Hướng dẫn sử dụng ampli Roland AC-40

Print Friendly, PDF & Email

[a*1]

Bộ khuếch đại Roland AC-40 Đây là thiết bị tăng âm được nhiều nghệ sĩ sử dụng khi biểu diễn. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng amply Roland AC-40.

Bộ khuếch đại Roland AC-40

Bộ khuếch đại Roland AC-40 Bộ khuếch đại âm thanh có kích thước nhỏ gọn thường được người chơi nhạc và nghệ sĩ sử dụng trong các buổi biểu diễn. Thiết kế mạnh mẽ của loa AC-40 6,5 inch mang đến những mức âm thanh ấn tượng với hiệu ứng cao, và hiệu ứng hồi âm và điệp khúc mang đến âm thanh phong phú, mạnh mẽ, sống động. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng Ampli Roland AC-40 sao cho hiệu quả nhất, chúng ta cùng tham khảo nhé.

Một số thông tin về bộ khuếch đại âm thanh Roland AC-40

Roland AC-40 là một trong những thiết bị thuộc dòng phụ kiện âm thanh di động sở hữu chất âm acoustic cực tốt được nhiều ca sĩ và nghệ sĩ guitar sử dụng trong các buổi biểu diễn của mình.

Roland AC-40 có âm thanh cổ điển thuần khiết, tự nhiên với hiệu ứng Âm thanh nổi mang lại chất lượng âm thanh như phòng thu mà Mono Amps không thể làm được.

Đặc biệt, Roland AC-40 còn sở hữu bộ kênh đôi độc lập, cho phép người dùng thoải mái sử dụng kênh linh hoạt phù hợp với từng buổi biểu diễn.

Cách sử dụng Ampli Roland AC-40 chính xác nhất

Một trong những nguyên tắc quan trọng nhất khi sử dụng Ampli là bật sau cùng và tắt trước. Để sử dụng Bộ khuếch đại Roland AC-40, trước tiên, chúng tôi cắm các đầu nối của thiết bị micrô và guitar vào Bộ khuếch đại.

Tiếp theo chúng ta sẽ tiến hành điều chỉnh âm lượng, với âm lượng tổng (Master) chúng ta sẽ điều chỉnh mức 4-5 sao cho phù hợp. Tiếp theo bạn chỉnh âm lượng micro ở mức 5-6, trường hợp thấy micro hú nhiều chúng ta sẽ chỉnh âm lượng xuống mức 4.

Điều chỉnh hiệu ứng hồi âm và điệp khúc để có âm thanh phong phú, mạnh mẽ, hoàn hảo. Nếu chúng tôi muốn kết nối Bộ khuếch đại Roland AC-40 với hệ thống PA khi biểu diễn ở những địa điểm lớn, chúng tôi sẽ sử dụng đầu nối Mono / stereo LINE OUT.

Sau khi điều chỉnh hết âm lượng, tiếng vang, chúng ta sẽ tiến hành bật Ampli Roland AC-40 bằng nút Nguồn là chúng ta có thể bắt đầu sử dụng để chơi nhạc Guitar rồi.

Sở dĩ chúng ta bật nút Nguồn sau khi kết nối và điều chỉnh âm lượng để bảo vệ chất lượng âm thanh của loa. Nếu bạn mở Ampli trước sẽ làm khuếch đại tín hiệu khi tắt mở CD, loa và micro và các thiết bị kết nối khác lâu ngày sẽ làm giảm chất lượng âm thanh của loa.

Một số lưu ý khi sử dụng Ampli Roland AC-40

Để tăng chất lượng âm thanh cũng như tăng tuổi thọ cho Ampli trong quá trình sử dụng các kết nối thiết bị, bạn cần chú ý:

– Đấu đúng Ampli với loa để mang lại âm thanh hay nhất, trung thực nhất.

– Chú ý các tiếp điểm của Ampli phải khít, nên đặt Ampli ở đâu đó tránh di chuyển nhiều làm ảnh hưởng đến chất lượng đầu ra.

– Luôn tắt Ampli trong quá trình kết nối các thiết bị.

– Tránh để các thiết bị chồng lên nhau khiến Ampli không thể tỏa nhiệt, gây nhiễu từ ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh. Khoảng cách tốt nhất để đặt các thiết bị cách nhau từ 5-10cm.

Như vậy, bài viết trên đây chúng tôi vừa hướng dẫn chi tiết cách sử dụng Ampli Roland AC-40 cũng như một số lưu ý trong quá trình kết nối để tăng hiệu quả âm thanh cũng như độ tuổi. tuổi thọ cho thiết bị. Hy vọng qua những thông tin mà chúng tôi vừa cung cấp bạn đã có thêm kiến ​​thức về thiết bị Ampli Roland AC-40 cũng như cách sử dụng chuẩn và mang lại hiệu quả tốt nhất.

[a*2]
————————
꧁༺Tham khảo༻꧂danroland.vn

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *