Khóa học đàn Guitar kĩ thuật Tremolo

Print Friendly, PDF & Email

[a*1]

Bạn đã bao giờ nghe thấy tiếng đàn réo rắt vui tai như tiếng suối chưa? Chắc hẳn nhiều người sẽ thích thú vì nghe đâu đó rồi quên mất. Bạn cũng có thể chơi những bản nhạc hay như vậy nếu bạn nắm chắc kỹ thuật chơi guitar. Đó là tremolo. Vậy phải làm gì, luyện tập như thế nào để học được một kỹ thuật guitar tremolo tuyệt vời.

Guitar kỹ thuật Tremolo là gì?

Tremolo còn có tên gọi khác là kỹ thuật bấm chuông, kết hợp với thang âm giúp người chơi tăng tốc độ ngón tay và khả năng cảm thụ âm nhạc tốt hơn. Nói đến điều này thì bất kỳ người học guitar nào, dù chuyên nghiệp hay không chuyên nghiệp đều muốn luyện tập và nắm chắc nó. Về cơ bản, bạn sẽ chơi một nốt thấp bằng ngón cái (p), sau đó là ba lần lặp lại cao hơn tạo ra một tremolo. Ngoài ra, khi đàn nhanh, kỹ thuật này tạo ra ảo giác âm nhạc phía trên vang lên với âm trầm, tạo nên một bài hát hấp dẫn. Vì thế, Học kỹ thuật tremolo guitar là thực sự tuyệt vời.

Nhiều người cho rằng mình không giỏi cần dành thời gian nghiên cứu kỹ lưỡng. Tìm cách chơi guitar cơ bản, đệm hát cũng được. Suy nghĩ đó sẽ khiến bạn quên đi tài năng thực sự của mình. Và nếu bạn kiên trì, trân trọng thì chắc chắn sẽ thành công. Một ví dụ điển hình cho những ai muốn học guitar với kỹ thuật tremolo là nghệ sĩ Kim Chung. Một nghệ sĩ với những khuyết điểm của riêng mình luôn được che giấu để có được những bản nhạc hay, nhẹ nhàng và có chút sâu lắng. Tiếng đàn tremolo của người nghệ sĩ đã khiến bao trái tim phải rơi lệ, ngưỡng mộ và xúc động.

Vì vậy, tiếng đàn guitar với kỹ thuật tremolo dường như hòa cùng mọi nhịp sống. Kỹ thuật đổ chuông đều đặn, sáng và đầy nhiệt huyết thể hiện hết nỗi lòng của người chơi, giúp người nghe quên đi mọi muộn phiền trong cuộc sống.

Thông tin liên quan bạn nên biết:

Làm thế nào để học Guitar kỹ thuật Tremolo?

Khóa học kỹ thuật GUITAR Tremolo

Chơi không chỉ cần tài năng mà còn phải có kỹ thuật vững vàng để thực sự tạo nên một bài hát thành công. Dù bạn có giỏi đến đâu, kiến ​​thức tâng bốc đến đâu mà không thực hành đúng kỹ thuật cũng không thành công. Nhiều người lo lắng tìm tài liệu để luyện kỹ thuật tremolo khi chơi guitar. Có nhiều video nhưng lại không truyền tải được chi tiết khiến nhiều người khá bối rối. Vì vậy, thông qua việc tổng hợp kiến ​​thức, hy vọng các bạn có thể bỏ túi cho mình một kỹ năng sáng giá để phát huy tài năng của mình.

  • Nguyên tắc học guitar kỹ thuật tremolo: Dùng 3 ngón trỏ, ngón giữa và ngón đeo nhẫn gảy 1 dây cùng lúc để tạo âm thanh liên tục không dừng.
  • Đừng chơi quá nhanh hoặc vội vàng: Việc luyện tremolo khá dễ dàng nhưng đòi hỏi người chơi phải điều khiển các ngón tay của mình. Vì vậy, khi bạn chơi quá nhanh, bạn sẽ khó kiểm soát được tốc độ và dễ dẫn đến sai lầm, cách học tốt nhất lúc đầu là tập từ từ nhưng chắc chắn. Vì mỗi bài hát có nhịp điệu khác nhau, có thể là những bài nhanh nhưng cũng có những bài rất chậm.
  • Cách luyện tremolo guitar sai cần tránh: Thông thường nhiều người tập tay trái bấm hợp âm nào thì tay phải thực hiện tremolo trên dây 1. Và có nhiều người vung tay rất mạnh. Chú ý rằng bạn đã sai. Nếu tập như vậy bạn sẽ không giữ được nhịp đúng, kỹ thuật tay rất dễ sai và hậu quả tất nhiên là bản nhạc không còn ý nghĩa.
  • Hạn chế tiếng cào khi đánh: Đó là do việc cắt móng không đúng hoặc không đúng kỹ thuật. Nếu bạn cắt nhầm móng tay cũng không sao, bạn hãy thử lại sau khi cắt móng tay sẽ thấy ngay là bạn làm sai kỹ thuật, lúc này hãy hết sức lưu ý điều này.
  • Công việc khó khăn: Hãy dành nhiều thời gian luyện tập mỗi ngày, điều này không hề thừa. Nó sẽ giúp bạn cải thiện mỗi ngày và cảm nhận được sự kỳ diệu của cây đàn guitar.

Các khóa học guitar tiêu biểu tại vinaiofficial School

vinaiofficial School

[a*2]
————————
꧁༺Tham khảo༻꧂vietthuong

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *