Hướng dẫn học đàn Violin căn bản

Print Friendly, PDF & Email

[a*1]

Với nhịp sống hối hả hiện nay, quỹ thời gian của mỗi chúng ta trở nên hạn hẹp, phần lớn dành cho công việc và lo toan cho cuộc sống mưu sinh. Đó là lý do thay vì đăng ký các lớp học Violin, nhiều người lựa chọn hình thức tự học để chủ động hơn về mặt thời gian. Và đối với những người tự học, bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin vô cùng hữu ích cho những người mới bắt đầu tìm hiểu cách học đàn violin cơ bản.

Phương pháp học đàn Violin được chia sẻ dưới đây không phải ai cũng thích hợp và đúng với mọi người. Nhưng đây cũng là phương pháp được nhiều người tự học đàn violin áp dụng và cho đánh giá rất tốt. Bạn có thể tham khảo những hướng dẫn tự học đàn violin Theo cơ bản và tự điều chỉnh để có phương pháp học phù hợp nhất với mình.

Hướng dẫn học violin cơ bản

Tư thế chơi vĩ cầm

Dù là tự học hay đăng ký học tại trung tâm thì điều đầu tiên bạn cần biết đó là tư thế chơi đàn Violin. Bằng văn bản Hướng dẫn học Violin cơ bản Vâng, chúng tôi cũng muốn bạn biết rằng, để có thể chơi thành thạo đàn Violin thì trước tiên bạn phải nắm được cách chơi đàn một cách thoải mái và thuận tiện nhất.

Đối với những người mới học nhạc cụ, tư thế đứng sẽ là tư thế thoải mái nhất cho người học. Hai chân sẽ làm trụ, chân trái cao hơn chân phải, khoảng cách giữa hai chân khoảng nửa bàn chân. Khí cụ được đặt trên vai trái, cố định khí cụ giữa vai và hàm. Ngón cái và ngón trỏ của tay trái sẽ cầm đàn, tay phải cầm vĩ cầm một cách thoải mái, khi tập chơi nên để cung lên cao và vuông góc với dây đàn. Tư thế chơi đàn khá quan trọng, bạn nên dành khoảng 30 phút mỗi ngày để làm quen.

Thông tin liên quan:

Học lý thuyết âm nhạc

Nhiều người khi học nhạc cụ nói chung và khi học đàn Violin nói riêng thường rất ngại học nhạc lý, trong khi đây là những kiến ​​thức quan trọng và cần thiết. Cũng không có gì khó hiểu, vì kiến ​​thức nhạc lý rất đa dạng và khó nhớ. Nếu không có sự kiên trì và đam mê thực sự, người học rất dễ bỏ cuộc khi phải học nhạc lý. Để tránh sự nhàm chán cho bản thân, bạn nên chia nhỏ các bài học và học đều đặn hàng ngày.

Thực hành với những nốt đầu tiên

Sau khi đã biết chơi đàn, nắm được cơ bản về nhạc lý, bạn sẽ bắt đầu luyện tập với những nốt nhạc đầu tiên. Đàn Violin có cấu tạo gồm 4 dây, bạn chỉ sử dụng cần đàn để tác động lực lên dây đàn giúp cây đàn phát ra âm thanh, không nên dùng quá nhiều lực tác động lên dây có thể nhanh hỏng dây đàn. Lúc đầu, âm thanh khi phát ra có thể khiến bạn rất khó chịu. Nhưng cũng đừng nản lòng, việc tập luyện đều đặn hàng ngày sẽ dần dần giúp bạn có được những âm thanh hay hơn.

Thực hành nhấn các nốt

Bản nhạc của bạn có trở nên hấp dẫn và lôi cuốn hay không phụ thuộc rất nhiều vào cách bạn bấm nốt. Với kích thước của những cây đàn Violin khác nhau thì cách nhấn nốt trên các quãng cũng sẽ khác nhau. Vì vậy, để tập chơi đàn Violin đạt kết quả tốt, bạn nên nắm rõ về ách của từng kích thước bàn phím, cách bấm để đúng nốt và có được những âm thanh hay nhất. Khi bấm nốt, bạn không nên căng quá mà nên cố định dây cần bấm, sau đó dùng cây đàn violin thật chắc và ổn định.

Với Hướng dẫn học violin cơ bản mà chúng tôi giới thiệu ở trên không thể bao quát hết những điều cần tìm hiểu và chú ý, nhưng những điều này cũng Hướng dẫn học đàn vĩ cầm là điều cần thiết mà chúng tôi nghĩ rằng bạn không thể thiếu để đạt được kết quả học tập tốt nhất. Chúc bạn thành công và trở thành nghệ sĩ violin chuyên nghiệp.

Các khóa học violin tiêu biểu tại vinaiofficial School

vinaiofficial School

[a*2]
————————
꧁༺Tham khảo༻꧂vietthuong

You may also like...