Friday, January 22
Shadow

Làm Sao Để Chọn Lớp Học Đàn Guitar Phù Hợp Nhất Với Riêng Bạn?

[a*1]

| | Tác giả: Bach Pham

lớp học guitar

Lựa chọn lớp học guitar phù hợp với bạn có ảnh hưởng rất lớn đến quá trình học guitar và tiến bộ của bạn. Một lớp học với trình độ, địa điểm và học phí phù hợp sẽ giúp việc học của bạn thoải mái và lâu dài. Đó là lý do tại sao việc học piano của bạn bắt đầu trước khi bạn đến lớp: bạn phải chọn đúng lớp trước khi bạn muốn học tốt. Bài viết này hướng dẫn bạn cách chọn lớp học cho riêng mình và tối đa hóa sự hài lòng của bạn khi học guitar.

Phân loại guitar

Các lớp học guitar khác nhau ở nhiều yếu tố. Trong bài viết này, tôi sẽ nêu ra 4 yếu tố chính để phân biệt các lớp guitar:

 1. Về địa điểm lớp học
  1. Nhà ở của giáo viên: có thể có đồ dùng dạy học (ví dụ: Ampli, lông tơ, giá nhạc, giá đàn, đàn và nhiều nhạc cụ khác …) bộ khuếch đại tại lớp học guitar của giáo viên
  2. Ngôi nhà của bạn: không gian quen thuộc nhất với bạn.
  3. Địa điểm bên thứ 3: có thể là quán cafe hoặc phòng thu âm của thầy hoặc do thầy thuê về dạy.
 2. Về cấp lớp: Theo định nghĩa của chúng tôi, lớp học guitar có thể được chia thành 3 cấp độ:
  1. Cơ bản: dành cho sinh viên có dưới 1 năm kinh nghiệm học tập
  2. Nâng cao: dành cho sinh viên có kinh nghiệm học tập từ 2 – 4 năm
  3. Chuyên sâu: dành cho sinh viên có kinh nghiệm học tập từ 5 năm trở lên
 3. Về loại guitar: Lớp học guitar cổ điển, guitar điện, guitar acoustic
  1. Lớp học guitar acoustic
  2. Lớp học guitar cổ điển
  3. Lớp học guitar điện
 4. Về phương pháp học:
  1. Lớp học guitar trực tiếp (ngoại tuyến)
  2. Lớp học Guitar Trực tuyến (Online): có thể là một khóa học qua video, hoặc kết nối với giáo viên qua các công cụ gọi video như Skype. Thường thì các lớp học trực tuyến có chi phí thấp hơn các lớp học trực tiếp và có thể thuận tiện cho học sinh ở những nơi không có giáo viên sinh sống và làm việc. lớp học guitar trực tuyến

Ai có thể mở lớp dạy guitar?

Trên thực tế, rất nhiều người có thể mở các lớp dạy guitar hoặc sản xuất các khóa học guitar trực tuyến. Để chọn được lớp học guitar phù hợp với nhu cầu và khả năng chi trả, bạn cần biết rõ về giáo viên mà bạn chuẩn bị đăng ký học, những yếu tố cần quan tâm nhất ở đây là: bằng cấp, và tác phong.

lớp dạy guitar

 1. Trình độ chuyên môn:
  1. Giáo dục: Giáo dục phần nào nói lên trình độ chuyên môn và khả năng giảng dạy của một giáo viên
   1. Về trình độ văn hóa:
    1. Chưa qua đào tạo: Đây có lẽ là những giáo viên dạy guitar gây tranh cãi nhất. Có thể dạy nhạc mà không qua trường lớp đào tạo?

     Câu trả lời là tùy thuộc vào bạn.

     Trên thực tế, có rất nhiều nghệ sĩ guitar của thế giới dù không được học hành bài bản nhưng đã trở thành huyền thoại: Tommy Emmanuel, Slash hay Jimi Hendrix đều “một nốt nhạc bẻ đôi ẩn số” vẫn chấp nhận. được cả thế giới ngưỡng mộ. Một người chơi guitar chưa qua đào tạo vẫn có thể có chuyên môn rất tốt, bạn có thể xem 3 clip sau:

     Như bạn thấy, thiếu đào tạo bài bản không có nghĩa là chuyên môn thấp. Một người không có cơ hội học nhạc bài bản vẫn có hiểu biết sâu rộng về âm nhạc, và có khả năng bẩm sinh rất tốt để dạy cho người khác.

     Mặt khác, bạn cũng có thể muốn học trong thời gian ngắn một vài tác phẩm theo đường chỉ tay. Khi đó, việc học một hệ thống lý thuyết âm nhạc phức tạp với một giáo viên chuyên nghiệp là thừa đối với bạn.

     Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý rằng những người chơi guitar giỏi không cần qua đào tạo bài bản vẫn có bản năng âm nhạc tốt. Bản năng này tốt cho việc chơi guitar của họ, nhưng không tốt trong việc truyền đạt cho những người có năng khiếu bình thường. Điều này xuất phát từ việc giáo viên có thể “cầm đàn đã biết đánh”, dẫn đến khó diễn đạt cho học sinh hiểu thế nào là “đánh như thế”.

     Nói đi nói lại thì việc lựa chọn yếu tố học vấn là quan trọng đối với bạn, hoàn toàn do bạn quyết định!

    2. Trung gian
    3. Trường đại học
    4. Bậc thầy
    5. Bác sĩ
   2. Về cơ sở đào tạo
    1. Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam: thông thường những giáo viên được đào tạo từ Học viện Âm nhạc Quốc gia sẽ có chuyên môn, kiến ​​thức và học thuật cao hơn các trường khác. Đây cũng là trường duy nhất có khoa guitar cổ điển. Vì vậy đối với những học viên muốn học guitar cổ điển thì một giáo viên do Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam đào tạo là phù hợp nhất. Lớp học guitar tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam
    2. Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội: đây là cơ sở đào tạo âm nhạc có xu hướng đào tạo nhiều dòng nhạc nhẹ (thể loại nhạc đại chúng). Các giảng viên do Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Quân đội đào tạo sẽ phù hợp với những sinh viên muốn có chuyên môn tốt trong các thể loại hiện đại được nhiều người đón nhận. Guitar Lớp Văn hóa Nghệ thuật Quân sự
    3. Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương: Mặc dù có các trường khác có Khoa Sư phạm Âm nhạc, nhưng đây là cơ sở đào tạo duy nhất nhằm giảng dạy các môn nghệ thuật: âm nhạc, vẽ và múa. Thích hợp cho các bạn trẻ học nhạc, muốn được hướng dẫn bởi các giáo viên được đào tạo bài bản về sư phạm. Lớp học guitar đại học sư phạm mỹ thuật trung ương |
    4. Trường cao đẳng nghệ thuật hà nội Lớp guitar trường cao đẳng nghệ thuật hà nội
  2. Về cấp độ thực hành: bạn nên tham khảo các video và đánh giá về hiệu suất của giáo viên dựa trên giọng nói của giáo viên và trực giác của bản thân. Ai là người có cây đàn khiến bạn rung động? Hãy chọn người đó làm giáo viên của bạn!
 2. Phong cách làm việc: Bạn có thể đánh giá phong cách làm việc của giáo viên chủ yếu dựa vào ngôn ngữ mà giáo viên sử dụng (có đúng hay không), thời gian (có đúng giờ không, có thay đổi lịch trình hay không). không thông báo sớm). Đây là cách đánh giá chính xác nhất, nhưng chỉ được biết khi tiếp xúc với giáo viên một thời gian. Nếu bạn chưa tiếp xúc với giáo viên, bạn có thể căn cứ vào: ảnh của giáo viên không chuyên nghiệp (rõ mặt, trang phục phù hợp), bản tự giới thiệu chi tiết hoặc sơ sài. cách cư xử không chuyên nghiệp trong lớp học guitar

Giáo trình khóa học guitar sẽ như thế nào?

Khi bạn tham gia một lớp học hoặc khóa học guitar, bạn sẽ muốn biết mình đang học gì. Chương trình giảng dạy cho bạn phụ thuộc vào giáo viên bạn chọn học, có thể từ nhiều quốc gia khác nhau. Một lần nữa có những giáo viên tin rằng hành trình của chính họ là hành trình phù hợp nhất để phát triển bản thân.

Vì vậy dù chương trình học là gì thì bạn cũng nên cân nhắc yếu tố này trong khi chọn lớp học guitar. Sách giáo khoa nước ngoài sẽ lấy tác phẩm nước ngoài làm ví dụ, vậy theo bạn sách giáo khoa Việt Nam có phù hợp không? Giáo viên tự soạn sách giáo khoa có đủ kinh nghiệm không? Bạn cần trả lời đầy đủ những câu hỏi này để có thể đưa ra quyết định chính xác nhất.

Học viên cần chuẩn bị gì khi đến với lớp học guitar?

Khi đến với lớp học guitar, điều học viên cần chuẩn bị nhất là tinh thần ham học hỏi, ham hiểu biết. Làm thế nào tốt hơn tác phẩm này có thể được chơi? Hợp âm này được nhấn như thế này có đúng không? Quá trình chuyển đổi có vấp ngã quá nhiều không? Tư thế này sẽ là sợi chỉ đỏ xuyên suốt quá trình học tập của học sinh và là yếu tố ảnh hưởng quan trọng đến thời gian học sinh luyện tập ở nhà, học thuộc bài mới nhanh và chú ý vào bài học. Người hướng dẫn không. Đây là điều ảnh hưởng nhiều nhất đến tiến độ học tập của học sinh.

đến lớp học guitar

Về phần còn lại, một số giáo viên yêu cầu, một số không. Một số giáo viên yêu cầu bạn phải có nốt nhạc, những người khác yêu cầu bạn mua sách. Đến với lớp học của thầy, bạn có thể vẫn phải mang theo bàn phím để làm quen hoặc có thể mượn thầy nếu lớp của thầy có nhiều bài tập. Thông thường bạn phải chuẩn bị bài ở nhà, nhưng cũng có một số giáo viên có quan điểm không giao bài tập về nhà. Tất cả những yếu tố này đều nằm ở quan điểm giảng dạy của giáo viên, bạn cần tìm hiểu kỹ trước khi đi học để việc học guitar của mình đạt hiệu quả cao nhất.

Phần kết

Đến đây, bạn đã nắm được cách chọn lớp học guitar cho mình. Nếu bạn quan tâm đến chủ đề này, bạn có thể xem các giáo viên và lớp học bằng ứng dụng dựa trên web đáng tự hào của chúng tôi. Truy cập ngay vào ứng dụng vinaiofficial.com? để tìm một giáo viên chỉ cho bạn.

[a*2]
————————
꧁༺Tham khảo༻꧂hocgiday.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *