Kinh nghiệm, Những điều cần biết khi tự học đàn Guitar

Print Friendly, PDF & Email

[a*1]

Những điều cần biết khi tự học guitar

Đàn guitar đối với bạn là những kỉ niệm đẹp đẽ bên bạn bè, những kỉ niệm vui nhộn của tuổi học trò. Đối với tôi, đó là cuộc sống của tôi. Và tôi tự học chơi guitar mỗi ngày. Hay như vậy, thật đẹp nhưng thật huyền ảo với từng bài hát ở đây. Đó không chỉ là niềm đam mê của tôi mà còn là kinh nghiệm học guitar quý giá mà tôi đã rèn luyện để có được. Bạn cũng muốn biết điều đó.

Mọi người đều nói rằng nếu bạn muốn học guitar và chơi nó tốt, hãy dành thời gian để nghiên cứu cấu trúc của nó. Nghiên cứu có thể tốt, nhưng tôi khuyên bạn nên kết hợp nó với thực hành. Đây là lời chia sẻ chân thành của mình dành cho bạn nào muốn học guitar. Ngay cả khi bạn học guitar chỉ để chơi một bản nhạc cảm động như một món quà đặc biệt cho người thân yêu của bạn. Hay thậm chí nhiều người nói rằng họ học cách chinh phục nửa kia của mình.

Những điều cần biết khi tự học guitar

Dù số phận hay bất cứ lý do gì, bạn nên nhớ rằng cây đàn guitar giống như một cuốn sách để bạn vẽ và để bạn học. Không khó để chơi nó nhưng bạn phải lần lượt lật từng trang ẩn trên cây đàn để đặt từng nốt nhạc để tạo nên một giai điệu cảm xúc vui, buồn. Và đó cũng là nơi để bạn sáng tạo và bay bổng những bản nhạc mới lạ, phong cách của riêng mình. Làm được điều đó có khó không? Chắc chắn là không dành cho bất kỳ ai. Nhưng để sử dụng cuốn sách với cây đàn guitar thì không hề đơn giản. Đó là những thử thách mà bạn phải cố gắng vượt qua và lưu ý rất nhiều thứ.

Những điều cần thiết để học guitar mà bạn quan tâm: Để chơi tốt guitar, bạn phải chấp nhận thử thách trải qua thời gian bế tắc. Đó có thể là những lời chê bai của những người giỏi hơn mình, hay những lời chê bai rằng bạn không biết bấm nốt, chơi dở… Đó chỉ là những lời nói gió bay, hay động tác vô ý thức mà bạn có thể bỏ qua, để mắt tới. Điều quan trọng nhất đối với bạn là tập trung vào cây đàn guitar và những điều bạn cần biết về cây đàn guitar để có thể chơi được những bản nhạc khó.

Thông tin liên quan cần biết:

Kinh nghiệm và những điều cần biết khi tự học đàn Guitar

Kinh nghiệm học guitar

Đừng quá quan niệm rằng mình chưa có kinh nghiệm học đàn guitar hoặc mới học đàn guitar nên chọn đàn guitar giá rẻ. Vì đàn guitar có rất nhiều loại khác nhau. Và việc bạn cần làm là chọn cho mình một con thật đặc biệt, không quá cầu kỳ mà có thể chơi một cách dễ dàng. Gợi ý một vài yếu tố để bạn chọn đàn như loại gỗ, giá cả phù hợp, âm thanh hay.

  • Nghiên cứu, tìm hiểu các tài liệu về đàn guitar: Bạn phải nắm vững lý thuyết để biết về các dòng nhạc khác nhau. Từ các nốt trên đàn, cách gõ hợp âm, kết hợp các hợp âm… Hơn nữa, đàn guitar có rất nhiều loại khác nhau và chơi được nhiều phong cách. Vì vậy, bạn nên trau dồi và biết cách phân biệt chúng và cách chơi không khác nhau là mấy. Những kiến ​​thức này bạn hoàn toàn có thể tìm thấy trên mạng hoặc qua sự chia sẻ của bạn bè.
  • Ghita bằng tay, cảm nhận bằng tai: Đôi tay và đôi tai không chỉ là những bộ phận quan trọng trên cơ thể. Họ thực sự giúp bạn trong việc học guitar. Biết cách kết hợp các phần này là thử thách thực sự mà bạn cần vượt qua.

Mặc dù là cây đàn được nhiều người yêu thích bởi thiết kế nhẹ nhàng, đơn giản và dễ chơi. Nhưng học hỏi và trao đổi kinh nghiệm với những người khác không phải là điều dễ dàng. Trừ khi bạn tham gia các câu lạc bộ hoặc những người bạn thân chia sẻ bí mật. Bằng sự học hỏi và trải nghiệm thực tế tôi sẽ bật mí cho bạn những điều cần biết khi học guitar.

  • Hiểu các nguyên tắc cơ bản của việc chơi guitar: Bạn nên chú ý đến vị trí ngón tay khi chơi guitar, và cách bấm hợp âm chính xác. Vì ban đầu khi chơi đàn chưa quen nên bạn cảm thấy không thoải mái và mất tự tin.
  • Lắng nghe, học hỏi và nghiên cứu: Ngay cả khi bạn là một nghệ sĩ nổi tiếng, có những điều bạn không thể tạo ra sự khác biệt nhưng những người khác lại có thể. Do đó, các bạn mới học guitar hãy tìm một người thầy để hỗ trợ và truyền cảm hứng cho bạn. Xem các video trên internet và Tập chơi càng nhiều càng tốt nhưng phải có lịch trình rõ ràng.

Các khóa học guitar tiêu biểu tại vinaiofficial School

vinaiofficial School

[a*2]
————————
꧁༺Tham khảo༻꧂vietthuong

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *