Hướng dẫn học đánh trống Cajon

Print Friendly, PDF & Email

[a*1]

Đặc biệt, bản nhạc hay sẽ trở nên sống động và hấp dẫn hơn khi có sự góp mặt và cộng hưởng của âm thanh của các loại nhạc cụ khác nhau. Sự cộng hưởng âm thanh luôn tạo nên sự khác biệt và sáng tạo cho âm nhạc. Trong số rất nhiều loại nhạc cụ đang được sử dụng và đóng vai trò quan trọng trong ban nhạc hiện nay, không thể không kể đến sự góp mặt của trống Cajon.

Trống cajon có dạng hình hộp chữ nhật với 6 mặt, tương ứng với mỗi mặt sẽ là một âm thanh khác nhau. Dựa vào đó, người chơi có thể tạo ra âm thanh phù hợp với nền của bản nhạc. Chơi trống Cajon không chỉ dừng lại ở khả năng sử dụng lực mà người chơi cần có khả năng cảm thụ âm nhạc và nắm bắt nhịp điệu.

Thông thường, trống Cajon thường được sử dụng với đàn guitar nên ngoài nhu cầu học đàn guitar thì ngày nay rất nhiều bạn trẻ đã và đang có nhu cầu học chơi trống Cajon.

Những lưu ý khi học chơi trống Cajon

Được trang bị các công cụ máy đếm nhịp: Chơi trống Cajon khá quan trọng đến tiết tấu, nếu không tốc độ và tiết tấu của nhạc sẽ khiến bản nhạc trở nên đơn điệu, nhạt nhẽo và khá chói tai. Vì vậy, khi mới học chơi trống Cajon để dễ dàng nắm bắt nhịp điệu của bản nhạc, người học nên trang bị máy đếm nhịp, loại này có bán tại các cửa hàng bán nhạc. Xem thêm: Học trong điệu rumba, Học trong chuyển động chậm, Học trong vũ trường

Tập thể dục chắc chắn ngay từ đầu: Giai đoạn đầu luôn được coi là tiền đề, tạo bước phát triển sau này. Người học không nên quá vội vàng mà luyện qua loa, luyện từ từ, chậm mà chắc thay vì nhanh mà mắc nhiều lỗi. Thời gian học đàn không quan trọng bằng việc người học thu được bao nhiêu kiến ​​thức. Vì vậy, đừng lãng phí thời gian của bạn.

Bắt đầu với những điều cơ bản: Là một người mới bắt đầu chơi trống Cajon, bạn chưa đủ thành thạo để chơi những bản nhạc khó, hãy bắt đầu từ những bài tập đơn giản giúp bản thân làm quen và không gặp khó khăn trong quá trình học. Và người chơi nên bắt đầu bài tập bằng cách đánh tay đúng nhịp, điều này giúp ích cho người chơi rất nhiều khi kết hợp hai tay đánh theo nhịp.

[related_posts_by_tax order=”RAND” title=”Bài viết liên quan bạn cần tham khảo:”]

Tăng dần độ khó của bài tập: Bắt đầu với các bài tập đơn giản, nhưng sau đó theo thời gian, khi người chơi thuần thục các bài tập đơn giản sẽ tăng dần độ khó của các bài tập. Nhưng để nắm chắc kiến ​​thức cơ bản và không mắc lỗi, người mới chơi nên tăng độ khó của bài tập. Điều này sẽ giúp người chơi nắm vững kiến ​​thức nền và nâng cao kỹ năng của mình.

Học trống Cajon cũng như học chơi các loại nhạc cụ khác, ngoài niềm đam mê và yêu thích, người học cũng cần lưu ý một số yếu tố cần thiết để đảm bảo kết quả học tập và nền tảng phát triển kỹ năng sau này. .

Hi vọng với những chia sẻ từ kinh nghiệm thực tế của Việt Thương sẽ giúp bạn có được những thông tin cần thiết cho mục đích học tập. Và nếu bạn muốn tìm lớp dạy đánh trống Cajon thì có thể tham khảo lớp học của Việt Thương, đây là một trong những nơi lâu năm trong nghề, chắc chắn đây sẽ là nơi tin tưởng cho bạn lựa chọn. Chất lượng dịch vụ và mức học phí sẽ là những ưu điểm khác biệt mà Việt Thương mang đến cho bạn.

[a*2]
————————
꧁༺Tham khảo༻꧂hocnhacvn.com

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *