Hướng dẫn mua Dây đàn cho Guitar Acoustic tốt nhất

Print Friendly, PDF & Email

[a*1]

< style="text-align:justify">Có nhiều loại Dây đàn ghi-ta acoustic đa dạng, với các thương hiệu như Martin, Elixir, D’Addario và Ernie Ball, tất cả đều được nhiều người trên thế giới biết đến và sử dụng.

Cách chọn dây acoustic phù hợp với cây đàn của bạn. Điều quan trọng nhất là bạn thay phiên nhau cố gắng tìm ra một bộ dây acoustic có âm thanh tốt và phù hợp với cách chơi của bạn.

Bài viết dưới đây cho chúng ta thấy một số loại dây tốt nhất trên thị trường hiện nay và giới thiệu một số thương hiệu dây acoustic nổi tiếng nhất thế giới để bạn lựa chọn.

>>>Hướng dẫn chọn dây đàn guitar cổ điển tốt nhất

>>>Hướng dẫn thay dây đàn guitar bằng hình ảnh

< style="text-align:justify">Hướng dẫn mua dây âm thanh tốt nhất

Mua một bộ dây giống như chọn một đàn ghi ta Bạn không nên chọn cái đầu tiên mà bạn nhìn thấy đầu tiên. Một bộ dây acoustic giá rẻ thường không sử dụng được lâu, nhưng việc mua một bộ dây chất lượng phù hợp với phong cách chơi của bạn có thể rất thú vị và mang lại lợi ích.

Phân loại chuỗi

Đối với dây nhẹ hơn, dây nhẹ hơn rất dễ uống, điều này rất tốt cho người mới bắt đầu chơi và chơi fingerstyle.

Ngược lại, dây đàn guitar nặng hơn sẽ khó chơi hơn nhưng khi chơi lại nghe to và căng hơn. Một thân acoustic dreadnought với bộ cộng hưởng tốt sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho các dây trung bình hoặc nặng hơn để có âm thanh to hơn.

Kích thước chuỗi

Đèn thần tiên có kích thước: 0,01-0,04

Chuỗi giữa có kích thước: 0.013-0.06

Dây nặng có kích thước: 0,014-0,09

Vật liệu dây

Chất liệu của dây đàn có ảnh hưởng rất quan trọng đến âm thanh của đàn. Hai chất liệu dây thông dụng nhất được sử dụng hiện nay là đồng và đồng phosphor.

Bạn sẽ thường thấy rằng đồng được gọi là đồng 80/20 vì nó có 80% là đồng và 20% là kẽm. Các dây 80/20 mang lại âm thanh sáng và sắc nét. Dây đồng photpho có xu hướng bền lâu hơn vì kim loại được bảo vệ khỏi quá trình oxy hóa. Dây đồng photpho tạo ra âm thanh ấm hơn dây đồng 80/20.

Sự chồng lên dây đàn đóng một vai trò quan trọng trong việc ảnh hưởng đến cảm giác và âm thanh của dây đàn. Một số thương hiệu – đặc biệt là Elixir và D’Addarios EXP – có lớp phủ rất mỏng giúp bảo vệ dây đàn khỏi dầu, độ ẩm, bụi bẩn và rỉ sét và kéo dài tuổi thọ của dây. Mặc dù những dây này thường đắt hơn, nhưng chúng có tuổi thọ lên đến năm lần, điều này có thể giúp bạn tiết kiệm tiền và thời gian vì bạn không phải thay chúng thường xuyên.

Thương hiệu tốt nhất cho dây đàn guitar acoustic

Chuỗi D’Addario

D’Addario là một trong những nhà sản xuất dây đàn guitar lâu đời nhất và nổi tiếng nhất trên thế giới và tạo ra những dây âm thanh tuyệt vời không chỉ cho guitar acoustic mà còn cho guitar điện và guitar bass. Họ có danh tiếng lâu đời trong việc sản xuất dây chất lượng cao và được sử dụng bởi hàng trăm ban nhạc và nghệ sĩ chuyên nghiệp, bao gồm Dave Rawlings, Fats Kaplin và Jackie Green.

Được biết đến nhiều nhất trong số đó là đồng phốt pho EJ. Một dòng sản phẩm được đánh giá cao khác là dòng EXP sử dụng thép cacbon NY chất lượng cao với lớp phủ rất mỏng giúp bảo vệ dây khỏi bụi và ăn mòn đồng thời kéo dài tuổi thọ của dây.

D’Addario cũng chế tạo các dây khác như đồng 80/20, dây đồng niken và jazz gypsy cho giai điệu ấm áp. Với phạm vi và danh tiếng này, không có gì ngạc nhiên khi D’Addario cực kỳ nổi tiếng với các nghệ sĩ guitar acoustic trên toàn thế giới.

Chuỗi Elixir

Elixir là hãng sản xuất dây đàn của Mỹ luôn đẩy mạnh việc đổi mới dây chuyền sản xuất và chế tạo dây cho guitar điện, guitar bass và đặc biệt là guitar acoustic. Được thành lập vào năm 1995, Elixir được biết đến với các loại dây chất lượng cao sử dụng lớp phủ POLYWEB và NANOWEB độc đáo để bảo vệ kim loại khỏi bụi bẩn, rỉ sét và ăn mòn, đồng thời kéo dài tuổi thọ của dây gấp 3-5 lần.

Công nghệ sơn phủ là một cuộc cách mạng vào những năm 1990 và vẫn còn phổ biến cho đến ngày nay. Mặc dù có sự khác biệt nhỏ giữa hai lớp phủ, lớp phủ POLYWEB ban đầu tạo ra âm thanh ấm hơn, trong khi lớp phủ NANOWEB cực kỳ mỏng và có âm thanh sáng hơn.

Nhiều nghệ sĩ guitar acoustic nổi tiếng sử dụng dây Elixir, bao gồm Massimo Varini, Sarah Jarosz và Pete Huttlinger.

Martin String

Martin đã có mặt từ năm 1833, Martin có lẽ là thương hiệu guitar acoustic tốt nhất trên thế giới – vì vậy không có gì ngạc nhiên khi họ cũng tạo ra những dây acoustic tuyệt vời. Các nhà sản xuất ở Hoa Kỳ sản xuất nhiều loại dây để phù hợp với tất cả các loại phong cách và âm thanh, bao gồm cả dây Phosphor Bronze M540 bán chạy nhất của họ tạo ra âm thanh tuyệt vời với giá cả phải chăng.

Với dây retro của Martin được làm từ hỗn hợp niken và đồng chống ăn mòn, âm thanh trong trẻo, mượt mà là sự lựa chọn tốt nhất cho cây đàn của bạn. Việc các nghệ sĩ chuyên nghiệp trên toàn thế giới sử dụng dây Martin cũng như họ sử dụng guitar Martin là điều tự nhiên. Chúng bao gồm các nghệ sĩ Mỹ Porter & Sayles, Adam Levy, Anthony D’Amato và huyền thoại Eric Clapton.

Chuỗi bóng Ernie

Công ty California nổi tiếng với việc sản xuất dây đàn guitar điện của họ. Người dùng dây đàn guitar acoustic bao gồm từ người mới bắt đầu đến các nghệ sĩ chuyên nghiệp và dày dạn như Paul McCartney và John Mayer. Dòng Earthwood của họ đã nhận được rất nhiều sự công nhận vì đã mang lại cho dây đồng-phốt pho âm thanh trầm và ấm.

Ngoài ra, dây Everlast của họ được làm bằng đồng hoặc đồng phốt pho 80/20, có lớp phủ mỏng giúp giảm ảnh hưởng của độ ẩm, dầu và bụi bẩn và kéo dài tuổi thọ của dây.

Nhận xét

Cho dù đó là lần đầu tiên hay lần thứ 100 bạn mới sử dụng dây acoustic, hãy kiểm tra các loại dây mới trên thị trường, từ dây mới, vật liệu mới hoặc lớp phủ mới. Điều quan trọng là phải tiếp tục thử nghiệm và thử nghiệm cho đến khi bạn tìm thấy người mình yêu.

Mời các bạn xem các chương trình khuyến mãi lên dây đàn guitar trên website:https://vietthuongshop.vn/

[a*2]
————————
꧁༺Tham khảo༻꧂vietthuongshop

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *