Khóa học đàn violin cho bé cấp 1

Print Friendly, PDF & Email

[a*1]

Violin không chỉ là âm nhạc, nghệ thuật mà còn là một cách sống tao nhã. Người lớn và kể cả trẻ em được tiếp xúc với đàn Violin từ nhỏ cũng có con mắt nghệ thuật hơn.

Đến 3 tuổi, bạn có thể bắt đầu mở rộng sang các yếu tố “trang trọng” hơn. Lớp học một buổi hàng tuần tại trung tâm cộng đồng địa phương của bạn là một lựa chọn tuyệt vời, nhưng bạn vẫn có thể thực hiện khóa đào tạo này tại nhà. Giai đoạn này nên tập trung vào việc nhận biết cơ bản về nhịp điệu, nhịp điệu hoặc chỉ nhận biết sự khác biệt giữa các nhạc cụ bằng flashcards và ghi âm.

Một trong những sai lầm phổ biến nhất của cha mẹ là cho trẻ bắt đầu học nhạc cụ quá sớm. Nếu bạn để bé bắt đầu tập chơi violin trước khi bé sẵn sàng, áp lực có thể dẫn đến việc bé ghét và phản kháng.

Chìa khóa để tập trung vào lứa tuổi này là làm cho các bài học âm nhạc “không chính thức” hoặc “trang trọng” trở nên thú vị và vui vẻ. Nếu đứa trẻ không chú ý hoặc bị buộc phải tham gia, bất cứ điều gì Những lợi ích tiềm năng khi bắt đầu học violin sớm tất cả sẽ bị loại bỏ.

Lợi ích của việc học violin sớm

Học đàn Violin giúp trẻ phát triển kỹ năng đọc: Theo một nghiên cứu khoa học, có mối tương quan giữa việc rèn luyện âm nhạc và kỹ năng giải mã ngôn ngữ của trẻ. Các bài học âm nhạc rèn luyện khả năng nghe cần thiết để phát âm chính xác.

Giúp bé thông minh và nhanh nhẹn hơn: Trong quá trình luyện tập piano, nỗ lực của trẻ trong việc kiểm soát và phối hợp các ngón tay, cùng với khả năng ghi nhớ khiến não bộ của trẻ phát triển mạnh mẽ.

Năng khiếu thẩm mỹ của con bạn phát triển hơn: Trong quá trình học, bé sẽ nhận được những lời khen ngợi, đánh giá từ phía giáo viên và các bạn trong lớp. Điều này sẽ giúp bé cố gắng học tập để có kết quả tốt trong học tập. Học đàn Violin giúp trẻ rèn luyện sự tự tin, đây là kỹ năng quan trọng mà trẻ cần tích lũy dần cho mình.

Nâng cao kỷ luật và sự kiên nhẫn: Cho trẻ học đàn Violin từ nhỏ rất tốt trong việc rèn luyện tính kỷ luật, sự tập trung và tính kiên trì cho trẻ. Học nhạc sẽ giúp trẻ học cách kiểm soát nhu cầu của mình để thỏa mãn bản thân, đặc biệt khi học chơi đàn Violin trẻ sẽ phải học cách cầm, nắm, cách sử dụng đàn để chơi đàn Violin. Để có thể chơi được đàn, các bé cần dành thời gian luyện tập để có thể tự tin biểu diễn trước mọi người, như vậy sẽ giúp rèn luyện cho bé tính kiên trì rất tốt.

Phát triển các kỹ năng thể chất: Học chơi violin sẽ giúp bé phát triển và có sự kết hợp giữa các bộ phận trên cơ thể, từ cánh tay đến bàn tay, bàn chân. Do đó rất tốt cho sự phát triển thể chất của trẻ, đặc biệt là đối với những bé năng động, hiếu động thì học nhạc cụ gõ sẽ là một lựa chọn tuyệt vời.

Cải thiện sự khéo léo của ngón tay: Khi học đàn Violin, trẻ em phải có khả năng điều khiển chính xác cây đàn Violin. Theo thời gian, trẻ sẽ trở nên linh hoạt hơn với các ngón tay của mình, do đó, trẻ dễ dàng chơi các kỹ thuật mới cũng như các loại nhạc cụ khác.

Cải thiện sự khéo léo của ngón tay khi bé chơi violin.

Cải thiện tư thế: Một trong lợi ích của việc chơi violin tức là nó yêu cầu người học phải ngồi thẳng lưng và cao. Đặc biệt trẻ em thường xuyên phải ngồi học sai tư thế, đó là lý do tại sao việc học đàn Violin sẽ đặc biệt hiệu quả đối với trẻ em có tư thế học đúng.

[a*2]
————————
꧁༺Tham khảo༻꧂hocnhacvn.com

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *