Khóa dạy học đàn Guitar điệu Bolero

Print Friendly, PDF & Email

[a*1]

Guitar thực sự là một nhạc cụ tuyệt vời có thể chơi solo, đệm hoặc hòa tấu. Đặc biệt, đàn còn dùng để chơi cho dòng nhạc dân ca trữ tình bolero, nhẹ nhàng mang đến một tiết mục hay. Bạn cũng muốn thử điều này? Với hướng dẫn guitar bolero sau đây chắc chắn bạn sẽ thấy ngày càng thú vị hơn khi học. Đối với một số người khi mới học guitar, nếu được hỏi nhịp điệu bolero chắc hẳn sẽ rất bỡ ngỡ. Vì độ tuổi chơi guitar còn khá trẻ và có xu hướng chọn những ca khúc pop ballad hiện đại hot nhất.

học guitar bolero

Guitar Bolero là gì?

Tóm lại, hãy sử dụng cây đàn guitar của bạn để chơi những bản nhạc bolero. Trong đó, bolero là tiết tấu được sử dụng khá nhiều trong các dòng nhạc vàng thịnh hành. Đặc biệt, khi sử dụng guitar để chơi Bolero chủ yếu với những chủ đề đơn giản, giai điệu đồng đều, đậm chất dân ca.

Hướng dẫn cách học guitar Bolero

Nhiều bạn trẻ đã thắc mắc không biết đàn guitar có chơi được thể loại nhạc bolero hay không? Bởi họ thường thấy các nghệ nhân chơi nhạc cụ dân gian chơi các bài thuộc thể loại này nhiều hơn. Nhưng, nếu chỉ nghe guitar đệm hát bolero một lần, bạn sẽ bị mê hoặc và muốn thử lại. Đàn guitar là một loại nhạc cụ quen thuộc, tuy nhiên để chơi được nó một cách đa dạng thì bạn cần phải học và nắm vững các quy tắc. Vì vậy, bạn trải nghiệm từng khung hình, từng nhạc lý với guitar bolero thì không thể bỏ qua những gợi ý khi học guitar sau đây.

Thông tin cơ bản về khóa học:

Cách chiến đấu:

  • Tùy chọn 1: Bass 3-2-1 (321) Bass (321) Bass (321) LƯU Ý BASS cuối cùng giảm 1 dây hoặc tăng theo từng hợp âm (Ví dụ; Đối với hợp âm C, âm trầm là 554… Em 665… Dm 445 …
  • Tùy chọn 2: Trò chuyện Bass T-wide (rock với 3 dây thấp hơn) Bass (321) Bass (321)

Cách chơi điệu bolero 4/4: Làm ấm hợp âm la thứ (am) và gảy lại nhiều lần. Thường khi nghe rõ một chút sẽ có các âm như bùm, chạch, bùm, chạch.

Dạy Guitar Bolero

Ngoài ra khi học đàn guitar có nhiều đối tượng khác nhau có thể bạn đã học qua một lớp đào tạo, có gốc nhạc nên hãy chú ý đến từng nốt nhạc. Cũng có một số trường hợp người học guitar không đọc được nốt, bạn có thể xem hình bên dưới.

Dạy Guitar Bolero

Một lưu ý, khi bạn chơi guitar bolero thì nên kết hợp thay đổi hợp âm một cách hợp lý để bản nhạc hay hơn. Bạn cũng có thể tự đánh theo các hợp âm khác nhau như Am-Dm-E-Am, Am-G7-FE.

Bolero nhịp 2/4: Với nhịp 2/4 khi chơi guitar bolero dùng cho những bài hát có điệp khúc, nhịp mạnh để tạo điểm nhấn. Có nhiều cách khác nhau để chơi nhịp điệu này, nhưng lối chơi được xây dựng từ 4/4 vẫn phổ biến và dễ dàng hơn cho người đọc.

Bạn tiến hành bấm hợp âm Am

Dạy Guitar Bolero
Cách đánh nhịp cho người không đọc được nốt nhạc

Dạy Guitar Bolero

Làm thế nào để chuyển đổi âm nhạc: Thông thường, những học viên mới học guitar Bolero thường khó biết cách chuyển từ đoạn này sang đoạn khác cho liên tục. Do đó, bạn có thể tham khảo những cách sau để chơi không bị gián đoạn, không mạch lạc:

  • Dừng cuộc chơi, lấy đà để sang đoạn tiếp theo
  • Stacking nghĩa là đánh nhiều nhịp hơn, nhấn mạnh để tạo đà trong câu sau
  • Tiến về phía trước

Điều này có nghĩa là không có trọng âm hợp âm và cần có một giai điệu để kết nối hợp âm này với hợp âm khác.

  • Cách tạo âm trầm khi chơi Guitar trong Bolero: Thông thường, với mỗi nhịp, một phách sẽ phát ra âm thanh tương ứng với hợp âm đệm cho nhịp đó. Nhưng không có nốt trầm sẽ gây cảm giác nhàm chán, không hấp dẫn khi chơi nhạc. Vì vậy, bạn nên chú ý thay nốt trầm ban đầu để tạo thành chuỗi nốt có trật tự và giai điệu sẽ hay và hấp dẫn hơn.
  • Cách dạo nhạc trong Bolero: Nhạc dạo có nghĩa là bạn chơi một bản nhạc theo giai điệu khi không hát. Cách đơn giản nhất để chơi một vòng hợp âm, bạn có thể chơi đi chơi lại nhiều lần. Ngoài ra, khi chording, bạn rải từ dây thứ 6 đến dây thứ 1 và dừng lại để bắt đầu theo nhịp pick.

Một số lưu ý khi học guitar Bolero

  • Một bài hát có thể đánh nhiều nhịp khác nhau để tạo nét riêng nhưng phải đảm bảo đúng nhịp, phách mạnh.
  • Chơi nhưng phải đúng tính chất của bolero
  • Giai điệu tối giản để chơi cho khớp. Nếu bạn đã thuần thục điệu bolero thì bạn không cần tối thiểu mà hãy luôn chơi hết mình

Các khóa học guitar tiêu biểu tại vinaiofficial School

vinaiofficial School

[a*2]
————————
꧁༺Tham khảo༻꧂vietthuong

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *