Hướng dẫn tự học đệm đàn Piano đệm hát

Print Friendly, PDF & Email

[a*1]

Khi âm nhạc đã đi quá sâu vào cuộc sống, người ta không chỉ dừng lại ở mức độ thưởng thức mà họ mong muốn có thể tạo ra những giai điệu khác nhau cho mọi người. Vì vậy, nhu cầu học và chơi các loại nhạc cụ ngày càng cao ở mọi lứa tuổi.

Ngoài việc đến các trung tâm để học, một số người chọn học chơi nhạc cụ tại nhà. Mỗi phương pháp học sẽ có những ưu nhược điểm riêng, nhưng dù lựa chọn phương pháp nào thì bạn cũng cần nắm vững những nguyên tắc học. Và để giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn phương pháp tự học, trong loạt bài hướng dẫn này, chúng tôi sẽ hướng dẫn tự học piano đệm hát. Hãy dành ít phút cho những chia sẻ hữu ích sau đây.

Nhiều người cảm thấy khó khăn khi tự học đệm hát piano, điều này không phải không có cơ sở. Vì ai cũng vậy nên khi bắt đầu tiếp thu một kiến ​​thức mới chúng ta cũng cảm thấy khá khó khăn, đôi khi cảm thấy chán nản và muốn bỏ cuộc. Nhưng nếu vượt qua được khoảng thời gian khó khăn này, bạn sẽ dễ dàng đạt được mục tiêu của mình. Học chơi nhạc cụ nói chung và học chơi piano đặc biệt sẽ không phải là một việc đơn giản, bạn sẽ phải tiếp thu rất nhiều kiến ​​thức và dành nhiều thời gian để luyện tập. Xem thêm các khóa học Piano tại vinaiofficial School

Hướng dẫn tự học piano đệm hát

Đối với những người lựa chọn tự học piano đệm hát thì càng phải dành nhiều thời gian hơn cho việc tìm kiếm thông tin và luyện tập.

Các bước tự học piano đệm hát

Trước khi bắt đầu những bước đầu tiên học đệm đàn piano, bạn cần biết hai kiểu đệm chính:
Nhạc đệm piano không du dương: Phần đệm này thường được sử dụng khi ca sĩ hát không chắc về nhịp điệu, nó được coi là phần đệm đơn giản và phổ biến nhất trong các tác phẩm của Richard Clayderman.
Đệm theo cả phong cách hợp âm và giai điệu: Người chơi phải đệm hát sao cho các giai điệu của bài hát hòa quyện vào các hợp âm, kiểu đệm này sẽ cần nhiều thời gian luyện tập mới có thể chơi thành thạo.

Bài học đầu tiên khi học piano đệm hát là bạn phải nắm vững các hợp âm của đàn. “M” phía sau.

Đệm không âm

Dùng 2 tay để bấm hợp âm và chơi: Đây là cách đệm khá đơn giản, người chơi dùng hai tay để bấm hợp âm và đánh đàn như đánh nhịp. Nếu muốn âm thanh dày và đều hơn, bạn có thể thêm 1 nốt vào giữa các nốt đen, thay vì 4 phách như trước là 5 phách.

Hướng dẫn tự học piano đệm hát

Lan rộng các nốt chính trong khoảng thời gian rộng: Tay trái sẽ được sử dụng để chơi nhịp điệu, tay phải sẽ chơi hợp âm, trải các nốt chính của hợp âm trên phạm vi rộng để có âm vang đầy đủ hơn.

Sử dụng móc đuổi để truyền hợp âm: Người chơi có thể trải hợp âm về phía sau hoặc chuyển tiếp, điều này có thể thực hiện được nhờ vào dải âm rộng mà đàn piano có.

Kết hợp cả 3 loại đệm kể trên: Sử dụng cả 3 loại nhạc đệm cho một tác phẩm, người chơi sẽ phải khá khéo léo và linh hoạt mới có thể chơi thành thạo.

Đệm piano cả hợp âm và giai điệu

Với loại đơn đặt hàng Học piano đệm hát Tại đây, người chơi sẽ sử dụng tay phải để chơi giai điệu và tay trái để chơi hợp âm. Nhưng tay phải không chỉ chơi giai điệu mà còn phải kết hợp chơi các hợp âm bổ sung, nhưng không nên quá lạm dụng để tránh ảnh hưởng đến giai điệu của bài hát.

Xác định việc tự học bạn sẽ phải mất nhiều thời gian và công sức, những thông tin nêu trên chỉ là những kiến ​​thức lý thuyết cơ bản, điều quan trọng là bạn vận dụng những kiến ​​thức đó vào bài học và thực hành như thế nào. Nhưng tôi nghĩ nếu bạn có niềm đam mê thực sự với đàn thì những bài học đơn giản này sẽ không làm khó được bạn.

vinaiofficial School Là nơi đáng tin cậy để bạn có thể tham gia học tập và luyện tập nếu bạn có nhu cầu học đàn piano để thỏa mãn niềm đam mê, Nâng cao kỹ năng chơi đàn piano của mình hoặc chỉ muốn chơi một loại nhạc cụ nào đó. Tại vinaiofficial bạn sẽ chọn Khung thời gian phù hợp Để theo học, Bạn có thể tham gia các khóa học theo yêu cầu như: Học Cơ bản, Nâng cao, Biểu diễn, Luyện thi, Học các bài hát bạn thích… Mọi thắc mắc xin đừng ngần ngại Liên hệ ngay Blog Music của chúng tôi để được tư vấn và giải đáp tốt nhất !!! Xem thêm để biết thêm chi tiết Khóa học đàn piano PIANO

Blog Music: vinaiofficial.com

Tiếp xúc ĐÚNG Mọi thắc mắc về thông tin khóa học cần được giải đáp !!!.

Viet Trade Promotion

vinaiofficial School

[a*2]
————————
꧁༺Tham khảo༻꧂vietthuong

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *