Kẹp đàn guitar – trợ thủ đắc lực quyết định âm sắc

Print Friendly, PDF & Email

[a*1]

Bạn có ước mơ trở thành một nghệ sĩ guitar điêu luyện? Bạn muốn tự mình cầm cây đàn và chơi một bản nhạc hay. Chỉ dựa vào âm sắc mà dây đàn guitar thuần túy phát ra là chưa đủ, kẹp dây đàn guitar chính là vũ khí “phóng đại” âm thanh của cây đàn guitar trở thành như ý muốn. Guitar Sao Mai sẽ chia sẻ những điều thú vị về kẹp đàn guitar trong bài viết này!

DÂY ĐEO GUITAR LÀM ĐƯỢC GÌ?

Kẹp guitar (hay còn gọi là capo) là một loại nhạc cụ được coi là gắn liền với đàn guitar vì nó dùng để tăng cao độ của âm thanh cho phù hợp với người hát. Kẹp guitar hay còn được hiểu là dùng “ngón tay thứ sáu” giúp bạn bấm các hợp âm khó, hợp âm barre một cách thuận tiện và dễ dàng.

Guitar Sao Mai biết rằng với chiếc kẹp guitar thần thánh này, người chơi không bao giờ lo thiếu hay lệch nốt nào cả. Tuy nhiên, không nên quá phụ thuộc vào nắp capo. Guitar Sao Mai Tôi khuyên các bạn không nên lạm dụng quá nhiều vào chiếc kẹp guitar mà hãy sử dụng nó đúng mục đích nhé! Ngoài ra, khi sử dụng kẹp guitar quá nhiều lần, dây đàn sẽ bị ảnh hưởng dẫn đến âm thanh phát ra từ cây đàn của bạn không được tốt. Vì vậy, khi sử dụng kẹp dây đàn guitar, bạn nhớ chú ý đến phần dây đàn để không làm ảnh hưởng đến bản nhạc của mình nhé!

1.  kẹp guitar

Xem thêm: học đàn guitar có khó không? Bí quyết chinh phục cây đàn guitar

GUITAR CLAMP – ĐỒNG BỘ “VŨ KHÍ”

Tất nhiên, không phải tất cả mọi thứ trông giống như được viết. Kẹp guitar cũng không ngoại lệ! Trên thực tế, có rất nhiều người chơi đàn đúng kỹ thuật nhưng lại sử dụng capo không đúng cách, dẫn đến bài hát phát ra từ cây đàn của mình, âm thanh phát ra không rõ ràng và bắt tai. Vì vậy, học cách sử dụng kẹp guitar sẽ là bí quyết giúp bạn chinh phục những bản nhạc có độ khó cao đấy!

  • Bước 1: Kiểm tra chất lượng cây đàn của bạn và chọn một chiếc kẹp guitar phù hợp với cây đàn của bạn.

  • Bước 2: Nếu sử dụng lâu ngày, dây đàn của bạn sẽ có xu hướng bị lỏng và rỉ sét. Điều này sẽ dẫn đến việc cây đàn của bạn không tạo ra âm thanh chính xác, sắc nét từ mọi góc độ. Vì vậy hãy điều chỉnh dây đàn trước khi kẹp đàn vì capo yêu cầu dây đàn phải căng để hỗ trợ âm cao mà bạn muốn.

  • Bước 3: Đừng quên thử hợp âm C trên đàn guitar để có cách chỉnh dây hay và chuẩn. Hợp âm C sẽ giúp bạn cảm nhận được tiếng đàn đã chuẩn hay chưa. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các ứng dụng trên điện thoại của mình để kiểm tra xem các hợp âm bạn đã điều chỉnh có đúng không!

  • Bước 4: kẹp nắp capo vào các chìa khóa cần thay. Khi bạn tìm được vị trí chính xác để sử dụng kẹp đàn guitar, bạn sẽ hạn chế được việc vặn đàn liên tục trong quá trình sử dụng. Đồng thời, không nên dùng kẹp guitar giữa hai phím đàn vì như vậy sẽ khó điều chỉnh và dễ bị va chạm phím đàn. Và đừng quên điều chỉnh vị trí kẹp để có âm thanh hoàn hảo nhất!

  • Bước 5: Một mẹo nhỏ khác khi sử dụng kẹp guitar đó là di chuyển nắp capo để thử các nốt khác. Tùy thuộc vào cao độ và trường độ khác nhau, việc thử các nốt trong khi di chuyển tay cầm đàn guitar sẽ giúp bạn điều chỉnh dễ dàng hơn sau này.

2.  kẹp guitar

LÀM THẾ NÀO ĐỂ CHỌN MỘT DÂY ĐEO GUITAR?

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều loại kẹp dây đàn guitar khác nhau, có xu hướng đa màu sắc và mang phong cách riêng cho từng đối tượng sử dụng. Nhưng tất cả các loại kẹp guitar đều có một điểm chung là ấn dây đàn xuống một điểm trên cổ đàn để nâng âm sắc lên một dải mới. Mặc dù tùy thuộc vào mục đích của người sử dụng, nhưng loại kẹp dây phổ biến nhất là loại đủ lớn để giữ 6 dây cùng một lúc. Sau Guitar Sao Mai sẽ hướng dẫn bạn cách chọn kẹp guitar phù hợp:

  • Khi chọn một mẫu capo bạn thích, hãy kiểm tra xem kẹp dây đàn guitar có các cạnh sắc hay sai sót trong thiết kế hay không. Bởi vì cấu trúc phẳng của kẹp là thứ bảo vệ dây đàn khỏi va đập hoặc không bằng phẳng.

  • Trên thị trường có rất nhiều loại kẹp đàn guitar. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng chiếc nắp capo bạn mua có thương hiệu rõ ràng và được đảm bảo là hàng chính hãng. Thông thường, kẹp đàn guitar chất lượng là loại có đệm cao su ở giữa để không làm hỏng dây và cổ đàn. Tuy nhiên, chất liệu tạo nên kẹp đàn guitar cũng phải là chất liệu cứng và không thể làm hỏng cây đàn của bạn.

Hơn nữa, có rất nhiều người chơi guitar chuyên nghiệp chọn loại kẹp guitar nhỏ hơn, chỉ có thể chặn được 5 dây hoặc ít hơn. Ngoài ra, kẹp dây xen kẽ (1 3 5 hoặc 2 4 6) rất được những người chơi có kỹ năng ưa chuộng.

3.  kẹp guitar

Xem thêm: Học guitar online – dẫn đầu xu hướng hiện nay

Trên đây là tất cả những kiến ​​thức mà Guitar Sao Mai Tôi nghĩ bạn sẽ cần biết khi “mới vào nghề”! Guitar Sao Mai hiểu rõ tầm quan trọng của một chiếc kẹp đàn guitar. Nên tất cả mọi người kẹp dây đàn guitar thuộc về Guitar Sao Mai Tất cả các sản phẩm có chất lượng cao và giá cả hợp lý. Đừng ngần ngại, hãy truy cập Guitar Sao Mai để nhận nhiều ưu đãi trong ngày!

[a*2]
—————-
Tham khảo: guitarsaomai

You may also like...