Kinh Nghiệm Kiểm Tra Đàn Piano Cũ Đắt Giá Bạn Không Nên Bỏ Qua

Print Friendly, PDF & Email

[a*1]

Gần đây, đàn piano đang thịnh hành như một xu hướng nghệ thuật. Tuy nhiên, việc kiểm định chính xác chất lượng của đàn là rất khó, đặc biệt là những cây đàn piano cũ. Đoạn văn này Vinaiofficial sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm để đánh giá chất lượng đàn piano đã qua sử dụng.

1 Thông số kỹ thuật (nối tiếp)

Số seri thường được các nhà sản xuất cung cấp ngay sau khi một sản phẩm được đưa ra thị trường. Đây là một thông số kỹ thuật phản ánh khá chính xác tuổi thọ và thời gian sản xuất của đàn piano. Mã vạch được in ở mặt sau hoặc trên tấm hướng dẫn của thiết bị.

Nếu đàn piano được thay mới, rất khó để thay đổi thông số này. Vì vậy, khách hàng hoàn toàn yên tâm khi lấy mã seri làm tiêu chuẩn đầu tiên để đánh giá chất lượng đàn piano cũ. Tuy nhiên, trong quá trình trao đổi hoặc vận chuyển có thể làm mất số seri, khách hàng có thể yêu cầu đại lý bán đàn piano cung cấp thông tin, dữ liệu liên quan để đảm bảo an toàn.

2 Cấu trúc bên ngoài của trường

a. Bề mặt phủ cho thiết bị

Những cây đàn piano mới mua thường có nước sơn sáng bóng, nhưng với những cây đàn đã qua sử dụng, nước sơn sẽ bị phai, không còn sáng bóng như ban đầu. Doanh nghiệp có thể sơn đi đánh bóng lại nhưng khách hàng có thể quan sát mặt cắt, góc cạnh của đàn để có thể nhận biết đàn cũ hay mới.

b Cấu trúc đàn

Thông thường, đàn piano cơ khi đã qua sử dụng, các phím đà sẽ bị ố vàng, thậm chí bị gãy hoặc sứt mẻ. Đó là dấu hiệu cho thấy cây đàn đã cũ và không được người chơi bảo quản, giữ gìn tốt.

3 Máy hoạt động

Để có thể đánh giá chắc chắn chất lượng của một cây đàn piano, bạn không chỉ quan sát bằng mắt từ bên ngoài. Cố gắng ngồi xuống và kiểm tra bằng các giác quan mà bạn có.

một âm thanh phát ra

Bạn đặt tay để gõ một giai điệu nào đó, sau đó chăm chú lắng nghe những âm thanh phát ra từ đàn. Nếu âm thanh thu được khiến bạn cảm thấy khó chịu hoặc không chính xác về giai điệu, bạn không nên chọn nó để luyện tập.

b Bàn đạp của đàn piano

Để có thể kiểm tra bàn đạp đàn piano đòi hỏi bạn phải có kỹ thuật và kinh nghiệm chơi đàn. Bạn có thể nhờ một nghệ sĩ piano kỳ cựu kiểm tra chúng hoặc nếu tự tin vào khả năng của mình, bạn cũng có thể tự mình kiểm tra chúng.

c Độ sắc bén của búa

Nhấn các phím để cảm nhận độ nhạy của búa. Nếu búa đập vào dây đàn tạo ra âm thanh không bị nghẹt hoặc tắt tiếng thì có thể nói rằng búa vẫn đang hoạt động. Bạn có thể yên tâm về chất lượng của búa.

Nếu bạn gặp khó khăn về kinh tế hoặc gặp khó khăn trong việc lựa chọn bỏ tiền ra mua một cây đàn piano mới, bạn có thể tìm đến chúng tôi để có những kinh nghiệm “đắt giá” khi chọn đàn piano cũ.

Vinaiofficial Sự tự tin có thể giúp bạn chọn được một cây đàn đã qua sử dụng, chất lượng và ưng ý. Hãy tìm hiểu kỹ những kinh nghiệm trên để có thể chọn cho mình một cây đàn piano cũ nhé!

Mua đàn piano acoustic cũ giá rẻ ngay Vinaiofficial

[a*2]
————————
꧁༺Tham khảo༻꧂thegioinhaccu

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *