đây là:

Thực ra, viết Intro cho một bài hát không khó, chỉ cần bạn nắm được những quy tắc cơ bản sau là bạn có thể tự làm Intro đơn giản:

– tạo đoạn intro cho bài hát theo nhiều cách

  • Dựa trên giới thiệu có sẵn
  • Viết phần giới thiệu của riêng bạn hoặc tạo mẫu của riêng bạn

Và đây, chúng ta hãy tìm hiểu cách tạo Phần giới thiệu cho một bài hát

Phân đoạn Giới thiệu thông thường bao gồm 2 phần:

  • Dẫn đầu (chạy các nốt đơn)
  • Accord (đệm, hợp âm).

Nhiệm vụ của người chơi là kết hợp hai phần lại với nhau. Nói một cách đơn giản, bạn gõ các nốt đơn của bài hát, sau đó bạn gõ hợp âm của bài hát, và cuối cùng bạn kết hợp hai phần lại với nhau.

Đi theo vòng hợp âm của bài hát: Với cách này bạn chỉ cần gõ lại vòng hợp âm của bài hát để người hát nắm bắt được giai điệu của bài hát, nếu bài hát không theo một vòng hợp âm nào đó. sau đó gõ lại các hợp âm trong 1 hoặc 2 câu của đoạn điệp khúc rồi nhập!

play-intro-bai-hat
CHÌM phần giai điệu của bài hát: Nếu chỉ chơi một giai điệu đơn giản thì khá đơn giản, bạn chỉ cần Dẫn phần điệp khúc của bài hát (chỉ chơi giai điệu, không cần Bass), hoặc bạn có thể chơi giai điệu của câu đầu tiên của bài hát và yêu cầu ca sĩ hát theo lời dẫn đó để bắt được giai điệu của bài hát, sau đó bạn chỉ việc đánh hợp âm như bình thường. Cách này sẽ cần bạn có cảm âm, nhưng nếu bạn có cảm giác không tốt, bạn có thể kiểm tra âm của bài hát để Dẫn dắt ca sĩ.

Nói chung, bạn sẽ nhận được một Giới thiệu đơn giản, cho bất kỳ bài hát nào bạn muốn. Để kết hợp, bạn phải chú ý đến các nốt, hợp âm về phách mạnh, các vị trí trùng nhau, đánh đồng thời.

Có một số kinh nghiệm về việc soạn phần giới thiệu

Nghe bản gốc, đánh lại Intro theo bản gốc, vì thường bài nào cũng dùng âm giai cơ bản rồi mới đi vào các bài. Tình huống hiện tại của một bài hát có thể do nhiều ca sĩ sáng tác theo các Intro khác nhau. Chúng tôi có thể tham khảo ý kiến

Google hoặc youtube ~> Tiêu đề + Bản acoustic hoặc tiêu đề + Bản cover guitar, để học từ những bản nhạc sáng tác bậc thầy.

Quay lại đoạn đầu hoặc đoạn điệp khúc, sau đó quay lại thang âm ban đầu và bắt đầu bài hát.

play-intro-bai-hat

Bí quá thì dạo quanh cái cân rồi quay lại cái cân ban đầu để vào bài. Nếu có thể, bạn nên thay đổi một số lưu ý để nó tốt hơn.

Thực ra vòng Intro là những vòng trong bát của bài hát theo thứ tự Am GF E. Nhưng tác giả thêm nốt, thay đổi giai điệu và cuối cùng là đưa đoạn tình vào nhạc. Nó sẽ rất khác. Từ đó quy luật về nhịp điệu và outtro tương tự nhau

Khi đã nắm được Intro cơ bản, bạn có thể học thêm một số hợp âm và hợp âm nâng cao để tăng thêm sự đa dạng và biến hóa cho Intro của bài hát, chắc chắn bạn sẽ làm được bài hát sau này. so “chất lượng” và “màu sắc” hơn.

– Lưu ý: Intro, bridge hay outtro bạn tạo sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều bởi bản nhạc bạn nghe.

Ví dụ: các thể loại nhạc khác nhau với các loại Giới thiệu khác nhau

Trong một bài hát đệm hoàn chỉnh, nên có một đoạn dạo đầu hoặc một đoạn độc tấu. Phần mở đầu (Intro) ngoài việc làm cho bài hát được hoàn chỉnh, nó còn giúp người hát chuẩn bị trước và hát đúng tông của nhạc nền. Để chơi tốt phần intro, bạn phải biết sử dụng thành thạo ngón đàn (kiểu ngón), kết hợp hợp âm rải và giai điệu solo.

choi_intro_dan

Cuối cùng: “Một loại Intro không thể phát tất cả các bài hát và bạn không nên sử dụng Intro làm nền để phát triển Intro cho quá nhiều bài hát.” Vì Intro chỉ đơn thuần là câu mở đầu để dẫn dắt vào bài hát nên mỗi người cảm nhận một phong cách và phải nghĩ ra Intro cho âm nhạc của mình. Có thể ban đầu, có thể không có nhiều cách kết hợp khác nhau để tạo ra nhiều màu sắc trong Intro lúc đầu, nhưng không ai hay ai đúng. Vì vậy, hãy luyện tập và chỉ cần kiên trì là được. .

[a*2]
————————
꧁༺Tham khảo༻꧂thegioinhaccu

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *