Hướng dẫn phân biệt đàn Ukulele và Guitar cực dễ

Print Friendly, PDF & Email

[a*1]

Đàn guitar và đàn ukulele là hai loại nhạc cụ đang được sử dụng khá phổ biến, nếu nhìn sơ qua nhiều người vẫn chưa thể hiểu và phân biệt được hai loại nhạc cụ này thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết. Dưới đây sẽ giúp bạn phân biệt đàn ukulele và đàn guitar có gì khác nhau!

Có thể dễ dàng nhận thấy ukulele là một loại nhạc cụ rất giống đàn guitar nên một số bạn sẽ không biết rằng đây là hai loại nhạc cụ riêng biệt. Để phân biệt sự khác nhau giữa hai loại nhạc cụ này, bạn cần căn cứ vào các tiêu chí sau.

Kích thước khác biệt

Điểm khác biệt lớn nhất mà chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy giữa đàn ukulele và đàn guitar đó là về kích thước thì đàn ukulele sẽ nhỏ hơn rất nhiều so với đàn guitar. Nhìn bề ngoài đàn ukulele cũng rất đáng yêu và dễ thương nên thường lấy được cảm tình của nhiều người ngay từ lần đầu tiên, đặc biệt là đối với trẻ em hay các bạn nữ khi bắt đầu học. Đàn Ukulele có 4 kích thước phổ biến là Soprano, Concert, Tenor và Baritone theo thứ tự từ nhỏ đến lớn, trong khi đàn guitar thường được chia thành 2 loại phổ biến là Classic và Acoustic.

[related_posts_by_tax order=”RAND” title=”Bài viết liên quan bạn cần tham khảo:”]

Số lượng dây và chất liệu

Về số lượng chuỗi: Đàn guitar phổ biến với 6 dây theo thứ tự từ trên xuống là EADGBE, còn đàn ukulele với 4 dây là GCEA với cấu tạo và kích thước tùy từng loại.

Về chất liệu: Dây đàn guitar được làm bằng sắt hoặc nylon trong khi dây đàn ukulele được làm bằng dây đàn hồi hoặc nylon.

Giá chênh lệch

Thông thường, giá đàn ukulele rẻ hơn đàn guitar nên nhiều người có thể tự mua cho mình một cây đàn ukulele để luyện tập nếu không đủ tiền chi trả cho một cây đàn.

Cách chơi và ứng dụng của hai loại nhạc cụ

Tập đàn ukulele không đòi hỏi sức mạnh và độ bền của các ngón tay của bạn nhiều như chơi guitar. Đồng thời, việc học đàn ukulele cũng dễ dàng, nhanh chóng hơn so với việc học đàn guitar vì đàn ukulele có ít dây hơn, các nốt nhạc cần nhớ ít hơn vì vậy học đàn ukulele dễ hơn học đàn guitar. .

– Thời gian học trung bình từ khi mới bắt đầu đến khi thành thạo đàn guitar thường mất khoảng 3 tháng nếu học căn bản trên lớp và 6 tháng nếu tự học. Riêng với đàn ukulele, nếu bạn học bài bản và chăm chỉ thì chỉ mất khoảng 1-2 tháng là bạn có thể sử dụng thành thạo loại nhạc cụ này.

Về ứng dụng cho các thể loại âm nhạc của ukulele và guitar:

– Guitar: Được sử dụng đa dạng hơn, chơi được với nhiều thể loại nhạc khác nhau vì âm thanh phong phú. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp nó được biểu diễn ở bất cứ đâu, đôi khi có đệm, khi độc tấu hay khi chơi trong dàn nhạc …

– Đàn ukulele: Âm lượng và độ biểu cảm của đàn ukulele không nhiều như đàn guitar nên thường được dùng để đệm, áp dụng cho những bài hát có tính chất vui nhộn hoặc tiết tấu đơn giản.

Như vậy, qua những thông tin mà chúng tôi cung cấp trên đây sẽ giúp bạn có được sự phân biệt rõ ràng giữa đàn ukulele và đàn guitar để có thể lựa chọn cho mình loại đàn phù hợp. Dù chọn mua đàn ukulele hay đàn guitar, với những đặc điểm riêng biệt của hai loại nhạc cụ này, bạn có thể tự tin thể hiện những bản nhạc hấp dẫn theo phong cách riêng của mình.

Trung tâm nhạc cụ Việt Thương là đại lý chuyên phân phối các loại nhạc cụ chính hãng tại Việt Nam với đầy đủ các loại đàn như guitar, ukulele, organ, piano … Nếu bạn đang có nhu cầu mua nhạc cụ và nên tham khảo để có thể để lựa chọn cho mình một cây đàn phù hợp nhất hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Với phương châm chất lượng luôn là yếu tố hàng đầu và giá cả vô cùng ưu đãi sẽ làm hài lòng mọi khách hàng khi đến với chúng tôi.

[a*2]
————————
꧁༺Tham khảo༻꧂hocnhacvn.com

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *